Căn Ông Hoàng Mười là gì? Có lộc gì? Cần phải làm những gì?

Ông Hoàng Mười là một vị quan nổi tiếng và có công lớn với đất nước. Vì vậy, những người mang căn số vị thần này thường được thừa hưởng những nét tính cách, phẩm chất đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn: Căn là gì và khai căn là gì? Sự tích về Ông Hoàng Mười? Ông Hoàng Mười được hưởng lộc gì? Dấu hiệu nhận biết người có căn ông Hoàng Mười? Người có căn ông hoàng mười sẽ bị hành nếu không về lễ ngày chính tiệc?Những lưu ý khi dâng lễ xin lộc Ông Hoàng Mười?

 

 

1. Căn mệnh là gì và khai căn là gì?

1.1. Căn mệnh:

Theo tâm linh, căn chính là căn nguyên, căn docủa sự vật hiện tượng kỳ lạ.  Trong dân gian, thường nói mỗi con người đều có số mệnh tạo xoay vần và do thiên cơ định sẵn, đồng thời, kết hợp với đức tin vào Phật pháp nên hầu hết người Việt đều tin vào số mệnh và luật nhân quả .

Giải thích về căn mệnh đơn giản như sau:

Căn mệnh hiểu theo cách đơn giản là số phận một người định sẵn phải ra hầu thánh, làm đồng, làm lính, mặc dù mgười sinh ra ở Dương thế nhưng số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế, con cái của Tứ phủ công đồng. Lý do được cho là ở kiếp trước họ báng bổ thần thánh, phá hoại đền chùa hoặc chế giễu người đi lễ. Cho nên, tiền kiếp phải nhất tâm phụng sự cửa thánh mới trọn vẹn kiếp này.

Người có căn mệnh, nửa quãng thời gian đầu của đời người sẽ sống trong cái bóng của kiếp trước, nửa quãng đời sau sống trong cái bóng của phần đời đã qua trong kiếp này. Do đó, những người có căn mệnh thường phát căn trong tuổi đời còn trẻ.

1.2. Hầu đồng:

Thông thường, những người có căn cao, số nặng, nếu không đến cửa ngài để trình sớm, thường sẽ phải chịu sự hành hạ, mà dân gian thường gọi là những căn bệnh tâm linh như: ốm đau, bệnh tật quặt qoẹo nhưng khám không ra bệnh, người hao mòn, gầy yếu, ngày càng mất đi sinh khí. Đôi khi, có người thể phát điên, lận đận trong mọi đường. Tuy nhiên, nếu người đó biết,mà đến cửa đình thần tam, tứ phủ, cúi đầu đội lễ thì mọi việc sẽ tốt đẹp lên rất nhiều, bệnh không chữa cũng tự khỏi, việc làm trôi chảy, tình cảm ấm êm.

Những người có căn mệnh sẽ nhận ra được thông qua hình dáng, tử vi hoặc tướng số. Cách nhận biết khá đơn giản, thông qua một vài những biểu hiện bên ngoài như:

+ Người có căn nam thần, thông thường, họ sở hữu nét mặt tưng bừng, mắt long lanh, hơi dữ tướng, nóng tính, bốc đồng.

+ Người có căn mệnh nữ giới biểu hiện rõ sự nóng tính, có phần cương quyết

+ Đối với những người có căn thánh sẽ có dáng vẻ phong thái vị thần.

Về căn đồng, có nhiều truyền thuyết nói rằng, đây là những người đã nợ tứ phủ và họ cần phải tìm ra trình đồng với mục đích là để mở phủ hầu, người trình đồng tiễn căn đi.

1.3. Khai căn là gì? 

“Khai Căn” theo ngôn ngữ tâm linh, là việc tạo điều kiện thuận lợi để một người thực hiện đúng với số phận đã được định sẵn của mình.

Một người có Căn làm Thầy tâm linh, tướng số, có trực giác rất tốt, nhưng vì không tin, hoặc không biết, nên chọn làm những nghề kinh doanh khác như buôn bán, mở cửa hàng v.v… Buổi đầu, người đó có thể làm ăn tốt, nhưng càng về sau càng thu hẹp, mất khách hàng, bản thân đau yếu liên miên, tài sản vốn liếng gom góp mấy năm trời phải mang ra hết chữa bệnh, hoặc tự nhiên bị tiêu tán như mất trộm, đánh rơi, đổ bể v.v…

Hiện tượng nói trên gọi là “Hành Căn”, bệnh đó gọi là “Bệnh Căn” nghĩa là bị ngăn cản, hành hạ phải từ bỏ công việc hiện tại không đúng với trách nhiệm của mình, từ đó, họ sẽ được dẫn dắt tìm đến công việc đúng với Căn Số của mình. Hiện tượng này được gọi là Khai Căn.

2. Sự tích về Ông Hoàng Mười:

Theo tương truyền, ông Hoàng Mười là nhân vật huyền thoại, được giáng trần để giúp đời. Người dân xứ Nghệ lưu truyền về các truyền thuyết về lai lịch, thân thế, sự nghiệp của ông Hoàng Mười: Ông Hoàng Mười là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình, vốn là thiên quan trên Đế Đình, thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Theo lệnh thiên đình, vị thần giáng trần để giúp dân, giúp nước.

Còn theo tương truyền ở vùng đất Hà Tĩnh, ông Hoàng Mười chính là Lê Khôi, vị tướng tài, cháu ruột và là người theo Lê Lợi chinh chiến trong mười năm kháng chiến chống quân Minh.

Theo một truyền thuyết khác, ông Hoàng Mười giáng xuống trần và trở thành Uy Minh Vương Ly Nhật Quang, con trai Vua Lý Thái Tổ, cai quản châu Nghệ An.

Nhưng sự tích được lưu truyền nhiều nhất là câu chuyện ông Hoàng Mười đã giáng sinh thành Nguyễn Xí, một tướng giỏi dưới thời Vua Lê Thái Tổ, có công giúp vua dẹp giặc Minh, sau được giao trấn giữ đất Nghệ An, Hà Tĩnh. 

3. Ông Hoàng Mười được hưởng lộc gì?

Theo quan niệm của giới hầu đồng thì ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát tài lộc, đặc biệt là lộc lá về công danh sự nghiệp, giúp con người làm ăn ngày càng ấm no hạnh phúc. Người dân đi lễ tin rằng chỉ cần thành tâm cúng bái và chăm chỉ làm ăn, tu trí rèn luyện sẽ được sẽ ban phước lành cho những năm tiếp đều ăn nên làm ra.

Đôi khi, khi khấn bái, người dân còn cầu về con cái của mình khoẻ mạnh, bình an, học hành tiến tới, đỗ đạt khoa cử, công việc thuận lợi, công danh, thành tài để làm rạng danh tổ tông, cầu con đường công danh sự nghiệp thăng tiến, suôn sẻ, phát tài phát lộc, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

4. Dấu hiệu nhận biết người có căn ông Hoàng Mười:

Ông Mười là một người văn võ song toàn, những người có căn duyên với cửa thánh hoàng Mười đa phần đều là người:

+ Ham học hỏi, có chí tiến thủ; thích những điều nhẹ nhàng, văn phong;

+ Không phải là người thích nổi trội hay khoe mẽ hay trở thành tâm điểm trước đám đông

+ Sống phong lưu, hòa nhã.

Thông thường, những người có căn duyên với ông hoàng Mười đa phần có công danh rất tốt, vì họ có chí tiến thủ, nhưng ẩn ở bên trong lại là cái tâm bình lặng, vì họ thích văn chương và cuôc sống nhẹ nhàng, không thích đấu đá tranh giành, luôn trân trọng những mối quan hệ, biết lắng nghe người khác; có khả năng là người kết nối, như nút thắt hoà giải những mối quan hệ. Vậy nên, nếu để ý kỹ sẽ thấy những người mang căn duyên ông Hoàng Mười một là rất thành công, hoặc là rất vất vả, không có mấy người sống bình bình, lưng chừng ở giữa.

5. Người có căn ông hoàng mười sẽ bị hành nếu không về lễ ngày chính tiệc hay không?

Câu hỏi là, người có căn ông Hoàng Mười, nếu không đi lễ ngày chính tiệc thì có bị hành không:

+ Theo tác giả, không có chuyện sẽ bị Ngài hành nếu vì một lý do nào đó mà các bạn không thể đi về cửa ông trong những ngày chính tiệc, đôi khi do tự tâm chúng ta làm chúng ta nặng nề trước.

+ Các cụ đã có câu: “Một vái xa bằng ba vái gần”, do vậy, nếu không có điều kiện đi lễ ông Mười thì các bạn hoàn toàn có thể ra chùa, đền, miếu, đình gần nhà và dâng lễ trên ban thờ Mẫu. Bởi vì, bất cứ đền điện, miếu chùa nào có ban thờ Mẫu, đều có đền thờ hội đồng đình thần Tam Tứ Phủ cũng là có thờ ông Mười. Dù bạn lễ ông ở đâu thì ông hoàng Mười cũng sẽ phù hộ cho các con đồng và muôn dân có tinh thần thật minh mẫn, một trí tuệ thông minh để chúng ta khoẻ chân mạnh tay, đi trên con đường đời an vui nhất.

6. Những lưu ý khi dâng lễ xin lộc Ông Hoàng Mười: 

Nếu gia chủ có tâm mang ý định đi lễ ông Hoàng Mười, một mực cần nắm rõ những thủ tục và cách sắm đồ tế cho phù hợp đúng chuẩn.

+ Lựa chọn các đồ tế lễ mang màu vàng, bởi đây là màu áo Ông hay diện khi về ngự đồng.

Thông thường, mâm lễ đền ông Hoàng Mười phải đầy đủ mặn ngọt, hoa quả hương nhang, gia chủ bắt buộc chuẩn bị mẫu oản lễ cô Tâm để dâng với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp. Một mâm lễ đầy đủ có thể bao gồm:

+ Một mâm xôi với con gà, chai rượu 5 chén, một chai nước, nén hương, tiền dương

+ Một tấm sớ điệp, trầu cau, tiền quan, tiền dương

+ Một mâm quan màu vàng 5 dây

+ Một mâm dây vàng trắng, 1 chai rượu 5 chén, tiền vàng, tiền dương, nén hương, một đĩa muối, một đĩa gạo, 5 quả trứng vịt, một bó hoa để bàn thờ Quan Ngũ Hổ

+ Một mâm hoa quả tiền hương, chai nước, trầu cau.

Bài thơ:

“Biết ra thời nhẹ như tên
Nhược bằng không biết như thuyền bỏ neo
Hành cho trăm chứng hiểm nghèo
Khi uống thuốc vào lại đổ mồ hôi
Biết Chúa ra lập đàn lễ bái
Tiến hình nhân thế mạng trần gian
Kêu ngay Tiên Chúa ngự đồng
Ngự đền ngự phủ chúa bà truyền tha.”

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà tác giả đem lại đã giúp bạn đọc mang thêm những hiểu biết xác thực về căn Ông Hoàng Mười là gì, làm gì khi mang căn số ông Hoàng Mười và xóa bỏ những thành kiến sai lệch về những người có căn mệnh số lính.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )