Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em chọn lọc hay nhất

Đoạn văn ngắn tả về gia đình của mình là yêu cầu cơ bản đối với học sinh tiểu học, và nội dung xoay quanh chính cuộc sống hàng ngày, thế nhưng để diễn tả thì nhiều bé còn chưa diễn đạt được. bài viết dưới đây của Luật Dương Gia có chọn lọc mọi người có thể tham khảo nhé.

1. Đoạn văn ngắn kể về gia đình hay nhất:

Gia đình của em gồm có 4 người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em tên là Quang Thế, bố em làm công nhân, năm nay thì bố 37 tuổi. Bố rất siêng năng, chăm làm và biết quan tâm tới gia đình. Mẹ em tên là Hồng Nhung, mẹ làm nghề bán hàng nên rất khéo léo, chăm chỉ và dịu dàng. Chị em tên là Mai, chị đang là học sinh lớp 8. Chị học rất giỏi và ngoan nên hay được cô giao khen. Ở trong nhà, chị thường bảo em và phụ giúp bố mẹ rất nhiều công việc ví dụ như là: nấu ăn, rửa bát, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa … Còn bản thân em năm nay học lớp 3 tại trường tiểu học Bình Thạnh, em rất quý yêu gia đình của mình và hứa sẽ cố gắng học tập làm con ngoan.

2. Đoạn văn ngắn kể về gia đình siêu hay:

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều rất yêu quý gia đình mình và luôn mong nững điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. Bản thân mình cũng vậy, mình rất rất là yêu gia đình của mình. Gia đình mình gồm 4 người là Bố mình, mẹ mình, mình và cậu em trai. Bố của mình tên là Hùng, bố hiện làm bộ đội. Năm nay bố đã 40 tuổi thế nhưng nhìn bố vẫn còn sức sống trẻ lắm. Trong gia đình này bố luôn bảo vệ chăm cho gia đình là niềm vựng tin nhất của chị em chũng mình, bố hiền lắm nhưng đôi lúc bố cũng rất nghiêm khắc. Ngoài bố bảo vệ và che chở cho chúng mình thì mẹ chính là người thứ hai mình yêu mến. Mẹ tên là Thảo. Năm nay mẹ cũng đã 36 tuổi, mẹ làm giáo viên vì thế mẹ rất tâm lý, hiền và đảm đang. Còn em mình tên là Hoàng, năm nay em ấy được 3 tuổi rồi và đang học ở trường mầm non A. Là một đứa bé ngoan nên thường được cô và các bạn yêu quý thương lắm. Cuối cùng là mình, mình thích nhất là đọc truyện và nghe nhạc, ở nhà mình hay phụ mẹ quét nhà, rửa bát và học.

3. Đoạn văn ngắn kể về gia đình có chọn lọc:

Tôi rất yêu và tự hào về gia đình của mình, tổ ấm này của tôi lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười vui vẻ của bố, giọng nói ấm áp dịu hiền của mẹ và sự hiếu động của em trai.

Bố tôi là bộ đội chiến đấu ngoài chiến trường, hiện nay thì đã về và công tác trong ngành quân đội đơn vị ở gần nhà. Năm nay bố tôi đã 42 tuổi vì thế đã trải qua những năm tháng đấu tranh rèn luyện cực khổ và kỷ luật nên bố tôi vẫn rất trẻ trung và dồi dào sức khỏe. Bố tôi rất cương trực và nghiêm khắc bởi ảnh hưởng của nền giáo dục trong ngành bộ đội nhưng cũng rất vui tính, dí dỏm. Bề ngoài thì bố là người cứng rắn nhưng nội tâm lại sống rất tình cảm. Bố chĩnh là trụ cột vững chắc trong gia đình cũng chính là điểm tựa tinh thần cho mẹ và với cả chị em tôi.

Trác ngược với bố, mẹ lại là người phụ nữ dịu dàng chăm chỉ và đảm đang. Như những phụ nữ Việt Nam tự bao đời nay, mẹ chịu khó, hi sinh làm lụng vất vả mà không lấy một lời than vãn. Mẹ coi chăm sóc gia đình này chính là niềm hạnh phúc. Với chị em chúng tôi, mẹ như người bạn cũng là người cô vĩ đại nhất. Bố mẹ chính là niềm tự hào nhất trong trái tim tôi.

Vui nhộn, hiếu động lẫn cả phá nhất nhà không ai khác là cu cậu em trai năm tuổi. Hiện cu cậu vẫn học mẫu giáo, mặc dù phá hiếu động nhưng thầy cô lại rất yêu quý nó vì dù phá nhưng cậu bé lại rất ngoan lịch sự đúng lễ phép. Hơn hết là em cũng rất là thông minh. Hai chị em tôi có thể thoải mái chơi với nhau suốt ngày mà không chán, cu cậu cũng rất thương tôi luôn dành cái ngon nhất cho chị. Nếu một ngày vắng đi sự vui đùa của em thì gia đình tôi gần như trống trải, nhất là tôi sẽ nhớ em vô cùng…

Gia đình nhỏ của tôi rất là hạnh phúc. Đôi lúc sẽ có lúc khó khăn hay gặp phong ba giông tố nhưng gia đình tôi vẫn yêu thương đoàn kết nắm chặt tay nhau vượt qua khó khăn.

4. Đoạn văn ngắn kể về gia đình điểm cao:

Gia đình em gồm có sáu người: ba ,mẹ, ba chị gái và em. Gia đình của em đều rất yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Ba mẹ em đều làm nông dân, nay cũng đã ngoài 40 tuổi thế nhưng quanh đi quẩn lại bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên rất ít thời gian để ở bên cạnh chị em chúng em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm thương yêu cho chúng em, cũng bởi vì lo cho từng đứa con mà đến tuổi này rồi ba mẹ vẫn chưa được nghỉ ngơi như những người khác. Ba mẹ luôn chăm lo từng bữa cơm đến giấc ngủ, lo cả từng cái quần cái áo. Chị lớn em học đại học năm nhất, chị hai học lớp 11, chị ba học lớp 6 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương  và chiều em, món ngon gì cũng luôn để dành phần em nhiều hơn, bài tập khó đã có các chị lo. Các chị của em đều học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em và gia đình vẫn luôn tự hào về các chị. Đi học em luôn khoe với bạn bè, em có chị học giỏi, đỉnh như nào và bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống hơi vất vả nhưng mọi người lại đều yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau. Em mãi yêu gia đình mình.

5. Đoạn văn ngắn kể về gia đình đạt điểm cao nhất:

Tổ ấm nhỏ của em có ba người là: bố em, mẹ em và em. Bố em tên là Phong nay đã 18 tuổi, hiện là bộ đội hải quân đóng quân ở đảo Trường Sa rất ít khi ở nhà. Bố là người sống rất tình cảm, và luôn quan tâm chăm lo cho gia đình. Công tác xa nhà và công việc rất bận rộn như thế nhưng cứ rảnh có thời gian cái là bố gọi điện về hỏi thăm em và mẹ, mặc dù đôi lúc sóng điện thoại không tốt lắm. Còn mẹ em là cô giáo dạy toán ở trường trung học phổ thông. Ngoài giờ lên lớp, mẹ còn làm thêm bán hàng trên mạng nữa, rồi mẹ lại trở về chăm lo việc nhà, trồng rau, chăm hoa và chỉ dạy cho em học bài. Em thích nhất là bố được về nghỉ phép, mẹ sẽ nấu những món ăn ngon đấy ắp cả một mâm, bố sẽ kể cho em nghe về công việc vất vả và cuộc sống khó khăn trên đảo của bố nhưng lúc nào bố cũng thấy tự hào vì được phục vụ cho Tổ Quốc. Em yêu và tự hào về gia đình nhỏ này của em và mong sau này lớn lên em cũng trở thành một người lính như bố, vững chắc tay súng bảo vệ biên cương tổ quốc.

6. Đoạn văn ngắn kể về gia đình sâu sắc:

Gia đình em gồm có năm người: bố em, mẹ em, anh trai em, chị gái em và em. Bố em là một luật sư tài ba, công việc của bố lúc nào cũng bận rộn và nặng nề trách nhiệm trên đôi vai. Bố rất là nghiêm khắc trong mọi kỷ luật của gia đình và bắt anh chị em phải tuân theo nhưng rất thương chúng em. Bố chỉ dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, điều nào nên làm hay không nên làm. Em rất thích nhìn bố mặc bộ quần áo vest. Mẹ em là một công nhân làm việc trong nhà máy gần nhà. Sáng nào mẹ cũng thường dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà xong xuôi hết rồi mới đi làm, mặc dù công việc của mẹ cũng phải đi làm sớm vì thế sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm trong lúc cả nhà đang ngủ. Chiều khi tan ca làm thì mẹ đi chợ và làm bữa tối cho gia đình ăn sớm để chị em còn phải vào học. Anh trai của em hiện đang là học sinh lớp 12. Anh em rất cao, anh rất thích chơi thể thao và chơi rất giỏi nhưng da của anh vẫn trắng đẹp. Chị gái em tên là Hằng, năm nay học lớp 9. Lúc ăn tối cũng là lúc cả nhà được quây quần bên nha và mọi người thường kể những hoạt động diễn ra trong ngày của mình chia sẻ với cả nhà. Sau khi ăn cơm thì ba anh em sẽ phụ mẹ dọn dẹp rửa bát. Sau đó anh trai lại kèm em học bài, chị e cũng đi ôn bài. Còn bố mẹ em thì xem tivi và đọc báo. Em rất yêu quý bố mẹ anh chị của em.

7. Đoạn văn ngắn kể về gia đình siêu ngắn đủ ý:

Em là Ngọc, em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Hoa Mai. Mái ấm của em gồm có 4 thành viên là bố, mẹ, em trai và em. Bố mẹ em năm nay đã đều 30 tuổi rồi và hiện tại mẹ em đang mang thai đứa bé thứ 2 là thành viên thứ tư của gia đình. Chỉ không ít tháng nữa thôi cu cậu sẽ chào đười và gia đình chào đón thêm thành viên mới. Bố em thì làm nhân viên văn phòng, mẹ em làm giáo viên mầm non nên cũng đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Em rất mong chờ hóng chào đón được gặp em trai mình. Em vô cùng yêu mến kính trọng gia đình mình. 

    5 / 5 ( 1 bình chọn )