Viết đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay có chọn lọc? Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân ý nghĩa và ngắn gọn nhất? Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân 10 điểm? Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân phổ biến nhất?

Cùng người thân hoàn thành những công việc, nhiệm vụ không chỉ là cơ hội để chúng ta kết nối tình thân mà còn là cơ hội để chúng ta hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng luôn là chủ đề được quan tâm trong các đề thi văn. Bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân để các bạn có thể tham khảo.

1. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay:

Kỳ nghỉ hè này, tôi đã có thể đến thăm ông của tôi. Nhà ông tôi có một khu vườn rộng. Trong vườn nhà ông trồng nhiều loại cây ăn quả như xoài, nhãn, khế, ổi. Sáng sớm, ông ra vườn tưới cây. Tôi lập tức chạy lại giúp ông tưới nước, nhặt cỏ hay bắt sâu. Ông của tôi chăm sóc khu vườn rất cẩn thận. Nhờ vậy mà cây cối luôn xanh tốt. Đến mùa, cây nào cũng trĩu quả. Đôi khi, tôi còn hái cho mình vài trái xoài, đôi khi là trái ổi. Tôi cảm thấy rất vui và yêu khu vườn của ông mình. Khi tưới cây cùng ông, ông đã dạy cho tôi cách chăm sóc cây tỉ mỉ như thế nào, để phù hợp với từng loại cây. Mỗi cây sẽ cần có một lượng nước khác nhau giống như con người mỗi cá nhân lại có một khẩu vị ăn khác nhau, cây cối cũng thế. Tưới cây cùng ông tôi học được tính cẩn trọng tỉ mỉ, ông cháu tôi cũng có cơ hội được tâm sự thêm với nhau nhiều hơn.

2. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân chọn lọc:

Tết sắp đến, tôi cảm thấy rất háo hức và mong chờ. Mọi người trong gia đình chuẩn bị đón Tết. Người lớn chuẩn bị sắm Tết. Các em háo hức mong chờ từng ngày được nghỉ học. Vào ngày cuối cùng của năm, cha mẹ dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng giúp bố mẹ những việc nhỏ. Tôi đã quét nhà, lau bàn ghế và tưới cây. Đêm ba mươi Tết, cả nhà quây quần bên mâm cơm giao thừa. Cả nhà vừa ăn uống vừa nói chuyện với nhau về những gì đã xảy ra trong một năm qua. Đêm giao thừa, cả nhà ngồi xem chương trình "Táo Quân". Lúc mười hai giờ, tôi cùng em gái lên lầu xem pháo hoa. Sáng mùng 1 Tết, cả nhà tôi cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những lời chúc tốt đẹp, những phong bao lì xì đỏ thắm mang lại may mắn cho một năm mới. Đối với tôi, những ngày nghỉ thật vui vẻ và hạnh phúc. Lễ tết là dịp cũng là cơ hội cả nhà quây quần bên nhau tâm sự, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị của một năm đã qua. Tôi luôn trân trọng từng khoảnh khắc này và sẽ không bao giờ quên.

3. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân ý nghĩa nhất:

Kỳ nghỉ hè này, tôi có thể đi du lịch ở Đà Nẵng. Bố đặt vé máy bay cho cả nhà. Từ tuần trước, mẹ đã chuẩn bị cho chuyến đi. Sáng sớm, mọi người thức dậy ăn sáng. Sau đó cả nhà đón xe ra sân bay. Sân bay lúc này rất đông đúc. Tôi và Phương đang đợi bố mẹ làm thủ tục. Sau đó cả nhà lên máy bay. Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch bằng máy bay. Tôi cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc. Mẹ nói sẽ mất khoảng hai giờ để bay đến Đà Nẵng. Khi máy bay cất cánh, tôi nhìn ra ngoài cửa sổ. Mọi thứ trên trái đất đều trở nên nhỏ bé. Thật thú vị làm sao! Tôi hy vọng gia đình tôi sẽ có một chuyến đi tuyệt vời. Đến nơi, chúng tôi cùng nhau đi tham quan, du lịch ở những địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng, cùng nhau thưởng thức những ẩm thực đặc sản ở nơi đây. Chúng tôi vừa đi vừa trò chuyện. Đây cũng là cơ hội để gia đình tôi được gắn kết và hiểu nhau hơn.

4. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân ngắn gọn nhất:

Tôi có một ngày cuối tuần nghỉ học. Tôi mời Lan xem phim hoạt hình. Hai chị em quyết định xem phim "Vua sư tử". Lan xem phim trên máy tính. Và tôi đi mua bỏng ngô. Sau đó, cả hai ngồi xem phim. Phim kể về Simba là con trai của vua sư tử Mufasa và hoàng hậu Sarabi ở vùng đất của Vua. Một lần, Simba trốn đi chơi và gặp tai nạn. Vua Mufasa đến cứu Simba nhưng bị em trai Scar giết chết. Sau đó, Scar khiến Simba nghĩ rằng anh ta đã gây ra cái chết cho cha mình. Cảm thấy tội lỗi, Simba trốn thoát và gặp Timon và Pumbaa, một con chồn và một con heo rừng. Cậu đã sống với họ rất hạnh phúc. Sau nhiều năm, Simba đã trở thành một chú sư tử dũng mãnh. Cậu gặp lại Nala, người bạn thời thơ ấu của mình, người biết mọi thứ ở Land of the Kings. Cậu quyết định trở lại báo thù, đánh bại Scar và trở thành vua sư tử. Chúng tôi vừa xem vừa nói chuyện rất vui vẻ. Đó là một ngày tuyệt vời đối với chúng tôi.

5. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân siêu hay:

Nghỉ hè tôi được về quê chơi. Khu vườn của ông nội rất tươi tốt. Mùa nào cây nấy hoa thơm trái ngọt. Chiều nào ông cũng ra vườn chăm sóc. Ông thường cắt cành, tỉa lá hay bắt sâu cho cây. Còn tôi sẽ giúp tưới nước, nhỏ cỏ cho cây. Ông sẽ dạy tôi chăm sóc cây cối một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Như vậy, cây mới đơm hoa kết trái. Không những thế, tôi còn được nghe ông kể rất nhiều chuyện hay về cuộc sống. Tôi cảm thấy rất thích khu vườn của ông tôi. Khu vườn đó đã chứa đựng cả tâm huyết của ông tôi. Mỗi cây trong khu vườn đều do ông tôi tự tay vun đắp nên, chăm sóc, tỉa cành, rồi đợi chúng đơm hoa, kết trái. Những trái ngọt lành, thơm mát được ông hái xuống cẩn thận, ông dành dụm chúng cho đàn cháu. Đợi chúng tôi về ông sẽ chia cho chúng tôi. Cùng ông chăm sóc những cây trong vườn khiến tôi càng thêm quý trọng những giá trị mà mình đã tạo ra và thêm yêu mến vườn cây đó. Có lẽ sau này, khi về nhà tôi cũng sẽ có cho mình một khu vườn đẹp như thế để có thể ngày ngày hưởng thụ niềm hạnh phúc của lao động, của việc tạo dựng ra thành quả là như thế nào.

6. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân 10 điểm

Chủ nhật này tôi được nghỉ học. Tôi đã giúp mẹ tôi làm việc nhà. Vào buổi sáng, tôi thức dậy rất sớm. Lúc đó, mặt trời vừa mọc. Sau đó, tôi đánh răng, rửa mặt và ăn sáng. Khi tôi làm xong, tôi sẽ mang quần áo đã giặt ra ngoài để phơi khô. Tiếp theo, tôi dọn dẹp nhà cửa. Buổi trưa, tôi cũng giúp mẹ nấu ăn. Mẹ bảo tôi nhặt rau và rửa sạch. Tôi cố gắng làm tốt công việc. Các cọng rau nhặt bỏ hết rễ, lá úa rồi rửa thật sạch. Bữa ăn hôm đó, tôi cảm thấy rất ngon miệng. Ăn xong, tôi còn cùng mẹ rửa bát. Buổi chiều em ra vườn tưới cây giúp bố. Thật là một ngày cuối tuần ý nghĩa. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Làm việc cùng gia đình và người thân khiến tình cảm tôi thấu hiểu thêm những sự vất vả nhọc nhằn mà mẹ tôi đã phải làm mỗi ngày. Ngày ngày mẹ tôi đi làm về những vẫn cần mẫn chuẩn bị cho tôi những mâm cơm ngon mắt. Không hôm nào mẹ tôi than phiền rằng mệt mỏi. Phụ giúp mẹ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc biết dường nào. 

7. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân phổ biến nhất:

Hôm nay, tôi sẽ đi chơi với Thảo - đó là một người bạn thân thiết nhiều năm của tôi. Chúng tôi ở cạnh nhà nhau, dường như hai đứa đã cùng nhau trưởng thành, lớn lên, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Hôm nay là một ngày tôi được nghỉ học, nhân cơ hội này, tôi rủ Thảo đi thăm Hồ Gươm. Bảy giờ, hai chị em tôi ra bến xe đón xe buýt. Khoảng một tiếng sau, chúng tôi đã đến nơi. Thảo dẫn tôi đi dạo quanh để ngắm khung cảnh của Hồ một lần. Thảo giới thiệu cho tôi cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn và tháp Rùa. Tôi nghe và thấy rất thú vị. Xung quanh hồ có rất nhiề cây cối, khung cảnh thật trong lành và mát mẻ. Nếu đến Hồ gươm một lần mà không ăn kem tràng tiền thì thật tiếc phải không. Thưởng thức hương vị của những cây kem vào giữa tiết trời nóng bức của Hà Nội khiến trong người tôi sảng khoái đến bất ngờ. Cùng Thảo đến Hồ Gươm, tôi không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp ở nơi đây mà còn hiểu thêm về nét đẹp và văn hóa vùng này. Thật là một ngày tuyệt vời.

8. Đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân nhiều người sử dụng nhất:

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, tôi không cần phải dậy sớm để đến trường lớp học bài. Nhưng bù lại, tôi lại có thêm thời gian để tận hưởng những phút giây yên bình bên người cha thân yêu của tôi. Sáng sớm, tôi thức dậy đánh răng, rửa mặt, rồi ăn sáng  xong xuôi. Tôi sẽ cùng với bố đến sân bóng rổ để luyện tập. Do hưởng được gen di truyền của bố nên chiều cao của tôi cũng khá vượt trội so với các bạn cùng trang lứa, bởi vậy tôi có lợi thế khi chơi bóng rổ. Đến nơi, bố và tôi cùng chơi thi bóng rổ. Bố tôi cao lớn, thân hình vạm vỡ, bố cũng chơi bóng rổ rất giỏi. Sau này tôi sẽ trở thành một người như bố tôi.

 

    5 / 5 ( 1 bình chọn )