Viết bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình hay và ý nghĩa nhất? Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình ngắn gọn và ấn tượng nhất? Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình 10 điểm?

Một gia đình đóng vai trò là trường học đầu tiên cho đứa trẻ, nơi đứa trẻ học về nhiều kiến thức và lối sống và mỗi thành viên trong gia đình là người thầy của đứa trẻ đó. Dưới đây là bài viết tham khảo về viết bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình.

1. Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình hay nhất:

Gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của một người. Không quan trọng bạn có một gia đình nhỏ hay lớn, miễn là bạn có một gia đình. Kiến thức cơ bản về văn hóa và bản sắc của một người chỉ đến từ gia đình họ. Nói cách khác, bạn là sự phản ánh của gia đình bạn. Tất cả những thói quen và cách cư xử tốt mà một người đã kết hợp chỉ là từ gia đình của họ. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra trong một gia đình đã giúp tôi trở thành một người tốt hơn và với tôi mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Mẹ tôi là một người phụ nữ bình thường, nhưng với tôi mẹ là siêu anh hùng. Trong mỗi bước đi của tôi, mẹ đã hỗ trợ và khuyến khích tôi. Dù ngày hay đêm, mẹ luôn ở bên tôi dù hoàn cảnh có ra sao. Hơn nữa, mỗi công việc, sự kiên trì, tận tụy, cống hiến, ứng xử của mẹ là nguồn cảm hứng cho tôi. Vào mọi thời điểm đó, mẹ đã luôn chăm sóc tôi. Ngoài ra, mẹ còn dạy tôi cách đi đứng, nói năng và tự chăm sóc bản thân. Tương tự như vậy, mọi bước tiến lớn hơn mà tôi đã thực hiện trong cuộc đời mình đều là do mẹ tôi. Bởi vì, nếu mẹ không dạy tôi đi những bước nhỏ thì tôi sẽ không thể bước những bước lớn hơn. Cách mẹ quan tâm đến mọi người trong gia đình đã truyền cảm hứng cho tôi như vậy trong tương lai. Ngoài ra, tình yêu của mẹ không chỉ dành cho gia đình mà mẹ đối xử với mọi người lạ và động vật giống như cách mẹ đã làm với tôi. Do đó, mẹ rất tốt bụng và nhạy cảm với môi trường và động vật. Mặc dù mẹ không mạnh mẽ về thể chất nhưng mẹ phải đối mặt với mọi rào cản của cuộc sống và của gia đình. Mẹ thúc đẩy tôi trở nên giống như mẹ và không bao giờ khuất phục trong những thời điểm khó khăn. Trên hết, mẹ tôi khuyến khích tôi cải thiện các kỹ năng và học tập toàn diện của mình. Mẹ thúc đẩy tôi cố gắng hết lần này đến lần khác cho đến khi tôi đạt được thành công trong đó. Nếu có ai ngoài kia yêu thương chúng ta hơn mẹ của chúng ta thì chỉ có Chúa. Không chỉ riêng mẹ tôi mà bất kỳ người mẹ nào ngoài kia sống hết mình vì gia đình đều xứng đáng nhận được những tràng pháo tay khen ngợi.

2. Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình ý nghĩa nhất:

Những người cha là trụ cột trong cuộc sống của một đứa trẻ. Các ông bố có nhiều kiểu khác nhau và mối quan hệ của họ với con cái. Tuy nhiên, họ tạo thành một trong những ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống của một đứa trẻ, cùng với các bà mẹ. Con gái cảm thấy an toàn với cha của chúng, và con trai làm gương cho hành vi của chúng theo cha. Tôi và bố tôi có thể không phải lúc nào cũng nói nhưng rất hiểu nhau, trong khi có thể có nhiều người tâm sự nhiều chuyện với bố.

Người ta cho rằng những người cha mang lại cảm giác an toàn và chắc chắn cho các cô con gái, đó là điều mà cha tôi luôn mang lại cho tôi. Cha tôi luôn ủng hộ tôi theo đuổi ước mơ của mình và theo đuổi những gì tôi quan tâm, dù biết những rủi ro. Ông tin rằng ai cũng phải phạm sai lầm để rút kinh nghiệm. Các ông bố được biết đến là những người chấp nhận rủi ro theo cách này. Họ giúp thấm nhuần khả năng giải quyết vấn đề để chúng ta có thể làm tốt hơn.

Từ xa xưa đã có rất nhiều định kiến ​​về việc bố là trụ cột gia đình, còn mẹ phải gánh vác việc nhà. Trong thời đại nữ quyền đang phát triển, các bà mẹ hiện đang làm việc và theo đuổi sự nghiệp, trong khi những người cha giúp chăm sóc gia đình. Cha tôi luôn ủng hộ sự nghiệp của mẹ tôi và luôn đánh giá cao sự cân bằng mà bà có giữa công việc và gia đình. Ông ấy giúp mẹ làm việc nhà và thậm chí còn đảm bảo có sẵn thức ăn trên bàn khi mẹ bận rộn với công việc. Cha tôi đã dạy tôi rằng gia đình là điều cần thiết, và dù thế nào đi nữa, gia đình sẽ luôn ở bên tôi.

Ngày của Cha là một trong những ngày như vậy để tôn vinh vai trò làm cha và ảnh hưởng của họ đối với cuộc sống của chúng ta. Đó là  dịp để tôi cảm ơn người cha của mình vì những gì cha làm cho tôi hàng ngày.

3. Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình ấn tượng nhất:

Cha tôi là thế giới của tôi. Ông ấy đứng đằng sau những nỗ lực và thành tựu của tôi trong cuộc sống. Ông ấy là thế giới của tôi được tạo ra bằng sự kỳ diệu, tình yêu, sự chân thành và sự thích thú.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã thấy cha tôi làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu của cả gia đình. Cha tôi là một trụ cột hoặc hỗ trợ cho gia đình của chúng tôi. Cha tôi là nhân viên chính phủ. Cha tôi thực hiện nghĩa vụ của mình một cách siêng năng và trung thực. Phẩm chất tốt nhất của cha tôi là bản tính hay giúp đỡ của ông. Ông luôn dang tay giúp đỡ hàng xóm khi họ gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ. Ông ấy đối xử bình đẳng với tất cả mọi người, đặc biệt cha tôi rất tốt bụng và lịch sự với người nghèo. Tôi tự hào về cha mình. Cha tôi là một tâm hồn vĩ đại luôn tận tình giúp đỡ người khác. Cha tôi rất hào phóng trong những việc làm của mình. Cha tôi rất đơn giản và yêu thích sự đơn giản. Cha tôi rất công bằng và thẳng thắn trong các hoạt động đời sống của mình. Đối với Cha tôi, trung thực là chính sách tốt nhất và Cha tôi dạy tôi phải trung thực và công bằng với người khác. Cha tôi thực sự là anh hùng của tôi bởi vì ông đã dạy tôi rất nhiều và không ngừng đưa ra những lời khôn ngoan của mình. Cha tôi dạy tôi cách cư xử, cách nói chuyện, gặp gỡ, ăn uống và cách phản ứng. Cuộc đời của Cha tôi là một ví dụ thực tế để tôi áp dụng và làm theo những giá trị sống mong muốn nhất. Cha tôi dạy và truyền cảm hứng cho tôi trở thành một con người tốt hơn. Cha tôi chưa bao giờ đối xử thô bạo với tôi hoặc chưa bao giờ tỏ ra tức giận với tôi. Dù con có lầm hay phạm điều gì cha tôi cũng nhẹ nhàng khuyên con giữ bản tánh. Bản chất thân thiện của Cha tôi đã truyền cảm hứng cho tôi trở thành một đứa con trai tốt hơn và một con người tốt.

Tôi nợ tất cả mọi thứ đối với cha tôi, người đã sát cánh bên tôi trong mọi khó khăn và luôn động viên, truyền cảm hứng để tôi trở thành một người con ngoan, trò giỏi và một con người tốt.

4. Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình ngắn gọn nhất:

Cha tôi là một người đàn ông kỷ luật. Cha tôi là giáo viên và hướng dẫn của tôi. Cha tôi khuyên và dạy tôi với tình yêu và sự kiên nhẫn. Cha tôi không bao giờ mất bình tĩnh với tôi khi tôi phạm bất kỳ sai lầm nào, thay vào đó Cha tôi rất kiên nhẫn chỉ dẫn. Cha tôi là người rất yêu thương và tốt bụng. Ông ấy rất mềm lòng. Cha tôi yêu cầu tôi phải khiêm tốn và nhã nhặn. Ông dạy tôi tôn trọng người lớn tuổi. Cha tôi yêu thiên nhiên. Cha tôi tin vào việc giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế các nguồn tài nguyên mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cha tôi muốn tôi đi học đúng giờ và làm bài đúng giờ. Tôi yêu cha tôi. Tôi rất biết ơn Cha tôi vì tất cả những gì Cha tôi làm cho tôi. Cha tôi trung thực và dạy tôi sự trung thực.

5. Bài văn suy nghĩ của em về một người thân trong gia đình 10 điểm:

Tôi có một cô em gái nhỏ hơn tôi năm tuổi. Cô ấy là cả thế giới của tôi và tôi không thể sống thiếu cô ấy. Khi tôi lần đầu tiên biết rằng tôi là chị gái, tôi không thể kìm nén được hạnh phúc của mình . Tôi nhớ đã chơi với cô ấy cả ngày khi cô ấy còn là một đứa trẻ sơ sinh. Em gái tôi thường ngừng khóc mỗi khi tôi đi học về. Khi cô ấy bắt đầu lớn lên, chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn. Bằng cách nào đó, khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi bắt đầu giảm đi và cô ấy trở thành một người bạn của tôi. Tôi có thể chia sẻ tất cả những bí mật của mình với em gái. Cô ấy là một cô gái rất trưởng thành, người xử lý mọi tâm trạng và ý thích bất chợt của tôi một cách phù hợp. Hơn nữa, cô ấy là người khiến tôi hiểu ra những điều mà đôi khi tôi không thể nhìn rõ. Hơn nữa, cô ấy còn khiến mọi người trong gia đình chúng tôi bật cười với những trò hề nhỏ dễ thương của mình. Mọi người trong gia đình tôi đều yêu quý cô ấy vì cô ấy là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình chúng tôi.

 

    5 / 5 ( 1 bình chọn )