Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn

Dàn ý Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn? Bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn hay nhất? Bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn ngắn gọn nhất? 

Đó là chiều thứ Sáu và đồng hồ đang kêu tích tắc. Bạn đang làm việc cật lực để hoàn thành một nhiệm vụ trước thời hạn 5 giờ, trong khi thầm nguyền trách bản thân vì đã không bắt đầu nó sớm hơn.Làm sao chuyện này lại xảy ra, đó là do bạn cứ không ngừng trì hoãn công việc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn.

1. Dàn ý Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn:

1.1.  Mở bài:

Giới thiệu khái quát về khái niệm trì hoãn, có thể dẫn dắt bằng một tình huống thú vị

1.2. Thân bài:

- Trì hoãn là gì?

Đừng nhầm lẫn với sự lười biếng. Trì hoãn có mặt tích cực  là chọn làm một việc khác thay vì nhiệm vụ mà bạn biết mình nên làm.  

- Hậu quả của trì hoãn: bị giảm năng suất và bỏ lỡ cơ hội đạt được mục tiêu của mình; chúng ta có thể trở nên mất động lực và vỡ mộng với công việc của mình,

- Cách khắc phục thói quên trì hoãn:

Nhận ra rằng bạn đang trì hoãn. Nếu trì hoãn đúng cần thiết thì hợp lí, nếu không thì đó là thói quen xấu.

Bạn cũng có thể trì hoãn nếu bạn: Lấp đầy ngày của bạn với những nhiệm vụ có mức độ ưu tiên thấp hay đọc email nhiều lần mà không quyết định phải làm gì với chúng.

·        Chờ để có "tâm trạng phù hợp" hoặc đợi "thời điểm thích hợp" để giải quyết một nhiệm vụ.

Tìm ra lý do tại sao bạn đang trì hoãn

Áp dụng các chiến lược chống trì hoãn: Hãy tha thứ cho bản thân vì đã trì hoãn trong quá khứ; Cam kết thực hiện nhiệm vụ; Hứa với bản thân một phần thưởng; Nhờ ai đó kiểm tra bạn

1.3. Kết bài:

Khẳng định lại lợi ích của việc từ bỏ thói quen trì hoãn

2. Bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn hay nhất:

Bạn đang vô cùng vội hoàn thành bài tập trong khi đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm, bạn tự trách bản thân vì cả ngày không tập trung vào bài tập cần phải nộp ngày mai. Nhưng cũng có những giờ bạn dành để đọc lại bài cũ và "chuẩn bị" quá mức cho bài học tuần sau, nghỉ giải lao và thời gian dành cho những công việc khác thì bạn lại ngồi vào bạn học. Nghe có vẻ quen? Nếu vậy, bạn không đơn độc bởi đây là tình trạng của nhiều người với thói quen trì hoãn công việc nhiệm vụ cần phải làm trước mắt.

Trì hoãn là một cái bẫy mà nhiều người trong chúng ta rơi vào. Trên thực tế, theo nhà nghiên cứu và diễn giả Piers Steel , 95% chúng ta trì hoãn ở một mức độ nào đó. Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng mình không đơn độc, nhưng bạn có thể tỉnh táo nhận ra điều đó có thể kìm hãm bạn đến mức nào. Sự trì hoãn thường bị nhầm lẫn với sự lười biếng, nhưng chúng rất khác nhau.

Trì hoãn là một quá trình tích cực – bạn chọn làm một việc khác thay vì nhiệm vụ mà bạn biết mình nên làm. Ngược lại, sự lười biếng cho thấy sự thờ ơ, không hoạt động và không sẵn sàng hành động. Trì hoãn thường liên quan đến việc bỏ qua một nhiệm vụ khó chịu, nhưng có thể quan trọng hơn, để ủng hộ một nhiệm vụ thú vị hơn hoặc dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc đầu hàng trước sự khó khăn này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, ngay cả những giai đoạn trì hoãn nhỏ cũng có thể khiến chúng ta bị giảm năng suất và khiến chúng ta bỏ lỡ cơ hội đạt được mục tiêu của mình. Nếu chúng ta trì hoãn trong một thời gian dài, chúng ta có thể trở nên mất động lực và vỡ mộng với công việc của mình, điều này có thể dẫn đến trầm cảm và thậm chí mất việc, trong những trường hợp nghiêm trọng.

Như với hầu hết các thói quen  để có thể vượt qua sự trì hoãn bạn cần ngay lập tức đối phó và ngăn chặn thói quen không tốt này. Nếu bạn đang trì hoãn một nhiệm vụ quan trọng trong thời gian ngắn vì một lý do thực sự chính đáng, thì bạn không nhất thiết phải trì hoãn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu trì hoãn mọi thứ vô thời hạn hoặc chuyển trọng tâm vì bạn muốn tránh làm điều gì đó, thì có lẽ bạn đang rơi vào tình trạng trì hoãn không tốt một chút nào. Bạn cần hiểu lý do tại sao mình trì hoãn trước khi có thể bắt đầu giải quyết nó. Chẳng hạn, bạn có đang trốn tránh một nhiệm vụ cụ thể nào đó vì bạn thấy nó nhàm chán hoặc khó chịu không? Nếu vậy, hãy thực hiện các bước để nhanh chóng loại bỏ nó, để bạn có thể tập trung vào các khía cạnh công việc mà bạn thấy thú vị hơn. Bạn nên tự tạo ra danh sách việc cần làm được ưu tiên và tạo lịch trình hiệu quả. Những công cụ này giúp bạn sắp xếp các nhiệm vụ của mình theo mức độ ưu tiên và thời hạn. Trì hoãn là một thói quen – một kiểu hành vi đã ăn sâu vào tiềm thức. Điều này có nghĩa là bạn có thể không thể phá vỡ nó chỉ sau một đêm. Thói quen chỉ dừng lại là thói quen khi bạn tránh thực hành chúng, vì vậy hãy thử càng nhiều chiến lược dưới đây càng tốt để tạo cho mình cơ hội thành công cao nhất có thể. Tập trung vào làm, không trốn tránh.  Như đã nói viết ra các nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành và chỉ định thời gian để thực hiện chúng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động giải quyết công việc của mình. Nếu bạn hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn đúng hạn, hãy tự thưởng cho mình một món quà, chẳng hạn như một lát bánh ngọt hoặc một ly cà phê từ quán cà phê yêu thích của bạn. Và hãy chắc chắn rằng bạn nhận thấy cảm giác tuyệt vời như thế nào khi hoàn thành mọi việc!

Như vậy, Sự trì hoãn có thể hạn chế tiềm năng của bạn và làm suy yếu sự nghiệp của bạn. Nó cũng có thể làm mất tinh thần làm việc nhóm, làm giảm tinh thần, thậm chí dẫn đến trầm cảm và mất việc. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các bước chủ động để ngăn chặn nó.

3. Bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen trì hoãn ngắn gọn nhất:

Bạn có thể thường cảm thấy uể oải khi thực hiện một số dự án. Sự trì hoãn khiến một người bỏ lỡ thời hạn hoặc trì hoãn mọi thứ không theo tỷ lệ. Thiếu thái độ, thói quen trì hoãn, hành vi không cam kết và bào chữa là một số yếu tố góp phần gây ra sự trì hoãn .

Sự trì hoãn hiện diện trong cuộc sống của mọi người, vì vậy đừng cảm thấy như bạn là người duy nhất chiến đấu trong trận chiến này. Sự thật là tất cả chúng ta đều có những thứ - nhiệm vụ, công việc nhà, dự án, quyết định hoặc hành động mà chúng ta trì hoãn hoặc trì hoãn. Tất cả chúng ta đều thích sự thoải mái khi làm những gì vui vẻ và dễ dàng. Ai thực sự muốn làm những việc khó khăn, thử thách, không thoải mái, tẻ nhạt, vất vả hoặc nhàm chán? Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan của chúng ta: chúng ta trì hoãn bởi vì chúng ta tận hưởng niềm vui ngắn ngủi khi không làm những gì chúng ta không muốn làm. Chúng ta phải ở trong vùng thoải mái của mình và tránh những nỗi đau mà chúng ta không thích.

Lý do khiến một người trì hoãn có thể rất đa dạng. Nó phụ thuộc vào từng người và từng tình huống. Tuy nhiên, có một số lý do phổ biến khiến mọi người trì hoãn nhiệm vụ và hành động của họ. Một trong những điều quan trọng nhất là nỗi sợ thất bại. Khi một người trì hoãn thực hiện một nhiệm vụ quan trọng hoặc không quan tâm đến việc hoàn thành nó, nguyên nhân có thể là do nỗi sợ thất bại đã thâm căn cố đế. Một lý do khác là sự thiếu tập trung và quyết tâm. Cảm giác mất phương hướng và không tập trung thường có thể khiến mọi người mất ý chí thực hiện công việc của họ. Điều này dẫn đến sự trì hoãn. 

Để tạo cảm giác nhiệt tình đối với công việc và cung cấp khả năng tự định hướng bạn nên tìm ra một danh sách các nhiệm vụ. Bắt đầu từ những nhiệm vụ nhỏ lúc đầu, sau đó hãy hoàn thành nhiệm vụ lớn hơn hoặc tốn nhiều thời gian hơn. Đó là một kỹ thuật đã được chứng minh và hoạt động mọi lúc. Nó dựa trên lý thuyết “Thành công xây dựng thành công”, trong đó những thành công nhỏ hơn tạo ra dòng chảy tích cực bên trong chúng ta và thúc đẩy sự tự tin để đối mặt với những thách thức của các nhiệm vụ lớn hơn.Nếu bạn đã hoàn thành một số nhiệm vụ, hãy cố gắng dành thời gian học hoặc học thứ gì đó mà bạn thích hơn. Thưởng thức các sở thích hiệu quả như nấu ăn, phác thảo, vẽ tranh hoặc làm vườn. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng trong tâm trí của bạn.

Như vậy thói quen trì hoãn là không tốt nhưng là đừng tập trung quá mức hoặc đôi khi đổ lỗi cho bản thân vì đã trì hoãn. Tất cả chúng ta đều là nạn nhân của sự trì hoãn hết lần này đến lần khác. Miễn là nó không làm hỏng toàn bộ lịch trình của bạn, hãy cho bản thân nghỉ ngơi và quay lại làm việc!

    5 / 5 ( 1 bình chọn )