Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ

Trong cuộc sống, lối sống giản dị chính là một trong những đặc điểm nổi bật của con người Việt Nam. Đây là một đức tính vô cùng cao đẹp mà con người cần phải rèn rũa trong cuộc sống. Bác Hồ cũng được biết đến với lối sống vô cùng giản dị và thanh cao. Điều đó được thể hiện qua đời sống hàng ngày của Bác qua từng cách ăn mặc, cách sinh hoạt, nơi ở,...của Người.

1. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ hay nhất:

Nhắc đến đức tính giản dị chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến ngay Bác Hồ, bởi Bác chính là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị. Sự giản dị ấy được thể hiện ngay trong cuộc sống hằng ngày của Bác Hồ. Căn nhà mà Bác sống là một chiếc nhà sàn thô sơ chỉ có vài căn phòng dùng để làm nơi tiếp khách, nơi làm việc, nơi họp Bộ chính trị và nơi để ngủ. Trong bữa ăn của Bác cũng hết sức đơn giản, không hề cầu kì chỉ có vài ba món ăn dân tộc như cà muối, rau luộc, dưa muối, cháo hoa,...Ngay cả trong ăn mặc của Người cũng cực kì giản dị chỉ có bộ áo bà ba màu nâu cùng với chiếc áo trấn thủ và đôi dép cao su thô sơ. Người cha già kính yêu ấy còn là một người luôn say mê làm việc. Bác dành cả cuộc đời của mình để làm việc, từ những việc to lớn như cứu nước cho đến những việc nhỏ bé như viết bức thư cho đồng chí, trồng cây, tặng quà cho các cụ già,… Và trong mối quan hệ với mọi người, Bác luôn dành sự quan tâm và yêu quý họ như những người thân trong gia đình mình. Bác không chỉ giản dị trong đời sống mà còn giản dị cả trong lời nói và cách viết. Những lời nói và cách viết của Người đều cực kì dễ hiểu với mục đích của Bác là giúp cho quần chúng dễ dàng hiểu được, nhớ được và làm được. Lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật đáng ngưỡng mộ, Bác là một tấm gương sáng để mọi người noi theo.

2. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ ý nghĩa nhất:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đức tính giản dị của Người đã giúp chúng ta học tập được rất nhiều điều. Sự giản dị ấy không chỉ được thể hiện ở trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của Bác, mà điều đó còn được thể hiện trong cả trong cách ăn mặc hàng ngày. Cả cuộc đời của Bác chỉ gắn liền với bộ quần áo giản dị, bộ quần áo bà ba màu nâu hay là đôi dép cao su và chiếc đồng hồ Liên Xô. Mặc dù Người là một vị chủ tịch nước nhưng căn nhà mà Bác sống chỉ là căn nhà sàn đơn sơ, mộc mạc có ao cá, vườn cây để Bác có thể lao động sau những thời gian Bác làm việc đầy căng thẳng. Ngay cả trong các mối quan hệ với mọi người, Người cũng vô cùng giản dị như Bác viết thư cho một đồng chí, đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay cách Bác đi thăm các cụ già và tặng quà cho các cụ mỗi khi đến Tết. Sự giản dị của Người được thể hiện ở trong lời nói và bài viết, Bác muốn mọi người sẽ dễ dàng hiểu được, dễ nhớ và dễ làm được. Bác Hồ chính là tấm gương của sự giản dị mà chúng ta phải học tập và luôn noi theo.

3. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ ngắn gọn:

Trên thế giới, chắc hẳn sẽ không một vị lãnh tụ vĩ đại nào có lối sống như Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta. Cho dù là trong những năm kháng chiến đầy gian khổ hay ngay cả khi cách mạng dân tộc ta đã thành công và Người lúc ấy đã trở thành một vị chủ tịch nước nhưng Người vẫn luôn giữ được đức tính giản dị của mình từ cách ăn mặc cho đến cách Bác làm việc và quan hệ với tất cả mọi người. Ngôi nhà sàn nơi Bác sinh sống chỉ vỏn vẹn vài căn phòng dùng để làm nơi tiếp khách, làm nơi làm việc, nơi họp Bộ chính trị nơi làm việc và làm chỗ ngủ. Trong bữa ăn hằng ngày của Bác thường chỉ có vài ba món hết sức đơn giản, không chút cầu kì đó là cá kho, cà muối, dưa ghém, rau luộc, cháo hoa, đây là những món ăn của dân tộc cực kì đơn giản. Trong cách ăn mặc hàng ngày của Bác cũng vô cũng giản dị đó là bộ áo bà ba nâu, hay là chiếc áo trấn thủ và đôi dép cao su đơn sơ. Người luôn sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng nơi làm việc của mình. Đối với tất cả mọi người xung quanh, Bác luôn luôn đối đáp tôn trọng và bình đẳng. Bác luôn yêu quý và luôn quan tâm nhân dân như là người thân trong gia đình mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là một biểu tượng sáng ngời cho dân tộc Việt Nam. Mỗi chúng ta hãy luôn học tập và làm noi tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

4. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ ấn tượng nhất:

Mỗi khi nhắc đến chủ tịch Hồ Chí Minh chính là nhắc đến tấm gương sáng ngời về lối sống mộc mạc, giản dị. Sự giản dị của Bác được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nơi Bác ở chỉ là một chiếc nhà sàn nhỏ được làm bằng gỗ ở bên cạnh cái ao. Căn nhà chỉ vẻn vẹn có vài phòng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và nghỉ ngơi. Đồ đạc, trang phục của Bác cũng hết sức giản dị mộc mạc, đơn sơ. Bác chỉ có bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép cao su thô sơ. Mặc dù Bác được tặng nhiều quần áo mới nhưng Bác đã đem đi tặng lại cho những chiến sĩ, những đồng bào còn đang đói nghèo, thiếu thốn. Không chỉ thế, sự giản dị của Bác còn được thể hiện trong ăn uống. Bác ăn những món đạm bạc, món ăn toàn là cá kho, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa.... Khi có món gì ngon lạ, Bác đều mời anh chị phục vụ ăn cùng Bác. Bác còn giản dị ngay cả trong công việc và trong quan hệ với mọi người. Điều đó được thể hiện bằng việc xung quanh đều có rất ít người giúp việc, những công việc có thể tự làm, Bác không để ai phải giúp đỡ. Đối với nhân dân, Bác quan tâm, yêu thương như những người thân trong gia đình. Lối sống giản dị của Người thật đáng khâm phục và tự hào. Bác luôn là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

5. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ 10 điểm:

Mỗi người dân Việt Nam đã học tập được rất nhiều điều quý báu từ chủ tịch Hồ Chí Minh. Giản dị chính là một trong những đức tính quý giá của Bác. Không giống với bất kì một vị chủ tịch hay tổng thống nào, Bác sống theo cách riêng của mình - một lối sống rất giản dị. Bác ở trong một ngôi nhà sàn nhỏ được làm bằng gỗ ở bên cạnh cái ao. Ngôi nhà nhỏ chỉ có vài phòng để Bác làm việc, họp Bộ Chính trị, tiếp khách và để Bác nghỉ ngơi. Đồ đạc của Bác trong căn nhà nhỏ cũng rất đơn sơ, mộc mạc. Ngay cả trong cách mặc của Người cũng vô cùng giản dị, trang phục của Bác chỉ có chiếc áo trấn thủ cùng bộ quần áo bà ba nâu, với đôi dép cao su thô sơ. Không chỉ có vậy, trong ăn uống Bác cũng ăn những món đạm bạc, mang đậm hương vị thôn quê như cá kho, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa… Không chỉ đơn giản trong đời sống hằng ngày mà Bác còn giản dị ngay cả trong công việc. Lối sống giản dị của Người được thể hiện qua việc có rất ít người giúp việc ở xung quanh. Những công việc có thể tự làm, Bác đều tự làm, không để ai phải giúp đỡ. Cả cuộc đời của Bác luôn gắn liền với công việc, từ những việc nhỏ nhất cho đến việc lớn lao. Đối với nhân dân, Bác giống như một người cha đáng kinh. Bác luôn quan tâm, yêu quý và trao tình yêu thương như người thân trong gia đình. Sự giản dị của Bác trong đời sống, trong công việc cũng như trong quan hệ với mọi người, nên Người cũng giản dị ngay cả trong cách nói và viết. Chúng ta rất dễ hiểu những câu nói hay bài viết của Bác bởi sự giản dị, gần gũi của Người. Cách sống của Bác khiến cho mỗi người dân Việt Nam đều ngưỡng mộ và đáng kính. Bác luôn là tấm gương sáng cho con dân Việt Nam học tập và noi theo.

6. Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ phổ biến nhất:

Cuộc đời của Bác là tấm gương chói sáng về một nhân cách lớn, đặc biệt là đức tính giản dị mà mỗi người dân Việt Nam luôn học tập và noi theo. Đức tính giản dị của Bác được thể hiện từ trong cuộc sống hằng ngày đến trong công việc và quan hệ của Bác với mọi người. Trong cuộc sống hằng ngày thì nơi ở của Bác - cung điện của một vị Chủ tịch nước chỉ là một căn nhà sàn nhỏ làm bằng gỗ ở bên cạnh cái ao. Căn nhà chỉ vẻn vẹn có vài phòng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ, đồ đạc cũng rất mộc mạc, đơn sơ. Trang phục của Bác cũng vậy cũng rất giản dị, chỉ có chiếc áo trấn thủ, bộ quần áo bà ba nâu cùng với đôi dép lốp cao su thô sơ. Bác giản dị ngay cả trong việc ăn uống, món ăn cũng thật đam bạc toàn là: cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa… những món ăn mang đậm hương vị của vùng quê Việt Nam. Lối sống giản dị của Bác mang đậm bản sắc của quê hương. Bác cũng giản dị ngay cả trong công việc của mình. Những công việc có thể tự làm, Bác không để ai phải giúp đỡ. Cuộc đời Bác gắn liền với công việc từ những việc nhỏ bé đến những việc vĩ đại. Không chỉ giản dị trong cuộc sống hằng ngày hay trong công việc mà trong quan hệ với mọi người thì Bác cũng sống vô cùng giản dị. Đối với nhân dân, Bác luôn quan tâm, yêu thương như người thân trong gia đình. Được thể hiện qua những việc như đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hoặc đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến,.... Có thể khẳng định rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là một biểu tượng sáng ngời cho đức tính giản dị mà mỗi người cần noi theo.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )