Tạm giảm lãi suất 2-1 là gì? Nội dung về tạm giảm lãi suất 2-1

Tạm giảm lãi suất 2-1 là gì? Nội dung về tạm giảm lãi suất 2-1?

Hiện nay, hoạt động đầu tư kinh doanh của các chủ thể ngày càng được thực hiện nhiều hơn, với quy mô lớn hơn. Cũng chính vì hoạt động đầu tư đucợ thực hiện rộng rãi nên phần lớn để có thể làm ăn đem lại nhiều lợi nhuận thì đa phần các chủ thể này đều thực hiện các khoản vay với lãi suất phù hợp để đầu tư kinh doanh mà vẫn có thể thu lại nguồn lợi nhuận lớn. Khi các chủ thể này quan tâm đến chương trình tạm giảm lãi suất nhưng không chắc liệu chương trình giảm giá 2-1 có phù hợp với mình hay không, thì đây là một số lựa chọn thay thế khác như: tạm giảm lãi suất 1-0, tạm giảm lãi suất 1-1-1, tạm giảm lãi suất 3-2-1,... Tuy nhiên trong nội dung bài viết này tác giả sẽ gửi tới quý bạn đọc nội dung liên quan đến tạm giảm lãi suất 2-1 với nội dung như sau:

1. Tạm giảm lãi suất 2-1 là gì?

Tạm giảm lãi suất 2-1 là hợp đồng thế chấp quy định lãi suất thấp cho năm đầu tiên của khoản vay, lãi suất cao hơn một chút cho năm thứ hai, sau đó là lãi suất đầy đủ cho năm thứ ba và những năm sau đó.

Tạm giảm lãi suất 2-1 là một hình thức tài trợ làm giảm lãi suất cho một khoản thế chấp trong hai năm đầu tiên trước khi nó tăng lên mức thường xuyên, vĩnh viễn. Tỷ lệ này thường thấp hơn hai điểm phần trăm trong năm đầu tiên và thấp hơn một điểm phần trăm trong năm thứ hai. Người bán, bao gồm cả những người xây nhà, có thể đưa ra giá tạm giảm lãi suất từ 2-1 để làm cho bất động sản trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua. Tạm giảm lãi suất 2-1 có thể là một thỏa thuận tốt cho người mua nhà, với điều kiện là họ sẽ có đủ khả năng chi trả các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn khi những khoản đó bắt đầu.

Tạm giảm lãi suất 2-1 là một lựa chọn cho vay thế chấp, trong đó người bán hoặc người xây dựng giảm lãi suất của người mua nhà trong hai năm đầu tiên của khoản vay. Trong năm đầu tiên, lãi suất thấp hơn 2% so với lãi suất ban đầu, không khóa. Trong năm thứ hai, lãi suất nhỏ hơn 1%. Đây là một ví dụ. Nếu bạn bị giới hạn lãi suất 4,500%, Chương trình Tạm giảm lãi suất 2-1 của Waterstone Mortgage sẽ cho phép bạn thanh toán hàng tháng với lãi suất 2.500% cho toàn bộ năm đầu tiên của khoản thế chấp. Sau đó, trong năm thứ hai, các khoản thanh toán của bạn sẽ dựa trên lãi suất 3.500% ”.

Cuối cùng, khi bạn đạt đến năm thứ ba và trong thời hạn còn lại của khoản vay, các khoản thanh toán của bạn sẽ phản ánh lãi suất 4,500% theo thỏa thuận ban đầu của bạn. Chúng tôi cũng có khả năng thực hiện một cuộc tạm giảm lãi suất có tỷ lệ 1-0, làm giảm lãi suất của bạn xuống 1% trong năm đầu tiên thế chấp của bạn, trở lại lãi suất ban đầu vào năm thứ hai. Tạm giảm lãi suất 2-1 là phổ biến nhất, nhưng chúng tôi có các tùy chọn cho tùy chọn nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một cuộc tạm giảm lãi suất tạm thời có thể mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan. Rõ ràng, người mua nhà được hưởng lợi khi họ có thể thoải mái vay tiền thế chấp hơn một chút. Có thể có các chi phí bổ sung liên quan đến việc mua nhà bên cạnh khoản thanh toán thế chấp hàng tháng, chẳng hạn như khoản trả trước, chi phí đóng cửa, đồ đạc, sơn, bảo hiểm thế chấp, v.v. - hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, nhưng luôn tuyệt vời khi có thể bù đắp những khoản phụ đó chi phí với một khoản thanh toán tốt nghiệp. Người mua nhà không phải là những người duy nhất thu được lợi ích từ việc mua nhà!

Nếu bạn đang bán ngôi nhà của mình, cuối cùng bạn có thể có một người mua hàng rào. Hoặc có thể bạn muốn bán căn nhà của mình càng nhanh càng tốt. Đưa ra một đợt tạm giảm lãi suất tạm thời có thể mang lại cho người mua nhà thêm động lực để mua bất động sản của bạn mà bạn không cần phải hạ giá niêm yết.

2. Nội dung về tạm giảm lãi suất 2-1:

Tạm giảm lãi suất 2-1 là một kỹ thuật tài trợ bất động sản giúp người vay dễ dàng đủ điều kiện để được thế chấp với lãi suất thấp hơn. Tỷ lệ thấp hơn đó có thể kéo dài trong suốt thời gian thế chấp (như thường xảy ra khi người đi vay trả thêm điểm trước cho người cho vay) hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Tạm giảm lãi suất 2-1 là một loại tạm giảm lãi suất tạm thời, trong trường hợp này kéo dài trong hai năm.  Khi tạm giảm lãi suất 2-1, lãi suất sẽ tăng từ năm này sang năm khác cho đến khi nó ổn định thành lãi suất cố định trong năm thứ ba. Để bù đắp cho khoản lãi mà họ sẽ không nhận được trong những năm đầu đó, người cho vay sẽ tính thêm một khoản phí.

Người mua nhà hoặc người bán nhà đều có thể trả tiền mua nhà. Khoản thanh toán đó có thể dưới hình thức điểm thế chấp hoặc một khoản tiền gửi một lần vào tài khoản ký quỹ với người cho vay và được sử dụng để trợ cấp cho các khoản thanh toán hàng tháng đã giảm của người đi vay.  Người bán, bao gồm cả những người xây nhà, thường sử dụng hình thức mua trả góp 2-1 như một động lực cho những người mua tiềm năng.

Người bán nhà có thể muốn xem xét đề nghị (và trả tiền) tạm giảm lãi suất 2-1 nếu họ gặp khó khăn trong việc bán hàng và cần cung cấp động cơ để tìm người mua. Người vay có thể hưởng lợi từ việc tạm giảm lãi suất nếu nó cho phép họ mua căn nhà mà họ muốn với mức giá mà họ có thể mua được. Tuy nhiên, họ cũng sẽ muốn xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu thu nhập của họ không tăng nhanh để theo kịp các khoản thanh toán hàng tháng trong tương lai. Người mua cũng nên đảm bảo rằng họ đang nhận được một thỏa thuận hợp lý đối với ngôi nhà ngay từ đầu. Đó là bởi vì một số người bán có thể tăng giá căn nhà để bù đắp cho chi phí tạm giảm lãi suất 2-1.

Ví dụ:

Giả sử một nhà phát triển bất động sản đang chào mua căn nhà mới của họ với tỷ lệ 2-1. Nếu lãi suất phổ biến của các khoản thế chấp 30 năm là 5%, người mua nhà có thể nhận được khoản thế chấp chỉ phải trả 3% trong năm đầu tiên, sau đó 4% trong năm thứ hai và 5% sau đó. Ví dụ, nếu người mua nhà thế chấp 200.000 đô la, thời hạn 30 năm, thì khoản thanh toán hàng tháng của họ trong năm đầu tiên sẽ là 843 đô la. Trong năm thứ hai, họ sẽ trả 995 đô la. Sau khi kết thúc năm thứ hai, khoản thanh toán hàng tháng của họ sẽ tăng lên $ 1,074, số tiền này sẽ được giữ cho phần còn lại của khoản thế chấp.

Ưu và nhược điểm của tạm giảm lãi suất 2-1

Đối với người bán nhà, việc tạm giảm lãi suất 2-1 có thể giúp họ bằng cách giúp họ bán nhà với giá tốt dễ dàng hơn và đôi khi nhanh hơn. Tất nhiên, nhược điểm của nó là phải trả giá, điều này cuối cùng làm giảm số tiền họ thu được từ việc bán hàng. Đối với người mua nhà, việc tạm giảm lãi suất 2-1 có một số lợi ích tiềm năng. Đối với một điều, nó có thể giúp họ trả được một khoản thế chấp lớn hơn và một ngôi nhà đắt hơn những gì họ có thể đủ điều kiện. Đối với người khác, nó giúp họ có một khoảng thời gian trước khi khoản thanh toán thế chấp của họ tăng lên hết mức, điều này có thể hữu ích nếu thu nhập của họ cũng tăng lên từ năm này qua năm khác.

Ưu điểm:

- Trả trước ít tiền hơn cho các khoản thanh toán hàng tháng của bạn: Với việc tạm giảm lãi suất từ 2-1, lãi suất của bạn sẽ thấp hơn trong hai năm đầu tiên sở hữu nhà. Do đó, các khoản thanh toán hàng tháng của bạn cũng sẽ thấp hơn so với gói thanh toán truyền thống.

- Giúp bạn thanh toán thế chấp hàng tháng: Thanh toán thế chấp thấp hơn trong hai năm đầu tiên có thể là một cách tốt để dễ dàng sở hữu nhà. Bằng cách này, bạn sẽ quen với quy trình hơn và cũng tiết kiệm được tiền.

- Tiết kiệm tiền cho bạn trong hai năm đầu tiên sở hữu nhà: Do lãi suất giảm, bạn có thể tiết kiệm khoản chênh lệch trong khoản thanh toán thế chấp của mình. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm cho các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn khác.

Nhược điểm:

- Đi kèm với chi phí trả trước cao: Việc tạm giảm lãi suất 2-1 chỉ thực sự đáng giá nếu bạn có thể yêu cầu người bán trả tiền ký quỹ. Nếu không, bạn sẽ phải trả một khoản phí trả trước lớn.

- Các vấn đề có thể xảy ra với ký quỹ: Nếu vì bất kỳ lý do gì, đại lý ký quỹ không gửi khoản thanh toán, thì bên thế chấp (tức là bạn) sẽ chịu trách nhiệm thanh toán khoản chênh lệch.

Lưu ý rằng: khoản tạm giảm lãi suất có thể không có sẵn theo một số chương trình thế chấp của tiểu bang và liên bang hoặc từ tất cả các bên cho vay. Khoản tạm giảm lãi suất 2-1 có sẵn đối với các khoản vay có lãi suất cố định của Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang (FHA), nhưng chỉ dành cho các khoản thế chấp mới và không áp dụng cho việc tái cấp vốn. Các điều khoản cũng có thể khác nhau giữa các bên cho vay.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )