Những con số may mắn, phong thủy trên thế giới và ở Việt Nam

Phong thủy, tâm linh luôn là điểm tựa để con người nương nhờ vào đó, giúp chúng ta có thêm sức mạnh niềm tin, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những con số may mắn qua bài viết dưới đây nhé

1. Con số may mắn là gì?

Những con số luôn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Người Việt Nam có truyền thống gắn sự may mắn với những con số may mắn. Do đó, hãy có một hệ thống con số may mắn của riêng mình. Không thể phủ nhận rằng các con số khác với điềm tốt và điềm xấu. Vì vậy, người Việt Nam thường đặt những con số may mắn vào những việc quan trọng trong cuộc sống hàng ngày như mua nhà, chọn số điện thoại, chọn ngày cưới, chọn số làm quà. hình thức cho chiếc xe của họ. Họ tin rằng những con số may mắn có thể mang lại may mắn cho họ.

2. Phong thủy là gì?

Phong Thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong đời sống của người Trung Quốc. Phong thủy là lý thuyết liên quan đến nước, không khí và gió ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của một người.

Phong có nghĩa là gió, tượng trưng cho không khí chuyển động quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là nguồn nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hài hòa của tất cả các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình thế, cách bố trí không gian sử dụng trong xây dựng, hướng gió,… Ngoài ra, Phong thủy còn liên quan mật thiết đến sự thăng trầm trong kinh doanh và kinh doanh "Cát Hưng".

Cát là đúng phong thủy

Chắc Hùng sai phong thủy rồi.

Phong thủy còn là một phương pháp xác định và tìm ra những vị trí đẹp, đắc địa để ở, làm ăn và cả nơi chôn cất để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý và vinh hiển. Phong thủy dựa trên Yi, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng mà là một môn khoa học đã được nghiên cứu và phát triển từ lâu đời. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh, tùy mục đích sử dụng.

3. Những con số may mắn, phong thủy:

Các con số không chỉ dùng trong tính toán mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh của con người.

Tất cả các sinh vật được sinh ra với số lượng. Mỗi chúng ta sống trong vũ trụ cũng có những con số gắn liền với mình. Ví dụ thai nhi chưa sinh cũng được tính là 9 tháng 10 ngày; năm nay bạn bao nhiêu tuổi, năm sau bạn bao nhiêu tuổi. Theo các nhà tử vi thường có câu: “người đàn bà này có số hên, sống chết có số”. Khi nói đến những thứ gắn liền với cuộc sống hàng ngày thì mặc áo 40, đi giày 42. Vì vậy, theo thời gian, nhân loại đã tổng hợp và cô đọng lại thành những khái niệm thể hiện qua văn hóa vật chất và tác phẩm nghệ thuật. Những sản vật phi vật thể, kiệt tác ít nhiều đều có con số đi kèm. Dưới đây là một số ý tưởng cho các con số:

Số 8
Ở Việt Nam, người ta thường coi số chẵn là số tốt lành hơn số lẻ. Vì vậy, quà tặng được tặng với số lượng chẵn cho lễ kỷ niệm của tất cả các dịp. Con số 8 từ lâu đã được coi là con số may mắn nhất trong văn hóa Việt Nam vì nó mang lại may mắn và tài lộc. Nó hàm chứa ý nghĩa thịnh vượng, thành đạt và có địa vị xã hội cao nên giới doanh nhân rất ưa chuộng. Hơn nữa, ở một số khu vực của Trung Quốc, mọi người thích trả nhiều tiền hơn cho số điện thoại có số 8. Họ cũng thích nhà ở trên tầng 8 của các tòa nhà.

Số 2
Con số 2 thường gợi đến sự nảy mầm và hòa thuận, các đồ trang trí luôn được đặt theo cặp, chẳng hạn như một đôi nến đỏ, một đôi gối và kiềng treo ở hai bên cửa.

Số 6
Số 6 mang ý nghĩa suôn sẻ, suôn sẻ

Số 3
Số 3 tượng trưng trong văn hóa Phật giáo, nó tượng trưng cho Đức Phật, đạo Phật và nhà sư nên người ta đánh chuông 3 lần để lễ Phật và cầu nguyện, tiêu trừ thiên tai bằng 3 nén hương.

Số 7
Số 7 hàm ý sự linh thiêng, huyền bí trong đạo Phật để cầu may mắn. Vì vậy, có 7 bảo tháp ở khắp mọi nơi.

Số 9
Số 9 mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu. Do đó, có 9999 phòng trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Đó cũng là một truyền thống giữa những người yêu nhau để gửi 99 hoặc 999 bông hồng, mang theo những lời chúc tốt đẹp nhất cho "tình yêu bất diệt".

1988
Số 19 tượng trưng cho sự trường tồn và trường tồn còn số 8 tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc.

1966
Số 19 và 66 đi liền nhau có nghĩa là làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió

3344
Chúng tượng trưng cho tình yêu gần gũi, lâu dài

366, 666, 888 và 1666
Đây là những con số may mắn cho năm mới, hay cụ thể là số tiền thường được bỏ trong Hồng bao lì xì. Đó là lời chúc từ người lớn tuổi đến thế hệ trẻ, họ hy vọng rằng họ sẽ có một hành trình suôn sẻ trong cuộc sống.

Con Số Ý Nghĩa Con Số
01 Đại diện cho trí tuệ
02 Hạnh phúc, cân bằng âm dương
03 Vững chắc, trường tồn
04 Tiếng Hán mang nghĩa Tử
05 Trường thọ, bất diệt
06 Phát tài, phát lộc
07 Theo tiếng Hán là Thất, có thể tốt hoặc xấu
08 Chuyển từ vận xui sang vận may
09 Hạnh phúc an lành và thuận lợi
10 Sự trọn hảo trong trật tự thần linh
11 Hy vọng và sự thăng hoa
12 Mang ý nghĩa linh thiêng, tài lộc
13 Không may mắn, tồi tệ, xui xẻo
14 Sự khởi đầu mới, bắt đầu sự mới mẻ
15 Công danh sự nghiệp được phát triển
16 Quý nhân phù trợ
17 Con số thần bí
18 Vạn vật sinh sôi, phát triển
19 Uy quyền và sự trường tồn mãi mãi
20 Sự hoàn hảo, tin vui sẽ đến
21 Quyền năng bí ẩn
22 May mắn, hành phúc trong tình yêu
23 Cô đơn, buồn hoang vắng
24 Mọi thứ được hoàn hảo
25 Sức mạnh biến đổi mọi thứ
26 Mang lại tài lộc
27 Hoàn hảo về âm dương
28 Phát đạt, thịnh vượng, thành công
29 Mọi việc được suôn sẻ
30 Cô đơn, đơn độc, khép kín
31 Bất tận, mãi mãi
32 Sự ổn định và bền vững
33 Tiền bạc, may mắn, thuận lợi
34 Sự tích cực, kiên định
35 Sự hòa hợp, cân bằng
36 Tài lộc, may mắn và tiền bạc
37 Hòa thuận, bền vững
38 Có người hỗ trợ, phù hộ
39 Thần tài nhỏ
40 Công danh, sự nghiệp suôn sẻ
41 Con số ẩn dật
42 Thăng tiến
43 Cứng rắn, kiên quyết
44 Sự kết thúc
45 Hòa thuận, êm ấm
46 Thăng quan tiến chức
47 Thất bại, thiếu ý chí
48 Sinh sôi, vẹn toàn
49 Thay đổi, cải tiến
50 Một thành một bại
51 Duy nhất, độc tôn
52 Sự nghiệp phát triển
53 Điềm báo xấu
54 Sinh ra để chết
55 Phát triển, thăng tiến
56 Phúc lộc, may mắn
57 Thất bại, đi xuống
58 Phát tài, thăng quan
59 Thành công
60 Tài lộc
61 Sức khỏe, sự nghiệp
62 Vận may, công danh
63 Tốt lành, may mắn
64 Mất lộc, vận xui
65  Phú quý, trường thọ
66 Thăng quan, may mắn  
67 Thất bại, kém may
68 Phát tài, phát lộc
69 Tài lộc, may mắn
70 Thịnh vượng, an nhàn
71 Kém phát triển
72 Không may mắn
73 Thất tài
74 Chết chóc
75 Ngũ Thất
76 Mất tài lộc
77 Hắt hủi
78 Phát triển đi lên
79 Sức mạnh, quyền uy
80 Hạnh phúc
81 Khai vận, phúc lành
82 Phát mãi
83 May mắn, phát tài
84 Mọi việc hanh thông
85 Luôn luôn phát tài
86 Phát lộc
87 Hao tài
88 Thành công, phát đạt
89 Bình an
90 Gặp rắc rối
91 Khó khăn
92 Công danh thăng tiến
93 Lo lắng, bi quan
94 Hạnh phúc viên mãn
95 Mọi việc bất lợi
96 Cạnh tranh
97 Sự cô độc
98 Phát đạt, thành công
99 Sự nghiệp phát triển

 

4. Phong thủy có mấy loại:

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch, Dương Trạch

Dương Trạch có nghĩa là nhà, đất trên mặt đất. Đây được coi là nơi ăn ở, sinh hoạt của những người còn sống. Phong Thủy Dương Trạch chú trọng đến cách tổ chức, sắp xếp ngôi nhà (hướng nhà, kết cấu nhà, nội thất,...) để mọi người luôn mạnh khỏe, làm ăn phát đạt.

Âm trạch đối lập với dương trạch, là “ngôi nhà” của người đã khuất, bạn có thể hiểu nôm na là phần mộ. Phong thủy là nghiên cứu về những thứ liên quan đến mộ phần như vị trí đặt mộ, vị trí bài trí xung quanh mộ. Các nhà phong thủy tin rằng nếu người chết được chôn ở vùng đất tốt thì sẽ được phúc lành cho các thế hệ tương lai.

Sắp xếp theo giới tính:

Hình thức: Hình thức là cái biểu hiện ra bên ngoài như nhà cửa, đất đai,...

Nhóm khí: Là những biểu hiện bên trong chủ thể như điềm báo trong nhà, tìm các sao vượng, tử để luận đoán hướng tốt xấu.

5. Tầm quan trọng của phong thủy:

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn sẽ hiểu rõ về yếu tố tương sinh, tương hòa giữa các dòng khí giúp cuộc sống luôn suôn sẻ.

Ngoài ra, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của phong thủy là xác định được thế đất tốt để đặt nền móng cho việc xây dựng ngôi nhà nhằm mang lại sự hài hòa, may mắn, xây dựng thuận lợi.

Hai nơi quan trọng nhất thường cần phải có phong thủy là nhà và nơi làm việc. Phong thủy ở hai nơi này phải hài hòa để gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng. Bạn cũng cần sắp xếp các đồ vật sao cho không khí lưu thông trong không gian.

Bên cạnh đó, áp dụng phong thủy còn giúp bạn xem thêm các yếu tố như phương hướng, tướng số, sự nghiệp, đối tác, bạn bè để có thể đón nhận nhiều may mắn hơn cho mình.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )