Những câu chúc tết Quý Mão 2023 hay nhất và ý nghĩa nhất

Tết đến Xuân về là dịp mọi người thể hiện tình cảm dành cho nhau thông qua những lời chúc đầy ý nghĩa với nhiều hy vọng cho một năm đầy khởi sắc và đạt được nhiều thắng lợi. Dưới đây là những mẫu lời chúc hay và ý nghĩa cho Tết Quý Mão 2023. 

1. Đôi nét về phong tục chúc Tết của người Việt: 

Chẳng ai biết phong tục chúc Tết bắt nguồn từ đâu mà chỉ biết rằng mỗi đầu năm mới, vào khoảnh khắc giao thừa bước sang một năm mới thì người ta thường chúc tết, dành cho nhau những câu chúc tốt đẹp nhất nhằm mong muốn họ có một khởi đầu thuận lợi, một năm gặt hái nhiều may mắn. Người người từ già đến trẻ đều trao cho nhau những câu chúc yêu thương, trân trọng vá quý mến nhất. 

Vào những ngày tết, mỗi khi đến nhà người thân, thầy cô, bạn bè thì bước vào nhà chúng ta thường dành cho nhau những câu chúc may mắn đầu xuân với những ý nghĩa tốt đẹp: 

- Mong một năm nhiều sức khỏe dồi dào, bình an và thuận lợi

- Mong cho mọi điều may mắn, suôn sẻ đến với người chúc

- Mong cho năm mới học kiếm được nhiều tài lộc

- Thể hiện tình cảm thân thiết, yêu thương

- Thể hiện phép lịch sự

2. Những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa nhất dành tặng gia đình: 

Đối với ông bà và những người lớn tuổi hơn, họ thường mong muốn có sức khỏe và không bệnh tật để được sống lâu hạnh phúc bên con cháu. Đối với ông, bà, cha, mẹ là những người sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta thì đây là dịp chúng ta thể hiện tình cảm, sự trân trọng và yêu thương đối với họ. Dưới đây là một số lời chúc hay và ý nghĩa dành tặng cho gia đình: 

- Chúc mừng năm mới ông/ bà, chúc ông bà thật nhiều sức khỏe để sống hạnh phúc và vui vẻ cùng con cháu. 

- Năm mới con/ cháu xin kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi mạnh khỏe và luôn vui vẻ bên con cháu.

- Tết năm nay con xin kính chúc ông bà / bố mẹ mạnh khỏe, sống thật hạnh phúc và chúc cho gia đình mình năm mới bình an, mọi sự như ý và mãi sống hạnh phúc bên nhau.

- Tết Quý Mão 2023, con /cháu xin kính chúc gia đình mình thật nhiều sức khỏe dồi dào, ông bà luôn mạnh khỏe, sống lâu bên con cháu, bố mẹ thì làm ăn thuận lợi, mọi sự may mắn và bình an.

- Năm mới, con xin kính chúc ông bà có luôn mạnh khỏe, thật hạnh phúc và mãi luôn bên cạnh chúng con như bây giờ.

- Năm Quý Mão đến, con xin chúc ông bà, cha mẹ vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, luôn khỏe mạnh để đồng hành cùng chúng con.

- Giao thừa đã sang, con xin dành lời chúc tốt đẹp đến ông bà, cha mẹ và chỉ mong ông bà, cha mẹ sẽ ở bên con thêm nhiều cái Tết nữa. Cung chúc tân xuân cả nhà!

3. Những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô: 

Thẩy cô là những người có công dạy dỗ, truyền đạt những tri thức cho những người học trò của mình. Người ta thường nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy bởi lẽ sau cha mẹ thì thầy cô như người cha người mẹ thức hai của mỗi người. Do đó những lời chúc thầy cô phải mang sự kính trọng: 

- Sang năm mới, con kính chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, gặt hái nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người của mình, ý như vạn sự, may mắn cả năm.

- Năm mới đến, em chúc thầy cô thật nhiều sức khoẻ, giành được nhiều trái ngọt trong cuộc thi học sinh giỏi. Em cảm ơn thầy cô vì đã luôn đồng hành dạy dỗ và nâng đỡ chúng em trên con đường tri thức.

- Tết đến Xuân về, con kính chúc thầy cô gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc và ngày càng thành công trong sự nghiệp giáo dục.

- Năm mới đến, kính chúc thầy cô bình an, vui vẻ, mọi điều thuận lợi, luôn nhiệt huyết với nghề trồng người để tiếp tục đóng góp sức lực vào sự nghiệp trồng người của nước nhà.

- Nhân dịp năm mới, em kính chúc quý thầy cô bước chân luôn vững vàng để chăm lo cho những “mầm non” của tương lai. Em cảm ơn thầy cô đã không quản khó nhọc để dìu dắt chúng em nên người. 

4.  Những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa nhất dành tặng bạn bè: 

Bạn bè là những người bạn bằng tuổi chúng ta, do cho những lời chúc không quá nhất thiết phải trang trọng, có thể pha thêm vào đó chút vui đùa, thoải mái: 

- Năm mới 2023 chúc bạn sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên và chẳng ai làm phiền. Happy New Year!

- Nhân dịp năm mới 2023 sắp đến! Chúc bạn đáng mến, sự nghiệp tiến lên, gặp nhiều điều hên!

- Happy New Year 2023! Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương, 1 đại dương tình bạn, 1 điệp khúc tình yêu, 1 người yêu chung thủy, 1 sự nghiệp sáng ngời, 1 gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

- Năm mới 2023 đến rồi! Chúc bạn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui, vững bước trên con đường phía trước, đưa chiến hạm đến với những đại dương lớn. Happy New Year!

- Tôi ước năm mới sẽ mang đến tất cả những gì mà các bạn mong muốn, mọi sự đều thuận lợi. Chúc mừng năm mới 2023, an khang thịnh vượng! Chúc bạn và gia đinh năm mới gặt hái được nhiều thắng lợi mới!

- Năm 2023, chúc bạn: 1 năm mới, 1 tuổi mới, nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới, mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất nhé.

- Mong rằng năm mới dịch bệnh sẽ biến mất, thế giới trở lại bình thường và công ty chúng ta phục hồi, phát triển nhanh chóng! Chúng ta đã cùng nhau vượt qua khó khăn và sẽ tiếp tục đồng hành bên nhau trong năm mới các bạn nhé! Chúc bạn và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng!

- Chúc mừng năm mới 2023! Chúc mọi điều bình an, tốt đẹp và hạnh phúc tới bạn và gia đình!

- Chúc bạn năm mới có 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công và 31536000 giây vạn sự như ý.

5. Những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa nhất dành tặng đối tác, khách hàng: 

Chúc tết đối tác và khách hàng cần phải tinh tế và khéo léo để mối quan hệ càng tốt đẹp hơn. Một số câu chúc tết gợi ý cho bạn như: 

- Chúc quý khách và gia đình có một Năm mới vui vẻ, hạnh phúc, thuận buồn xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công.

- Năm mới kính chúc quý khách đón Xuân sum vầy, an vui, ấm áp và thuận lợi, vạn sự như ý, thành công rực rỡ.

- Đầu xuân, Năm mới kính chúc Quý khách hàng đón một mùa Xuân tươi đẹp, đón Tết với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý - thành đạt, hanh thông và may mắn.

- Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Gia chủ phát tài. Vàng bạc đầy hũ. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng !

- Kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình đón một Năm mới thật nhiều HẠNH PHÚC - MAY MẮN - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG.

- Hòa cùng không khí vui Xuân, đón Tết, chúng tôi xin gửi những lời chúc Tết tới Quý khách hàng và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, thành công, thuận lợi, hạnh phúc và an khang! Happy New Year 2023!

- Nhân dịp Năm mới Xuân Quý Mão 2023, (tên doanh nghiệp) xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Quý khách hàng và gia đình. Chúc quý khách đón một Năm mới làm ăn phát đạt, gia đình an khang, thịnh vượng và đón một năm 2023 hưởng trọn niềm vui bên gia đình! Happy new year!

- Năm mới, (tên doanh nghiệp) xin kính chúc Quý khách sẽ đón một mùa Xuân sum vầy, ấm áp, an vui và vạn sự như ý, thành công rực rỡ! Happy new year 2023!

- Năm mới sang, (tên doanh nghiệp) xin kính chúc Quý khách hàng an khang, hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Sang Năm mới chúng tôi tự hứa sẽ nỗ lực cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Mừng Xuân Quý Mão 2023!

- Đầu Xuân rạng rỡ, (tên doanh nghiệp) Xin kính chúc Quý đối tác sẽ đón một Năm mới tươi đẹp, đón Tết Quý Mão 2023 với ngập tràn niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý, vạn sự thành công và vững bền sự nghiệp! Chúc mừng Năm mới!

- Kính chúc Quý khách sang Năm mới Quý Mão 2023 sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng, đồng hành và lựa chọn cùng chúng tôi. Happy New Year 2023!

- Thật tuyệt vời khi là doanh nghiệp được đồng hành cùng với quý anh/chị trong suốt thời gian qua. Thay mặt công ty, chúng tôi xin chúc anh/chị sẽ đón một Năm mới hạnh phúc, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, tiền vào như nước. Và sẽ đón một Năm mới vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )