Mong muốn là gì? Mong muốn (wants) trong marketing là gì?

Mong muốn là gì? Mong muốn trong tiếng Anh là wants. Mong muốn (wants) trong marketing được hiểu là gì?

Trong marketing người ta thường tập trung vào 3 nội dung quan trọng đó là nhu cầu (needs); mong muốn (wants) và nhu cầu có khả năng chi trả (demands). Mong muốn (wants) là một phần cơ bản khác với hai cái còn lại và là điều cực kỳ quan trọng cần nắm chắc để trả lời cho câu hỏi: "Khách hàng có thực sự cần không?". Trên cơ sở nắm bắt được cơ bản về mong muốn (wants) trong marketing, trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ có những giải thích, phân tích cụ thể hơn về nội dung này, mong rằng nó sẽ có giá trị tham khảo đối với người đọc.

1. Mong muốn là gì?

Mong muốn là trạng thái của con người có thể được thỏa mãn những nhu cầu cụ thể. Hay nói cách khác, mong muốn là một yêu cầu xuất phát từ ý thức, nguyện vọng hoặc động cơ của một cá nhân để có được sự thỏa mãn. Do đó, mong muốn của con người có thể đa dạng tùy thuộc vào nhận thức, môi trường, văn hóa và xã hội của mỗi cá nhân.

Muốn đi trước một bước so với nhu cầu và phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu của chính con người. Ví dụ, bạn cần đi tắm. Nhưng tôi chắc chắn rằng bạn tắm bằng loại xà phòng tốt nhất. Vì vậy, Muốn không phải là một phần bắt buộc của cuộc sống. Bạn không cần một loại xà phòng có mùi thơm.

Ví dụ: một người Mỹ cần thức ăn nhưng anh ta có thể muốn một chiếc bánh hamburger, khoai tây chiên và bia; một người Trung Quốc cần thức ăn nhưng anh ta có thể muốn một tô mì và một tách trà nóng.

Đặc điểm của mong muốn:

- Mong muốn là không giới hạn: Muốn nảy sinh từ kinh nghiệm và những lựa chọn có sẵn. Do đó, chúng có thể không giới hạn.

- Chúng nảy sinh từ các nhu cầu: Các mong muốn thường xuất phát từ các nhu cầu cơ bản. Ví dụ, muốn mua một đôi giày của một thương hiệu cụ thể nảy sinh từ nhu cầu phải có một đôi giày.

- Muốn cạnh tranh với nhau: Không giống như nhu cầu, mong muốn không hoạt động theo thứ bậc. Họ cạnh tranh với nhau về nguồn lực hạn chế của cá nhân.

- Mong muốn không phải là phổ biến: Các cá nhân khác nhau có thể có những mong muốn khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ, sự lựa chọn có sẵn và các yếu tố khác.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, rất nhiều thứ đã chuyển từ giai đoạn muốn thành nhu cầu. Ví dụ: Máy tính, điện thoại thông minh, Internet, v.v. Do đó, có những lời chỉ trích rằng “tiếp thị tạo ra những nhu cầu, mong muốn và đòi hỏi không cần thiết”. , "Các nhà tiếp thị khiến mọi người mua những thứ mà họ không muốn." ...

Mong muốn trong tiếng Anh là "wants".

2. Mong muốn (wants) trong marketing được hiểu là gì?

Mong muốn của người tiêu dùng là những đặc điểm không cần thiết đối với chức năng của sản phẩm để cung cấp cho doanh nghiệp sự khác biệt trên thị trường. Những giao dịch mua này có xu hướng dựa trên cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực.

Tìm hiểu về mong muốn trong marketing không thể đặt nó tách biệt mà phải đặt nó trong mối quan hệ với nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng, vừa phân tích theo hướng liên hệ, vừa phân tích theo hướng khác biệt. Mong muốn, nhu cầu, đòi hỏi và mong muốn có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhau. Chúng ta nên xem xét sự khác biệt của chúng và tác động của nó đến hoạt động tiếp thị. Đây là một khái niệm có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, những khác biệt nhỏ này có thể giúp bạn hiểu một số tình huống thị trường riêng biệt. Ví dụ, McDonald's được xem như một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó chỉ được xem như một thương hiệu xa xỉ ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ. Một ví dụ khác là của Apple. Apple chiếm thị phần lớn với khoảng 92% tổng lợi nhuận từ điện thoại thông minh và chỉ 20% trong doanh số bán hàng.

Trong một thị trường tiêu dùng, các ví dụ thường rất rõ ràng để xác định. Một người có thể có nhu cầu về phương tiện di chuyển đáng tin cậy. Nhưng họ có thể muốn sự thuận tiện, kiểm soát và thoải mái và tìm kiếm một chiếc ô tô cho riêng mình. Họ cũng có thể yêu cầu nó được cung cấp với một màu nhất định, với xếp hạng an toàn cụ thể và bao gồm gói tùy chọn sang trọng không tiêu chuẩn. Tất cả đều tốn kém hơn và không phải ai cũng sẵn sàng hoặc có khả năng chi trả.

Trong ngành công nghiệp gỗ xẻ, một ví dụ có thể không rõ ràng như vậy. Ví dụ, một nhà sản xuất ván sàn có thể cần gỗ sồi trắng 4/4 để làm ván sàn của họ. Tuy nhiên, họ có thể muốn một sản phẩm gỗ sồi trắng cụ thể, chẳng hạn như FAS / 1F được đóng gói thành dải 6,00 ”-6,5” để họ có thể tạo ra sản phẩm ván sàn gỗ rộng rõ ràng hiệu quả hơn. Và họ có thể yêu cầu nó phải được xé nhỏ và giao hàng trong 5 ngày để họ có thể giữ đúng tiến độ sản xuất. Nhưng điều đó thường đi kèm với một chi phí và không phải ai cũng sẵn sàng hoặc có khả năng chi trả cho nó.

Một trong những cách để định nghĩa mong muốn là 'chúng là những người thỏa mãn nhu cầu'. Nói cách khác, mong muốn là những cách cụ thể để thỏa mãn một nhu cầu. Ví dụ, nếu bạn đói, thì nhu cầu của bạn là thức ăn. Tuy nhiên. Cách bạn thỏa mãn cơn đói có thể là một chiếc bánh mì kẹp thịt, một món Spanakopita (một món ăn nhẹ của Hy Lạp), một món Dosa (một món ăn Ấn Độ), hoặc Gimbap (một món ăn ngon của Hàn Quốc)! Do đó một chiếc bánh mì kẹp thịt trở thành một thứ 'muốn'. Có một cách khác để đáp ứng các nhu cầu và mong muốn khác nhau. Các nhu cầu thường là nội tại của con người. Chúng có thể nằm trong tiềm thức. Mặt khác, các chứng quyền thường là bên ngoài đối với người đó. Một người nhận thức rõ hơn nhiều về những mong muốn hơn là những nhu cầu của họ.

Một vấn đề đạo đức trong tiếp thị là mong muốn được tạo ra. Thông thường, các mong muốn được tạo ra từ các nhu cầu. Như chúng ta đã thảo luận, nhu cầu đó được tạo ra một cách tự nhiên. Không ai có thể bắt chúng ta phải đói. Tuy nhiên, có một cuộc tranh luận gay gắt về các nhu cầu được đặt sai. Một trong những lĩnh vực đó là nhu cầu công nghệ. Nghiên cứu chỉ ra rằng công nghệ có vai trò làm mờ ranh giới giữa mong muốn và nhu cầu. Ví dụ, bạn có thực sự cần chiếc điện thoại $ 1500 đó không? Nghĩ về nó đi.

Công việc của người làm marketing là hiểu khách hàng muốn gì. Tuy nhiên, công việc này không hề dễ dàng như tưởng tượng. Thứ nhất, mong muốn của khách hàng có thể là không giới hạn. Ví dụ, một khách hàng có thể muốn có tất cả các tính năng tốt nhất có thể có trong sản phẩm. Thứ hai, khách hàng có thể đang tìm kiếm một giá trị rất cao so với mức giá mà họ sẵn sàng trả. Điều này có thể tạo ra một áp lực không nhỏ đối với các công ty trong việc cung cấp sản phẩm với giá thấp hơn thậm chí bằng giá của chất lượng.

Theo nghĩa đơn giản nhất, mong muốn về một sản phẩm là khao khát mà chúng ta có thể có đối với nó. Ví dụ, khi chúng ta khao khát một cây kem, chúng ta đang khao khát nó. Câu hỏi tiếp theo chúng ta có thể hỏi nó khác với mong muốn, nhu cầu và nhu cầu như thế nào? Nhu cầu là nội tại của người tiêu dùng, được tạo ra do sự không hài lòng hoặc vấn đề nào đó. Mặt khác, muốn là một cách để đáp ứng nhu cầu. Nhu cầu là một sản phẩm cụ thể mà chúng ta muốn. Tuy nhiên, ham muốn là một cảm xúc. Nó là gần nhất trong một cách để nhu cầu. Thông thường, nhu cầu cá nhân, xã hội và bản ngã có thể là mong muốn. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn:

- Thông thường, mong muốn dành cho một cái gì đó không dễ dàng có được. Các nhu cầu đã tìm thấy một số mong muốn nhưng không thể trở thành nhu cầu, cuối cùng sẽ trở thành một mong muốn. Ví dụ, đối với hàng trăm triệu người Ấn Độ và Trung Quốc, những người không có khả năng đến ăn thường xuyên tại McDonald's, điều đó tạo ra một sự thèm muốn. Có một khía cạnh là mong muốn tiếp nhận văn hóa phương Tây đã làm cho thương hiệu này trở thành một thương hiệu thượng lưu ở những quốc gia này. Mặt khác, tại Hoa Kỳ, McD là một thương hiệu thức ăn nhanh.

- Mong muốn ổn định hơn theo thời gian. Bạn có thể cần thức ăn khi đói. Một ngày bạn có thể muốn ăn một món ăn và một ngày khác, bạn muốn ăn một món khác. Tuy nhiên, mong muốn có một bữa ăn tại một nhà hàng kỳ lạ mà bạn thèm muốn sẽ ở lại với bạn lâu dài.

- Thứ ba, khác với nhu cầu, chúng ta có thể tạo ra những mong muốn về một sản phẩm. Các nhà quản lý tiếp thị có thể kích thích nhu cầu truyền thông, khuyến mãi hoặc quảng cáo bằng sản phẩm phụ. Đọc thêm về chiến lược sản phẩm trong hỗn hợp tiếp thị. Đồng thời, mong muốn cũng có thể được thực hiện trên các Ps ​​khác của marketing. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng bán lẻ để nâng cao mong muốn về một sản phẩm thông qua thiết kế cửa hàng phù hợp, ánh sáng, âm nhạc, v.v.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )