Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì siêu hay và đạt điểm cao

Dàn ý Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì siêu hay? Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì đạt điểm cao? Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì ngắn gọn nhất? Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì siêu hay nhất?


Một cây bút chì tạo thành một công cụ viết thiết yếu trong hộp của học sinh. Nó cũng thường là một thiết bị thiết yếu trong bộ của một nghệ sĩ. Dưới đây là bài viết tham khảo về Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì siêu hay và đạt điểm cao.

1. Dàn ý Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì :

1.1. Mở bài:

Giới thiệu đôi nét về cây bút chì để dẫn dắt vào đề bài đã cho

1.2. Thân bài:

Thân ngoài bút chỉ  được làm bằng gỗ, và đầu cây bút là một khúc chì nhô ra,

Chiếc bút dài khoảng một gang tay, nhỏ gọn với ruột và lớp vỏ bằng nhau. Sau khi chuốt đầu đầu bút nhọn 

Ở cuối thân bút có một cục tẩy nhỏ.

Chiếc bút để rèn từng nét chữ từ những trang vở đầu tiên

Chiếc bút chì còn dùng vẽ

Khi  vô tình viết sai có thể tẩy đi được

Giá thành chiếc bút rất rẻ, và Bút chì còn có nhiều độ đậm nhạt khác nhau

Hiện nay có nhiều những  loại bút chì khác nhau thu hút trẻ em.

1.3. Kết bài:

Chiếc bút chì là người bạn thân thiết với học sinh.

2. Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì đạt điểm cao:

Một cây bút chì tạo thành một công cụ viết thiết yếu trong hộp của học sinh. Nó là một thiết bị thiết yếu trong bộ vẽ của một nghệ sĩ.

Cây bút chì như chúng ta biết có nguồn gốc từ bút stylus của người La Mã sau đó được làm bằng lõi chì. Nó tạo ra những vết sẫm màu nhưng dễ bị nhòe, ngoài việc có độc. Năm 1564, việc phát hiện ra các mỏ than chì ở Anh đã mang đến cây bút chì hiện đại. Than chì rất giòn và đắt tiền. Những chiếc bút chì được tạo ra bằng cách bọc một miếng than chì mỏng hình trụ cuộn trong một tấm da cừu để tránh bị gãy. Đức là nước đầu tiên giới thiệu bút chì được sản xuất hàng loạt vào năm 1662 bằng cách trộn bột than chì với đất sét. Bút chì thông thường – đây là những loại bút chì được sử dụng phổ biến nhất để viết. Bút chì màu – lõi của chúng được tạo thành từ các sắc tố màu được trẻ em sử dụng để tô màu chủ yếu vì chúng dễ sử dụng và không để lại vết bẩn. Bút chì màu nước – một lần nữa với lõi sắc tố, chúng có thể được sử dụng để tô màu trong bản vẽ và với cọ ướt, được sử dụng để tạo hiệu ứng màu nước. Bút chì của nghệ sĩ – đây là những sắc thái đen khác nhau theo tỷ lệ đất sét được trộn để làm cho chúng cứng hơn hoặc đậm hơn. Chúng bao gồm từ 9H, cứng nhất đến 9B, đen nhất. Bút chì của thợ mộc – thường có hình lục giác để giữ cho chúng không bị lăn khi làm việc trên các bề mặt khác nhau. Bút chì cơ học – được làm bằng nhựa với một trục rất mỏng để giữ đầu chì có thể đẩy về phía trước khi sử dụng và có thể nạp lại khi sử dụng hết bằng cách bấm vào phần đuôi bút.

Chức năng của bút chì là một công cụ để viết, có thể dùng để tìm hiểu kiến ​​thức văn hóa, khoa học, trao đổi thông tin, phát huy tư tưởng, kết nối tình cảm, v.v. Bút là văn hóa phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Các nghệ sĩ sử dụng bút chì để vẽ phác thảo hoặc vẽ hoàn chỉnh với các sắc độ đen khác nhau. Bút chì cũng được dùng để đánh dấu cho thợ mộc và thợ xây. Ngoài ra bút chì rất hữu ích để tạo các bản phác thảo thô trước bản nháp cuối cùng và để vẽ sơ đồ cho học sinh vì việc tinh chỉnh có thể dễ dàng. Là một công cụ viết đầu tiên, bút chì rất an toàn và dễ dàng cho trẻ em và út chì màu là một cách thú vị để trẻ thử nghiệm nghệ thuật. Viết bằng bút chì giúp hình thành chữ viết đẹp cho trẻ trong những năm đầu đời. Bút chì màu nước cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ. Bút chì là một dụng cụ linh hoạt trong hộp văn phòng phẩm và trẻ em phải được khuyến khích sử dụng chúng.

Bút chì không chỉ là trợ thủ đắc lực trong học tập của tôi mà còn là một người bạn tốt trong cuộc sống của tôi. Tôi yêu những cây bút chì nhỏ của mình.

3. Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì ngắn gọn nhất:

Trong cuộc sống, từ lúc sinh ra đến lúc lớn lên và trưởng thành sẽ gắn liền với nhiều điều khác nhau.  Và có lẽ, đối với đời học sinh những kỉ niệm đẹp nhất thường gắn liền với việc sử dụng cây bút chì.

Bút chì là một công cụ được sử dụng để viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì. Và văn bản của nó bị mờ theo thời gian. Bút chì chỉ được sử dụng để vẽ trong thời cổ đại. Bút chì được phát minh sau khi phát hiện ra than chì ở Anh. Trẻ em được dạy viết bằng bút chì đầu tiên khi còn nhỏ vì văn bản viết bằng bút chì có thể bị xóa bằng tẩy và có thể sửa lỗi dễ dàng bằng bút chì thay vì bút mực. Một cây bút chì rất hữu ích cho mọi người trong cuộc sống của họ. Một cây bút chì được tạo thành từ đất sét, than chì và gỗ. Chì được tạo ra với sự trợ giúp của hỗn hợp than chì và đất sét. Giống như bút chì màu khác nhau và bút chì “HB” khác nhau. HB đề cập đến H có nghĩa là độ cứng của than chì và B có nghĩa là Đen và H & B được chia theo cấp độ của chúng từ 2HB. Sau đó, nó được đặt và dán vào trung tâm của cấu trúc gỗ.

Thông thường một chiếc bút chì có giá từ 2 nghìn đến 10 nghìn. Còn những loại bút chì chuyên dùng cho kỹ sư, bác sĩ, viết trên thủy tinh, đá thì giá cao hơn một chút. Và ngày nay bút chì có nhiều màu sắc khác nhau, bút chì cũng có sẵn trên thị trường chỉ để viết. Và có nhiều loại bút chì khác nhau dành cho những người khác nhau như các kỹ sư có một cây bút chì không phai trong nhiều năm và các bác sĩ có một cây bút chì có thể đánh dấu trên bệnh nhân của họ. Có một số loại bút chì khác có thể dễ dàng viết trên thủy tinh, đá, v.v. Theo các chuyên gia, một cây bút chì 20 cm có thể viết gần 55 đến 26 nghìn từ.

Bút chì là dụng cụ quan trọng gắn liền với cuộc đời học sinh vì vậy nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy các em hãy trân trọng và bảo quản những chiếc bút chì của mình cẩn thận nhé.

 4. Mẫu văn thuyết minh về cây bút chì hay nhất:

Bên cạnh các công cụ như vở bút bi, thước kẻ, thì bút chì là vật không thể hiểu trong túi dụng cụ học tập của học sinh. Bút chì có vai trò rất lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục của chúng ta.

Vào thời cổ đại, vai trò quan trọng của cây bút chủ yếu được phản ánh trong sự kế thừa văn hóa. Còn Trong thời hiện đại, trọng tâm vai trò của cây bút là tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Trong đó bút chì là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bút là một văn phòng phẩm phổ biến trong cuộc sống hiện đại: học sinh tiểu học dùng để viết bài tập về nhà, nhà văn dùng để viết, họa sĩ dùng để vẽ tranh, thậm chí khi mua đồ người ta cũng dùng để kiểm tra và thanh toán rất nhiều tiện lợi. Bề ngoài của bút thường có dạng ống dài, thuận tiện cho việc cầm nắm, đồng thời cũng có những đặc điểm riêng: ví dụ, bút chì được làm bằng than, rất dễ tẩy , thích hợp cho người mới bắt đầu tập viết nhiều lần. Với  bút chì cơ có ống nạp lại,  có thể bấm để viết tiếp, không lo tạm thời không tìm được gọt bút chì, nhưng nhược điểm là dễ gãy, ngoài ra, việc đổ đầy bút chì cơ phải được bổ sung nhiều lần, để không bị thiếu bút khi cần thiết.

Đối với học sinh tiểu học, chiếc bút chì không chỉ giúp các em luyện viết chức, làm bài tập mà còn có thể ghi lại tâm trạng, trút bầu tâm sự mỗi khi buồn phiền, nó còn là “người bạn” cùng các em lớn lên, giải tỏa căng thẳng và có giá trị sử dụng tốt. Chiếc bút chì có giá tiền phù hợp với khả năng chi trả nhiều học sinh, bên ngoài được nhà sản xuất chú thích cụ thể độ đậm nhạt trên thân bút, giúp ta lựa chọn được cây bút phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các em học sinh cũng thường dùng những cây bút chì để làm quà tặng bạn bè.

Tuy chỉ là những chiếc bút chì nhỏ bé bình thường mà không hề tầm thường bởi nó chứa đựng những tình cảm và ý nghĩa rất lớn. Khi nhận được quà tặng là bút chì như một lời cổ vũ động viên các em học tập thật chăm chỉ trong từng trang vở, từng bức tranh. Các bạn nên nhớ rằng nên viết bậy lên bàn ghế hay tường, hãy sử dụng bút chì đúng cách và phù hợp mục đích học tập.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )