Mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội mới nhất

Nội dung bài tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội? Mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội số 1? Mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội số 2?

Chúng ta nhận thấy rằng, nề nếp là một trong những mặt rất quan trọng trong tất cả các môi trường. Tất cả mọi người trong xã hội hay một cá nhân trong tổ chức đều phải mẫu mực về nhân cách và hành vi, phải thật sự tôn trọng các quy định được đặt ra. Nề nếp là một trong số những yếu tố có vai trò quyết định đến sự vững mạnh của các chi Đội. Dưới đây là một số mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội mới nhất.

Bạn Cần Biết

1. Nội dung bài tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội:

Khi thực hiện bài tham luận về nề nếp trong trong đại hội chi Đội thì chủ thể là người thực hiện nên đề cập những nội dung sau trong bài viết:

– Người viết bài tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội nên nhắc đến công tác xây dựng kỷ cương nền nếp, vệ sinh chi Đội, nêu ra những tình trạng thực tế và cũng cần phải trình bày rõ nguyên nhân của việc nề nếp tại chi Đội có nhiều điều vẫn chưa tích cực.

– Người viết bài tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội cần nhận thức về vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xây dựng, duy trì nền nếp của nhà trường.

– Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong nhà trường cụ thể như: Giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn, giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh, giữa giáo viên chủ nhiệm với Phụ huynh học sinh và các đối tượng khác cũng như công tác phối hợp với các đoàn thể quần chúng trên địa bàn.

– Công tác thực hiện kiểm tra đánh giá trong hoạt động thực hiện nề nếp trong trường học.

2. Mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội số 1:

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa đại hội!

Trước đó, Đại hội mới vừa được nghe thông báo về báo cáo tổng kết công tác đội nhiệm kì … và dự thảo đưa ra những phương hướng hoạt động đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì … Đầu tiên, tôi hoàn toàn nhất trí đối với nội dung báo cáo và dự thảo vừa được nêu bên trên. Bên cạnh đó, để nhằm mục đích góp phần đưa các chỉ tiêu trong dự thảo trở thành hiện thực tôi xin có một vài ý kiến đóng góp cụ thể về mặt nề nếp đội viên khi đến trường như sau.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa đại hội! Khi đã trở thành một người đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thì trước hết mỗi chúng ta đều cần phải tuân thủ tuyệt đối điều lệ đội và thực hiện nghiêm chỉnh mọi quy định về nề nếp do Liên đội và nhà trường đề ra cụ thể như các quy định sau đây:

– Mỗi người đều cần phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nề nếp hàng ngày sau đây: 15 phút đầu giờ, vệ sinh trực nhật, chăm sóc tốt cho các công trình măng non, thể dục giữa giờ, bình nhật, nhận xét cá nhân …

– Về việc đeo khăn quàng đỏ: Theo tôi, việc đeo khăn quàng đỏ chính là niềm vinh dự của mỗi người đội viên. Và cũng chính bởi vì vậy mà mỗi chúng ta đều sẽ đều cần phải thực hiện thật tốt nề nếp này. Để nhằm mục đích có thể làm tốt điều này thì mỗi chúng ta nên thực hiện ngay việc đeo khăn quàng đỏ từ nhà trước khi đi học và duy trì cho đến khi tan học về đến nhà. Bên cạnh đó thì ban chỉ huy Liên đội sẽ cần phải kết hợp với đội sao đỏ của Liên đội thực hiện việc theo dõi, đôn đốc các chủ thể đội viên thực hiện một cách nghiêm túc và tự giác. Nếu như nhận thấy có đội viên nào nhiều lần không thực hiện để gây ra những ảnh hưởng đến thi đua của lớp thì chi đội sẽ đề nghị giáo viên chủ nhiệm, Liên đội và nhà trường có biện pháp xử lý sao cho thích đáng.

– Về đạo đức: tất cả 100% đội viên đều thực hiện tốt 10 điều văn minh trong giao tiếp. Các đội viên không được nói tục, chửi bậy, tham gia đánh nhau. Không được tham gia các chơi trò chơi nguy hiểm, không được la cà hàng quán ăn quà vặt, không hút thuốc là, uống rượu bia khi đến trường.

– Về nề nếp ra vào lớp: Mỗi đội viên đều sẽ cần phải tạo cho minh thói quen đi học đúng giờ. Không được đến trường quá sớm hoặc đến trường quá muộn để làm ảnh hưởng đến việc học tập. Khi nhà trường đã có trống vào giờ phải vào lớp ngay thì các đội viên cũng không đợi đến khi các thầy cô đến cửa lớp rồi mới vào.

Ra, vào lớp thì các đội viên đều cần phải xin phép thày cô khi có sự đồng ý mới được ra, vào lớp. Khi bất cứ một đội viên nào nghỉ học phải có lí do chính đáng, phải có giấy phép có chữ ký của phụ huynh hoặc gia đình trực tiếp xin phép mới được nghỉ. Nhà trường cũng tuyệt đối cấm mọi hình thức bỏ giờ, nghỉ học để đi chơi game hoặc thực hiện các công việc khác.

Nói chúng lại, tất cả các mặt nề nếp của Liên đội và nhà trường đề ra đều đòi hỏi mỗi đội viên chúng ta phải thực hiện một cách nghiêm túc và có ý thức tự giác. Đội viên nào nêu như có hành vi vi phạm tuỳ mức độ xử lí thích đáng. Nếu giáo dục nhiều lần mà đội viên đó vẫn không tiến bộ có thể đình chỉ học tập có thời hạn hoặc nhà trường cũng có thể áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là đuổi học.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa đại hội! Trên đây tôi đã đưa ra một vài ý kiến của cá nhân tôi về mặt thực hiện nề nếp của đội viên khi đến trường. Rất mong các bạn sẽ có thể đóng góp thêm nhiều ý kiến để 100% các bạn đội viên trong Liên đội đều có thể hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên của mình và đều có thể trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt và cháu ngoan Bác Hồ.

Cuối cùng tôi xin được kính chúc các vị đại biểu, các anh chị phụ trách mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc cho các bạn đội viên luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc đại hội được thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Mẫu bản tham luận về nề nếp trong đại hội chi Đội số 2:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường!

Điều đầu tiên cho phép tôi được thay mặt toàn thể các bạn học sinh xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, thành đạt chúc cho năm học … sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sau khi nghe bản báo cáo tổng kết năm học … và dự thảo báo cáo phương hướng, nhiệm vụ năm học … vừa được thông qua bản thân tôi hoàn toàn đồng tình và có sự nhất trí cao.

Với bản thân tôi xin có một số ý kiến tham luận để đóng góp vào bản dự thảo phương hướng năm học … về mảng nề nếp, kỷ cương của học sinh trong nhà trường với nội dung cụ thể như sau:

Trong môi trường giáo dục, cùng với việc học tập, việc thực hiện nề nếp, kỷ cương trong trường học của học sinh cũng được xếp vào một trong những tiêu chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng để thực hiện đánh giá xếp loại thi đua ở Nhà trường. Mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì sẽ đều cần có nhiệm vụ thực hiện việc rèn luyện phấn đấu để có thể trở thành con ngoan trò giỏi, phát triển con người một cách toàn diện. Nhưng, trong thực tế hiện nay, ta thấy rằng, việc thực hiện nề nếp trong môi trường giáo dục nhà trường vẫn còn có những vấn đề đáng phải quan tâm và rất đáng lo ngại. Vẫn còn nhiều bạn tham gia đánh nhau, nói tục, chửi bậy. Nhiều học sinh đi muộn giờ học. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn không làm bài tập về nhà, kết quả học tập giảm sút.

Để nhằm mục đích có thể khắc phục những nguyên nhân đó tôi mạnh dạn đưa ra một số giải pháp sau:

– Các gia đình cần quan tâm hơn nữa con em của mình. Bố mẹ cần phải thực hiện quản lý về mặt thời gian, biết được cụ thể thời khóa biểu của các con. Tạo cho con mình có được một góc học tập ở nhà tốt nhất. Bên cạnh đó thì gia đình phụ huynh củng phải thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để từ đó sẽ có thể nắm bắt được tình hình học tập, đạo đức của con em mình.

– Các thầy cô giáo cũng có trách nhiệm cần phải tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của học sinh, mỗi giáo viên cần phải coi các em là những người con, thậm chí người bạn mà mình cần phải chỉ bảo, khuyên răn, dạy dỗ nhẹ nhàng.

– Về phía học sinh, tôi nghĩ rằng tất cả các em đến lớp đều mong muốn mình là những con ngoan, trò giỏi, sau này sẽ có thể trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chính vì thế, khi ở trong một môi trường giáo dục tốt, kỉ luật tốt thì không có lí do gì lại có những em học sinh đó lại không tốt.

Để giúp cho nề nếp nhà trường đi vào ổn định, có kỷ cương. Tôi hy vọng rằng trước hết tất cả các thầy cô giáo chúng ta ở đây đều sẽ phải luôn luôn giúp đỡ các em bằng các việc làm cụ thể như khi nhìn thấy các em sai trái, vi phạm việc gì… thì sẽ nhắc nhở bảo ban trực tiếp luôn khi đang: trên lớp, ra chơi, trên đường đi học, ở nhà…

– Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cũng sẽ có trách nhiệm cần phải xây dựng chi tiết nội quy cho lớp mình từ bản nội quy của đoàn đội và nhà trường. Thường xuyên phải bám sát, thực hiện việc kiểm tra đôn đốc mọi hoạt động của học sinh kịp thời từ nề nếp học tập, nề nếp đạo đức.

Tôi tin rằng nếu như chúng ta có thể làm được như vậy thì chắc chắn nền nếp nhà trường sẽ ổn định, vững chắc và điều này cũng sẽ góp phần to lớn vào thắng lợi nhiệm vụ của nhà trương trong năm học tiếp theo.

Một lần nữa, tôi xinh kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe và sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.

Xin trân trọng cám ơn!

    5 / 5 ( 1 bình chọn )