Lời dẫn chương trình Lễ Mừng thọ cho người cao tuổi ý nghĩa

Mừng thọ là một trong những sự kiện quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và thể hiện tình cảm đối với những người cao tuổi. Bài viết dưới đây là lời dẫn chương trình Lễ Mừng thọ cho người cao tuổi ý nghĩa nhất. 

1. Người dẫn chương trình Lễ Mừng thọ tuyên bố lý do: 

Kính thưa các vị khách quý, đại diện các tổ chức chính quyền địa phương. 

Kính thưa con cháu, họ hàng cùng toàn thể gia định cụ ông/cụ bà….

Thưa cụ ông/cụ bà…, 

Truyền thống từ xưa đến nay của dân tộc Việt Nam là coi trọng đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cũng như chúng ta có câu “Yêu trẻ trẻ đến nhà/ Kính già già để tuổi cho. Vậy nên khi tuổi mỗi người tăng thêm một bậc, một năm đồng thời cũng tăng thêm sự kính yêu, tôn quý của gia đình, dòng hàng, làng xóm và được chính quyền quan tâm, chăm sóc. 

Truyền thống chúc thọ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với người người đã sinh thành ra mình đó là ông, bà, cha, mẹ. 

 “Kính lão, đắc thọ: đây là một nét văn hoá tốt đẹp từ  ngàn đời nay của dân tộc ta, và nét đẹp ấy đã được kế thừa cho đến tận ngày nay. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với các cụ những người lớn tuổi trong và cả ngoài ra đình. Đó là truyền thống đạo lý rất tốt đẹp ở Việt Nam chúng ta, cùng phụng dưỡng ông bà và đền ơn đáp nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Hòa mình trong không khí vui tươi hân hoan của năm….202… với lòng biết ơn sâu sắc của  con cháu đối với cụ ông/cụ bà….. 

Hôm nay, ngày……/tháng..../năm…, tức ngày mồng một tháng…… năm… âm lịch, các con  cháu của cụ ông/cụ bà đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ lần thứ…. cho cụ. 

2. Giới thiệu đại biểu: 

Nhân buổi mừng thọ cụ…. hôm nay, tôi xin giới thiệu: 

 - Về phía đại diện địa phương: 

+ Xin nồng nhiệt chào mừng: Ông/Bà………………………………………………… … …. 

Trưởng thôn/xóm/ xã/ phường/ thị trấn………………………….. 

 Xin chào nồng nhiệt: Ông/ Bà…………………………. 

 Trưởng ban hội người cao tuổi thôn/xóm/ phường /khu phố……………………………………………………… 

 – Gia đình: 

 …………. Đại diện gia đình……………………………

…………. Đại diện gia đình……………………………

…………. Đại diện cho  họ ………………………………. 

Ngoài ra, còn có toàn thể các con, cháu, chắt các bên nội, ngoại đã có mặt  trong sự kiện ngày hôm nay. 

Xin cho một tràng pháo tay để chúc mừng lễ mừng thọ của cụ… thành công tốt đẹp. 

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các ông bà, các ông bà cố, các cô chú, bác ruột, cô dì chú bác. Trong niềm vinh dự đầu xuân năm…., thay mặt Ban tổ chức tiệc mừng thọ của cụ ông/cụ bà, cho phép tôi xin gửi đến các vị  khách quý, các  ông,  các cô, các chú, các anh, các chị, các cháu một lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý! gửi gắm sự sung túc - thịnh vượng - hạnh phúc đến đại gia đình.

Một  tràng pháo tay nữa, chúc cụ trường thọ. 

3. Mọi người đọc lời chúc thọ: 

 Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý 

 Kính thưa các cụ, các ông bà, các chú, các cô, các bác. 

 Sau chương trình của buổi lễ, thay mặt ban tổ chức, tôi xin  trân trọng  kính mời quý vị lên sân khấu 

 - Ông/Bà …………. Đại diện gia đình………… phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ. (Lên nhạc)

 - Ông/Bà …………. Đại diện gia đình………… phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ. (Lên nhạc)

 - Ông/Bà……………………………. Thay mặt con cháu trong gia đình phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ.  (Lên nhạc)

 - Trân trọng Ông/Bà …………. Thay mặt các cháu phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ. (Lên nhạc) 

 - Trân trọng, Ông/Bà …………. Trưởng thôn/thôn/bản/tổ dân phố phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ. (Lên nhạc)

 - Xin trân trọng kính mời quý ông/bà ………… lên sân khấu. Chủ tịch Hội Người cao tuổi phát biểu lời chúc thọ tốt đẹp nhất đến với cụ. (Lên nhạc)

4. Lời tri ân của các con cháu đến với cụ: 

Hôm nay hôm nay tại một ngày không khí vui tươi, chúng con chúc thọ  cha/ mẹ trường thọ nơi chùa... ngày... tháng... năm... 

Lời đầu tiên chúng con xin kính chào chư tôn đức, chúng con hân hoan chào đón quý quan khách, phật tử và bà con đến và tham dự buổi lễ hôm nay. 

Kính chúc quý vị và gia đình hạnh phúc, sung túc và tràn đầy hạnh phúc, sự hiện diện của quý vị và các bạn không chỉ mang lại cho chúng tôi niềm vui, mà còn là nguồn động viên to lớn và cho các thế hệ  mai sau. Nối tiếp truyền thống hiếu thảo và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, con xin chân thành cảm ơn và tất cả chúng con có đôi lời nói đến cha mẹ trong giờ phút vui mừng và hạnh phúc và phấn khích này. 

 Bố mẹ thân mến! 

 Chúng con, con  cháu  cha mẹ kính  chúc  Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn. Hãy luôn là chiếc bóng thân thương để chúng con tựa vào, gây dựng sự nghiệp cho chính mình và dìu dắt thế hệ  mai sau. 

 Thưa cha mẹ, bao nhiêu năm đã trôi qua trong cuộc đời chúng con từ yêu thương nhau đến xây dựng hạnh phúc gia đình, chúng con đã sống và lớn lên trong sự giáo dục của cha mẹ, trong tinh thần đạo đức mà cha mẹ đã truyền cho chúng con để trưởng thành nên người. Đạo làm con sao có thể quên được được những hy sinh, vất vả mà cha mẹ đã phải gánh chịu để nuôi chúng con nên người, làm sao  quên được những  lúc  còn nhỏ cha mẹ ân cần chăm sóc. Yêu thương nhưng không nuông chiều, đã nghiêm khắc dạy dỗ chúng con nên người. Cha mẹ luôn là mái ấm, là chỗ dựa cho chúng con tìm về. Trước những sóng gió cuộc đời làm sao cho ai yêu thương chúng con hơn cha mẹ.

Bao năm qua, cha mẹ luôn là tấm gương mẫu mực đầy lòng bao dung cao cả, họ luôn là bài học quý giá cho chúng ta trong cuộc sống đời thường, sự kiên nhẫn, sự âu yếm, nghị lực và ý chí. 

Bây giờ người lớn chúng ta nhìn cha mẹ già tóc pha sương tuyết mà không khỏi xót xa.

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho trọn chữ hiếu mới là đạo con. 

5. Chương trình văn nghệ: 

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ được trình bày và biểu diễn bởi con cháu cụ. Đây là món quà mà các cháu đã chuẩn bị kính chúc cụ luôn sống lâu sống khoẻ cùng con cháu. 

Chúng ta sẽ đến với tiết mục đơn ca "Mừng thọ" do cháu.... trình bày để mừng thọ cụ: 

"Tóc trắng da mồi thương lắm mẹ ơi
Giờ đâу mẹ bước vào tuổi tám mươi
Lệ mừng vui trong gia khuуến
Muộn phiền trong con tan biến
Ϲhỉ bên mẹ là xuân thắm tươi.
Hai chữ pháp danh ơn tổ ấn,
Gia đình hạnh phúc nghĩa thâm ân
Ѕum vầу cánh...xuân đó
Ɲgắm cảnh vui naу đẹp bội phần.
Xin chúc cho mẹ vui sống bình уên
Phận con báo hiếu là điều trước tiên
Một nụ hoa con dâng hiến,
Mừng mẹ bao la thương mến.
Ɲghĩa sinh thành tựa như thái sơn.
"Một nụ hoa con dâng hiến,
Mừng mẹ bao la thương mến.
Ɲghĩa sinh thành tựa như thái sơn"

6. Tặng quà mừng thọ, chụp ảnh cùng ông và gia đình: 

Việc tặng quà trong ngày sinh nhất là một truyền thống từ lâu đời của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là phần quà vật chất mà còn là món quà tinh thần gửi gắm tình cảm của người tặng đến với người nhận. Tiếp theo đây xin kính mời mọi người lên sân khấu trao tặng cụ những món quà mừng thọ. 

Người dẫn chương trình hướng dẫn từng người lên tặng quà cho cụ. 

Đề nghị tất cả mọi người cho một tràng pháo tay.

(Nhạc được bật lên)

Về phần ban tổ chức cũng có một món quà nho nhỏ muốn dành tặng cụ, chúc cụ sống lâu, sống thọ, hạnh phúc cùng con cháu. 

Sau khi đã tặng quà mong mọi người cùng nán lại sân khấu chút ít thời gian quý báu của mình để cùng cụ và gia đình chụp ảnh kỷ niệm. 

7. Bế mạc lễ mừng thọ: 

Kính thưa quý khách, 

Các ông, các bà, các cô chú cùng toàn thể ban lãnh đạo địa phương. 

Sau những giây phút làm việc nghiêm túc và trọng đại tổ chức lễ mừng thọ …. tuổi của cụ ông/cụ bà….đã thành công tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức, gia đình  cảm ơn các vị  khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các  ông, các bà, các cô, các chú, các anh chị em, nội ngoại  và chúc sức khỏe gia đình. Chúc mừng sinh nhật lần thứ … của cụ…. 

Sự hiện diện của các vị  khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các bậc cha mẹ, ông bà, các chú, các cô, các chú, các anh, các chị, các ông bà là niềm vinh hạnh của gia đình, đã góp vui cho buổi tiệc sinh nhật, là nguồn chia sẻ,  động viên và sự khích lệ, động viên tinh thần cho cụ cùng gia đình. 

Thay mặt ban tổ chức, gia đình xin trân trọng kính mời các vị  khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cố, các cụ, các chú, các cô, các anh, các chị, và toàn thể các con cháu của cụ ở lại cùng gia đình ăn bữa cơm thân mật  và uống rượu mừng thọ …. tuổi của cụ.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )