Lời chia buồn đám tang cảm động, thành kính và sâu sắc nhất

Sinh ly tử biệt là chuyện dĩ nhiên của cuộc sống. Việc gửi những lời chia buồn, động viên đến người nhà gia quyến là điều cần thiết, hãy cùng xem những lời động viên chân thành sau đây nhé

1. Lời chia buồn đám tang là gì?

Lời chia buồn là lời an ủi, động viên đến tang quyến để họ có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn. Khi gửi lời chia buồn, chúng ta cần căn cứ vào tình hình thực tế để gửi lời an ủi đến họ. Việc sử dụng hoa chia buồn cần đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, không lố bịch sẽ gây phản cảm.

2. Cách gửi lời chia buồn đến đám tang:

Ai là người đã khuất?

Để chọn được vòng hoa chia buồn phù hợp, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem người đã khuất là ai, mối quan hệ của người đó với gia đình như thế nào, người già hay trẻ em. Đối với mỗi đối tượng, chúng ta có những lời chia buồn khác nhau, đối với những người qua đời khi còn trẻ, đây là một mất mát to lớn đối với gia đình, xin hãy dùng những lời động viên để giúp gia đình vượt qua mất mát. mát mẻ cho tương lai phía trước. Đối với những người đã chết vì tuổi già, bệnh tật, chúng ta nên thông cảm với gia đình họ, không thể tránh khỏi sinh, bệnh, và tử.

Gửi lời chia buồn với tấm lòng chân thành và trang trọng

Thời điểm gửi hoa chia buồn là trong tang lễ khi gia quyến phân phát vòng hoa tang lễ phù hợp với người quá cố.

Ghi chú

Khi viết lời chia buồn, nên dùng những từ thể hiện sự cảm thông với sự mất mát của họ, đừng nói rằng bạn hiểu cảm xúc của họ, đừng bình luận mơ hồ, bạn nên nói với họ rằng bạn rất ngạc nhiên và hối hận khi nghe tin xấu, đừng hỏi họ nữa nhiều câu hỏi vì trong lúc người gửi bối rối không có tâm trạng trả lời câu hỏi nào. Giọng an ủi của bạn nên nhẹ nhàng, chậm rãi, không quá háo hức, dồn dập, vang xa… vì như vậy sẽ không phù hợp với không khí của tang lễ.

3. Lời chia buồn đám tang cảm động:

1. Là con người sinh ra ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử. Xin chia buồn cùng gia đình. Mong rằng vong hồn của... sớm được siêu thoát về miền cực lạc.

2. Xin chia buồn cùng gia đình,hy vọng  gia đình sớm vượt qua nỗi đau này. Anh/ Chị cố gắng giữ gìn sức khoẻ để làm chỗ dựa cho gia đình nhé.

3. Thành kính phân ưu cùng gia đình. Em chia buồn với gia đình, sinh lão bệnh tử ai rồi cũng phải trải qua. Anh/ chị nén đau buồn để tiếp tục cuộc sống phía trước.

4. "Sinh ký tử quy"

Kính dâng hương hồn...

Thành kính phân ưu với gia quyến

5. Thay mặt tập thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén hương cầu cho linh hồn người đã khuất.

6. Có câu "Chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời". Gia đình hãy nén đau buồn cùng nhau động viên vượt qua khó khăn này.

7. Vòng hoa chia buồn này xin được gửi tới gia đình. Mong gia đình sớm vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

8. Cầu mong linh hồn.... trở về cõi vĩnh hằng. Lẵng hoa chia buồn này như một lời chia buồn cùng gia quyến.

9. Xin chia buồn cùng gia đình bác, ....đã bỏ cõi tạm về cõi vĩnh hằng, mong gia đình bớt đau buồn và cố gắng vượt qua.

10. Ai rồi cũng sẽ phải về cõi vĩnh hằng, xin được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén hương tưởng nhớ.....

11. Em có thể hiểu được nỗi đau của anh /chị lúc này. Nhưng anh/ chị hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này. Như vậy....mới yên tâm nhắm mắt.

12. Thành kính phân ưu cùng gia đình. Cầu mong cho linh hồn của ....sớm về miền cực lạc.

13. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với tấm lòng tiếc thương, ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát này.

14. Ai rồi cũng phải ra đi, tôi thay mặt tập thể....xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Sự ra đi của ....là nỗi mất mát đối với gia đình và chúng tôi.

15. Em không biết nói lời gì hơn ngoài câu chia buồn sâu sắc đối với gia đình anh/ chị. Mong linh hồn...sớm siêu thoát và phù hộ cho gia đình anh/ chị.

 16. Nghe tin.... ra đi mà lòng tôi buồn vô hạn. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén hương cầu nguyện cho hương hồn... siêu thoát.

17. Sinh lão bệnh tử không ai có thể tránh khỏi, gia đình xin đừng quá đau lòng mà ảnh hưởng tới sức khoẻ. Xin kính viếng.

18. Thay mặt toàn thể anh em, xin gửi lời chia buồn tới gia đình.

19. Em xin chia buồn cùng gia đình anh/ chị. Trong giờ phút tang gia này, không ai không buồn, không đau lòng được.

20. Ai rồi cũng phải sang thế giới bên kia, mong gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong rằng ... trên trời sẽ luôn phù hộ cho gia đình.

21. .... đã rời bỏ cõi tạm. Những kỉ niệm với.... luôn ở mãi trong trái tim tôi. Hôm nay tôi đến tiễn bạn nửa đường.

4. Những lời chia buồn đám tang chân thành nhất:

1. Phàm là con người, ai cũng đều phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Xin phép gia đình cho tôi được chia sẻ nỗi đau thương này. Mong sao cho vong hồn của... sớm được siêu thoát về với miền cực lạc. Tôi cũng mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát này.

2. Ai trong chúng ta rồi cũng phải ra đi. Em rất tiếc vì không thể ở bên cạnh an ủi anh chị được. Em mong rằng anh/chị sẽ sớm vượt qua nỗi đau này, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình vào lúc này anh/chị nhé. Xin chia buồn cùng gia đình mình.

3. Nghe được tin như sét đánh ngang tai, đến tận bây giờ em cũng chưa tin đó là sự thật. Chị ơi em thương chị quá, chị hãy mạnh mẽ lên chị nhé. Cho phép em gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị và gia đình mình.

4. Người xưa có câu "chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời". Sinh, lão, bệnh, tử rồi ai cũng phải trải qua, tôi mong rằng gia đình mình cũng đừng quá đau thương, hãy để cho... ra đi được thanh thản nhé. Xin được thành kính phân ưu cùng với gia đình.

5. Thành kính phân ưu cùng gia đình mình. Nghe tin mà lòng em buồn quá, em biết lúc này anh/chị cũng đang rất đau buồn nhưng anh/chị phải cố gắng lên nhé, phải mạnh mẽ để lo đám tang cho... được chu toàn.

6. Thay mặt tập thể... xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến bạn và gia đình. Biết rằng nỗi đau này là quá lớn nhưng mình mong rằng bạn hãy cố gắng để vượt qua nhé. Bọn mình luôn ở bên bạn. Thương bạn thật nhiều.

7. Cầu mong cho linh hồn... sẽ về cõi vĩnh hằng. Mong rằng gia đình mình có thể sớm vượt qua được nỗi đau, sự mất mát này. Vô cùng thương tiếc.

8. Bạn ơi, vậy là từ nay bạn sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa rồi. Những cơn đau sẽ cùng bạn chìm sâu vào giấc ngủ nghìn thu. Mình thương bạn lắm, nói sao cho hết nỗi lòng mình bây giờ. Hãy yên nghỉ bạn nhé.

9. Chỉ là bác tạm rời xa nơi đây đúng không ạ? Bác đến một nơi bình yên hơn, không còn tủi hờn và đau đớn nữa đúng không ạ? Ở nơi đấy, con vẫn mong sao bác luôn được bình an bác nhé. Con mong bác ra đi thanh thản.

10. Vậy là từ nay bà không phải chịu đau đớn nữa rồi bà ơi. Vẫn biết rằng sinh lão bệnh tử không thể tránh khỏi nhưng lúc này cháu buồn thương lắm. Bà hãy yên nghỉ bà nhé.

11. Cầu mong cho linh hồn… sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

12. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

13. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

14. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu

15. Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho ....được yên nghỉ.

16. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình , mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng

17. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

18. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

5. Những chia buồn đám tang Phật giáo:

1. Đức Phật ơi, xin giúp đỡ anh/ chị trên bước đường vêg phương cực lạc và phù hộ cho gia đình anh/ chị.

2. Chia buồn cùng gia đình, xin được phép thắp một nén hương cho người đã khuất. Hi vọng Đức Phật sẽ soi sáng cho....

3. Thành tâm cầu nguyện linh hồn anh/ chị sớm về cõi Phật

4. Mong rằng Đức phật từ bi sẽ giang tay đón hương hồn anh/ chị về miền cực lạc.

5. Xin thành kính phân ưu với gia đình, anh/chị ấy đã buông bỏ bụi trần về với cõi Phật

    5 / 5 ( 1 bình chọn )