Làm gì khi người yêu và bạn thân không hòa hợp, ghét nhau?

Để dung hòa giữa tình bạn và tình yêu là điều vô cùng khó khăn, giữa họ luôn sẽ có những khúc mắc cần được giải quyết, với vai trò là người đứng giữa, bạn sẽ làm như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Phân chia hợp lý cho hai người:

Có lẽ một trong những lý do khiến người yêu và bạn thân ghét nhau là vì sự quan tâm của bạn. Có thể trong lúc yêu, bạn quên mất rằng vẫn còn một người bạn/cô gái thân thiết đã từng ở bên mình. Nếu trước đây, khi còn độc thân, ít nhất một ngày bạn cũng dành 3, 4 tiếng để mua sắm, đi ăn với cô ấy/bạn thân thì sau khi có người yêu, bạn sẽ luôn ở bên cô ấy. 24 giờ một ngày, chỉ cần nhắc đến anh ấy thôi cũng khiến bạn bè của bạn cảm thấy khó chịu, sinh ra ghen ghét, đố kỵ. Và tất nhiên, hai người họ sẽ không thể hòa hợp với nhau. Hận thù là điều không thể tránh khỏi.

2. Nói tốt đối phương với người còn lại:

Nếu hai người bạn yêu, một người yêu bạn, một người bạn thân của bạn, ghét nhau, bạn nên nghĩ cách để nói những điều tốt đẹp về họ. Bởi vì, người yêu bạn là người luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu bạn, chỉ cần bạn thường xuyên nói bạn tốt trước mặt người yêu thì sẽ có kết quả. Thực hiện chính sách “mưa dầm thấm lâu” với cả người yêu và bạn thân.

3. Tạo cơ hội tốt cho hai người thân thiện với nhau:

Một trong những phương pháp các bạn trẻ thường áp dụng khi giải quyết vấn đề giữa người yêu và bạn thân là cố gắng tạo cơ hội tốt để hai người xích lại gần nhau hơn. Ví dụ như một chuyến du lịch, hay một bữa tiệc nhỏ tổ chức tại nhà, hãy cố gắng tạo ra công việc để người yêu và bạn thân buộc phải thực hiện cùng nhau. Chính những cơ hội bạn tạo ra sẽ phá vỡ những rào cản ác cảm lẫn nhau giữa cả người yêu và bạn thân.

4. Tìm sở thích chung của cả hai người:

Tìm ra sở thích chung của người yêu và bạn thân không khó, bởi bạn chính là cầu nối và mấu chốt là hiểu được hai người này có điểm chung gì về thói quen, sở thích. Ví dụ, cả hai bạn đều thích ăn lẩu, thích du lịch, thích xem phim ma… những điểm chung này sẽ giúp bạn tạo cơ hội tốt để gắn kết tình cảm và đồng cảm giữa hai người. Chắc chắn tình hình sẽ khả quan hơn lúc đầu rất nhiều.

5. Tuyệt đối loại trừ phương án lựa chọn:

Nếu anh ấy buộc bạn phải lựa chọn giữa anh ấy hoặc bạn thân của bạn, hãy nói rõ với anh ấy rằng bạn không muốn. Bạn không cần phải lựa chọn giữa tình yêu và tình bạn. Bạn xứng đáng với cả hai. Nếu anh ấy tôn trọng bạn, anh ấy sẽ tôn trọng sự lựa chọn của bạn. Nếu anh ấy chia tay bạn chỉ vì điều đó, rõ ràng anh ấy không phải là người phù hợp với bạn. Hoặc ngược lại, nếu bạn thân của bạn buộc bạn phải lựa chọn giữa cô ấy và người yêu của bạn, điều đó không hợp lý thì bạn cũng có quyền từ chối yêu cầu đó. Và nếu bạn không thể làm gì khác, hãy nghĩ rằng cô ấy ích kỷ.

6. Một số phương án tư vấn khác:

6.1. Ý kiến tư vấn thứ nhất:

Bạn thân mến,

Tôi hiểu rằng bạn thân và người yêu đều quan trọng đối với mỗi chúng ta và không dễ để xen vào giữa họ.

Bạn muốn cùng lúc đi chơi với cả bạn thân và người yêu, nhưng hiện tại khi hai người không hợp nhau, có lẽ tốt hơn hết bạn nên đi chơi một mình và dành thời gian cho nhau để hai người có thời gian bên nhau. Hãy nói chuyện với nhau để dần giải quyết những bất đồng.

Người ta không thể vô cớ ghét nhau được, hãy thử cùng người ấy thảo luận để tìm ra nguyên nhân thực sự khiến họ không ưa nhau là gì, rồi bạn sẽ đưa ra được cách giải quyết phù hợp. Đồng thời, nhân dịp này bạn cũng có thể nói chuyện thẳng thắn về suy nghĩ của mình với cả hai bên, để mỗi người biết rằng họ rất quan trọng với bạn nhưng bạn không thể lựa chọn giữa hai bên. Điều này có thể khiến họ phải suy nghĩ.

Có thể hai người không thích nhau vì họ không có điểm chung, bạn là người có thể tìm ra những sở thích chung giữa hai người và mời họ tham gia các hoạt động, tình hình sẽ được cải thiện nếu hai bạn tìm được một tiếng nói chung

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mà vẫn không được, hãy tự hỏi bản thân: Việc dung hòa mối quan hệ này có thực sự quan trọng? Bạn vẫn có thể vui vẻ và tiếp tục duy trì mối quan hệ của mình ngay cả khi người yêu và bạn thân không hợp nhau. Họ không nhất thiết phải yêu nhau, nhưng họ cũng cần tôn trọng bạn và sự lựa chọn của bạn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

6.2. Ý kiến tư vấn thứ hai:

Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta phải đứng trước những lựa chọn khó khăn, nhưng trong tình yêu, rất khó để đưa ra lựa chọn. Cả hai đều là tình cảm sâu đậm, nhưng một bên là tình bạn, một bên là tình yêu, sẽ thế nào khi bạn ở trong tình thế buộc phải lựa chọn một điều? Đây là hai tình cảm thiêng liêng và quan trọng không gì có thể thay thế được.

Một bên là tri âm, một bên là tri ấp. Nhưng nếu bạn thân và người yêu của bạn không hợp nhau và có xu hướng không hợp nhau và họ đặt bạn vào tình huống phải lựa chọn giữa hai người, bạn có thể khó lựa chọn.

Tình bạn là mối quan hệ tình cảm giữa người này với người khác hoặc giữa một nhóm người với nhau. Tình bạn là sự gắn kết tình cảm, khi những người bạn chia sẻ niềm vui nỗi buồn, những sở thích trong cuộc sống với nhau. Thực tế cho thấy không phải những người sống và học tập trong cùng một môi trường có thể trở thành bạn bè. Để trở thành bạn bè, giữa họ cần có một số yếu tố, chẳng hạn như phù hợp về quan niệm sống. Những người bạn có cùng quan điểm và cách nhìn về cuộc sống thường dễ nói chuyện hơn. Thông thường những người này thường có cùng sở thích, niềm tin và lý tưởng sống… Chỉ khi đó, họ mới dễ nói chuyện với nhau, hiểu nhau và có thể gắn bó lâu dài.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng và bình đẳng, và tình bạn cũng vậy. Chỉ bằng cách tôn trọng lẫn nhau, tình bạn mới có thể kéo dài. Để duy trì một tình bạn lâu bền, bạn bè cần phải tin tưởng lẫn nhau. Lòng tin sẽ mang con người đến gần nhau hơn và có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Bạn có thể biết rằng tình bạn được xây dựng trên sự hiểu biết lẫn nhau. Người này hiểu người kia đang nghĩ gì và thông cảm cho họ, hai bên sẽ hiểu nhau và trở thành bạn lâu dài.

Bạn bè thường dành cho nhau lòng tốt, sự cảm thông, sự tha thứ và lòng trung thành. Đặc biệt, họ rộng lượng, tha thứ và thấu hiểu tâm tư tình cảm của nhau. Hai bên tin tưởng nhau, biết động viên, hỗ trợ nhau. Không ai có cuộc đời suôn sẻ từ đầu đến cuối và sẽ có lúc khó khăn, vất vả khiến người ta muốn bỏ cuộc. Đôi khi chúng ta rơi vào trạng thái chán nản vì những thất bại khiến chúng ta bế tắc và kiệt sức. Chính những lúc tăm tối đó, ta cần một người bạn tốt ở bên cạnh, sẵn sàng lắng nghe, tâm sự để động viên ta vượt qua khó khăn và cố gắng hết sức. Mỗi chúng ta cần cảm ơn những người bạn tốt đã luôn ở đây và cho ta nghị lực sống để ta đứng dậy sau mỗi lần thất bại.

Còn với người yêu, một người yêu tốt theo đúng nghĩa của từ này, họ luôn cho ta nếm trải hạnh phúc, có thể nói họ sẽ không bao giờ tính toán vụ lợi, nhưng đôi khi họ cũng rất hào phóng. sự rộng lượng. Sẽ có lúc người kia cảm thấy nhàm chán trong mối quan hệ này. Sẽ có những lý do được cho là vô lý và bất ngờ. Đôi khi sự chân thành không thể đổi lấy sự chân thành của đối phương và không thể giữ họ ở bên. Họ có thể ở bên ta khi ta cần, nhưng cũng có thể ra đi không tiếc nuối.

Cũng chính vì những lý do đó, mỗi chúng ta sẽ tự hiểu rằng hai thứ tình cảm này không thể nói chọn ai là chọn, bỏ ai là bỏ. Nếu hai tình cảm ấy còn phải đem ra so sánh, cân đo đong đếm thì chúng ta không thể lựa chọn nếu đó đều là những mối quan hệ mà chúng ta cho là quan trọng. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta không thể thiếu tình yêu nhưng cũng không thể thiếu tình bạn.

Chúng ta cần biết cân bằng giữa hai mối quan hệ, biết sắp xếp thời gian cho các mối quan hệ. Khi nào dành thời gian cho người yêu, khi nào dành không gian cho bạn bè. Vì giữa chúng tôi luôn có một khoảng cách nhất định nên họ sẽ không nghĩ đến nhiều vấn đề liên quan.

Không phải lúc nào bạn thân và người yêu cũng có thể ở gần nhau. Trên thực tế, chúng ta vẫn thường nghe những người bạn thân thường chế nhạo tình bạn, tình yêu bằng những câu như: “Trọng sắc khinh bạn”, “Nếu sau này nó có bỏ bạn thì bạn cũng đừng khóc”; .... Đùa thôi, đối với bạn thân thì ai cũng muốn bạn mình có một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, nếu chúng ta có quan điểm “thà bỏ vợ còn hơn bỏ bạn” vẫn đang lan truyền trên các trang mạng xã hội thì đó là một cách nghĩ sai lầm. Mặc dù chúng ta luôn có suy nghĩ, quan điểm riêng về một vấn đề, sự việc nào đó nhưng không thể nhìn nhận vấn đề chung chung một cách chủ quan. Sẽ có trường hợp bạn bè là điều kiện cần, là người cùng ta chia sẻ những vấn đề khó khăn, chia sẻ cảm xúc nhưng chỉ là tạm thời. Bởi khi đó, bản thân những người đã kết hôn sẽ có những suy nghĩ trưởng thành hơn, họ đủ trưởng thành để hiểu rằng người yêu sẽ là người bạn đời tương lai gắn bó với mình đến hết cuộc đời. Ai sẽ chăm sóc và lo lắng cho bạn?

Vấn đề mà chúng ta nên hiểu rằng giữa tình bạn và tình yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Và suy cho cùng, giữa tình bạn và tình yêu là những cung bậc tình cảm cần thiết đối với mỗi con người. Hai cảm xúc này có thể cùng tồn tại song song với bạn để cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và nhiều màu sắc hơn. Mong bạn duy trì tình bạn và tình yêu của mình vì cả hai đều đáng để trân trọng và lưu giữ.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )