Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Nơi chúng ta sinh sống luôn lưu giữ những kỉ niệm khó phai, hãy cùng tìm hiểu những việc làm đã làm ở nơi sinh sống và ý nghĩa của những việc làm đó qua bài viết dưới đây nhé
Mục lục bài viết

1. Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống hay nhất:

1.1. Mẫu 1 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống hay nhất:

Hôm nay trường em tổ chức mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ sáng sớm, trường đã được dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng rực rỡ. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô gái mặc áo dài truyền thống. Buổi lễ diễn ra lúc 7h30. Buổi lễ được mở đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó là bài phát biểu của cô hiệu trưởng và tuyên dương giáo viên dạy giỏi. Cuối cùng là lời tri ân của các em học sinh lớp 5 đến thầy cô. Em ngồi nghe mà lòng tràn ngập cảm xúc. Buổi lễ kết thúc trong sự biết ơn, yêu mến và tin tưởng của thầy và trò nhà trường.

1.2. Mẫu 2 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống hay nhất:

Vào cuối tuần, trường tôi tổ chức một hoạt động gọi là "Ngày hội đọc sách". Có rất nhiều hiệu sách trong khuôn viên trường. Theo chia sẻ của tổng giám đốc, số tiền bán sách sẽ được trao để ủng hộ học sinh vùng cao. Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra trong một tuần. Tôi mời em gái tôi tham gia. Không khí của lễ hội rất sôi động. Mọi người vừa chọn sách vừa trò chuyện. Tôi cũng đã chọn một vài cuốn sách. Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia một hoạt động ý nghĩa.

1.3. Mẫu 3 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống hay nhất:

Vừa rồi trường em tổ chức hoạt động “Em yêu cây xanh”. Tất cả học sinh bắt buộc phải tham gia. Mỗi khối phụ trách một công việc. Học sinh lớp ba sẽ thêm cây vào chậu trồng cây trong sân trường. Từ sáng sớm, chúng tôi đã đến trường để nhận cây và dụng cụ làm vườn. Sau đó, cả lớp chia thành các nhóm để trồng và tưới nước. Tôi nghĩ rằng hoạt động này rất có ý nghĩa.

2. Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống ấn tượng nhất:

2.1. Mẫu 1 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống ấn tượng nhất:

Thứ hai đầu tuần, trường em tổ chức lễ chào cờ. Đúng 7h30 các bạn đã tập trung đầy đủ dưới sân trường. Mọi người đều ăn mặc đẹp. Tiếng trống khai giảng vừa vang lên, cô giáo tổng phụ trách liền hô: "Nghiêm! Chào cờ, chào!". Tôi và các bạn đứng thẳng người nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong nắng thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, giáo viên phụ trách tổng kết thành tích của từng lớp. Lớp tôi đứng đầu lớp. Cả lớp rất phấn khởi và tự hào về kết quả đã đạt được.

2.2. Mẫu 2 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống ấn tượng nhất:

Tôi rất vui khi có thể tham dự lễ khai mạc vào thứ Hai tuần trước. Tôi đến sớm để giúp cô ấy sắp xếp một chỗ ngồi trên sân trường. Đúng 8 giờ, tất cả các bạn đã có mặt. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau bài phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường báo hiệu năm học mới. Tiếp theo chương trình là tiết mục văn nghệ do các anh chị cao niên biểu diễn. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu dọn ghế di chuyển về lớp. Đó là một ngày khai giảng đáng nhớ đối với tôi.

2.3. Mẫu 3 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống ấn tượng nhất:

Trong không khí náo nức của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được thầy thông báo làm báo tường. Cuối buổi học, em ở lại cùng 3 bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho poster. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, Minh Anh mang đến lớp một tờ giấy rất to. Chúng em cùng nhau trang trí và viết những dòng cảm nghĩ của mình dành cho thầy cô. Bức tường hoàn thiện cực kỳ sáng và đẹp. Ngày tổng kết, cả nhóm được cô tuyên dương, khen ngợi. Tôi rất vui vì điều này.

3. Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống đạt điểm cao nhất:

3.1. Mẫu 1 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống đạt điểm cao nhất:

Thứ Ba tuần trước, trường tôi tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi được cảnh sát dạy cách sử dụng chăn để dập lửa. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm một tấm vải hoặc chăn lớn có thể che được cơ thể. Sau đó, mọi người nhanh chóng di chuyển vào nhà vệ sinh hoặc nơi có nước và làm ướt chăn màn. Sau khi chăn ướt, chúng tôi lấy chăn trùm kín người rồi chạy ra ngoài kêu cứu. Tôi và bạn bè của tôi đã được dạy rất chi tiết. Bài tập đã cho em những kiến thức bổ ích để tự bảo vệ mình.

3.2. Mẫu 2 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống đạt điểm cao nhất:

Trước Tết Nguyên đán, trường em tổ chức thi gói bánh chưng. Có rất nhiều thành phần đã được chuẩn bị bởi giáo viên. Tôi rửa sạch lá dong rồi xếp chồng lên nhau. Sau khi lá đủ dày, tôi đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, mẹ đổ đậu xanh và cho từng viên thịt vào giữa. Tôi tiếp tục cho đậu lên thịt và cơm trắng lên trên. Khi mọi thứ đã xong, tôi gấp những chiếc lá lại và tạo thành một hình vuông. Tuy bên ngoài không đẹp lắm nhưng được tự tay gói bánh chưng em rất vui.

3.3. Mẫu 3 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống đạt điểm cao nhất:

Tôi và Vy có thói quen đi học sớm nên sáng nay như thường lệ, chúng tôi vội vã đến trường để làm những công việc thường ngày. Đột nhiên, Vy nhìn thấy một cái gì đó nằm trên đường. Tôi và Vy vội chạy đến xem chiếc ví da. Vì đang vội nên Vy cất ví vào cặp rồi đi bộ đến lớp. Lúc đầu, tôi không hiểu hành động của Vy và nghi ngờ Vy có ý định lấy chiếc ví. Vào đến lớp, Vy mở ví ra thì thấy trong đó có rất nhiều tiền! Tôi và Vy rất bất ngờ và lo lắng, vì được biết chủ nhân của chiếc ví rất cần số tiền này. Chúng tôi bắt đầu cùng nhau suy nghĩ xem ai có thể đã làm mất chiếc ví, và có thể người đó đang lo lắng và thiếu kiên nhẫn. Tôi thấy tội nghiệp cho họ, và hình như Vy cũng có cùng quan điểm với tôi. Chiều hôm đó, sau khi tan học, tôi thấy Vy đến đồn cảnh sát và trình báo về chiếc ví mà Vy nhặt được. Lúc đó tôi thấy anh cảnh sát thật sự rất vui khi thấy lòng tốt của Vy. Cũng như bạn, tôi thực sự rất vui khi có được một người bạn tốt như Vy, và kỉ niệm đó sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi.

3.4. Mẫu 4 - Những mẫu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống đạt điểm cao nhất:

Mỗi người trong đời chắc hẳn đã từng làm một việc thiện cho cuộc đời này. Làm điều tốt thường khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Đồng thời, khi làm được một việc tốt, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân, đặc biệt tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi việc làm của mình giúp ích được cho nhiều người.

Năm nay, trường em làm một điều đặc biệt để hỗ trợ học sinh vùng cao, đó là phát động phong trào “Lá lành đùm lá rách”. Theo đó, nhà trường thông báo mỗi học sinh trong trường có thể đóng góp theo 2 hình thức. Bằng cách đó, tôi có thể đóng góp bằng những món đồ cụ thể, như quần áo cũ và đồ dùng học tập. Hoặc tôi cũng có thể đóng góp một số tiền, tùy theo hoàn cảnh kinh tế của mỗi người.

Tôi thích tặng những thứ mà tôi nghĩ sẽ hữu ích cho người mà tôi tặng. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị rất nhiều món quà nhỏ, mỗi món quà đều chứa đựng một điều gì đó khiến tôi thích thú. Em dành một số tiền nhỏ để mua đồ dùng học tập như bút chì, thước kẻ, tẩy. Tôi cũng thu thập một số quần áo mà tôi không còn sử dụng, nhưng vẫn còn trong tình trạng tốt. Cuối cùng, tôi rửa sạch và lau khô chúng để chúng sạch sẽ và sẵn sàng sử dụng.

Rất nhiều món quà đã được trao cho giáo viên của tôi ở trường ngày hôm nay. Mẹ giúp tôi cho tất cả dụng cụ hỗ trợ vào cặp, buộc lại đẹp đẽ, ngay ngắn rồi bảo tôi mang đến trường. Tôi cảm thấy rất vui và dường như cũng mường tượng ra nụ cười của đồng bào vùng cao khi nhận được món quà của tôi. Em nói với mẹ mong những món quà này sẽ giúp ích được phần nào cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin chắc rằng, nhờ những món quà nhỏ, các bạn sẽ tiếp tục học tập như tôi và đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Xem ra làm một việc thiện, không chỉ người nhận vui mà người cho cũng mỉm cười. Tham gia dự án “Lá lành đùm lá rách” của trường đã dạy cho em một bài học quý giá về tình người.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )