Home Credit là gì? Của ngân hàng nào? Có lừa đảo không?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã không còn quá xa lạ với dịch vụ vay tiền Home Credit. Home Credit được biết đến là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ vay tiền. Vậy Home Credit là gì? Của ngân hàng nào? Có lừa đảo không?

1. Home Credit là gì?

Home Credit đã được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện nay đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản rơi vào khoảng 14,7 tỷ Euro.

Hiện tại thì Home Credit cũng đã có mặt ở tại 10 quốc gia như Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ… và với hơn 132.400 nhân viên của tập đoàn đang phục vụ 70 triệu các chủ thể là những khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit Vietnam đã hoạt động từ 2008. Đây được biết đến là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội đó là nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.

Home Credit như chúng ta đã biết hiện đang có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh cũng như là các thành phố lớn cả nước.

Tại thị trường Việt Nam, Home Credit hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Sau 10 năm hoạt động, đã xây dựng thành công mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh và các thành phố.

Home Credit với tổng số hơn 8.500 nhân viên hiện diện trên khắp cả nước, Home Credit đã và đang phục vụ 8.54 triệu khách hàng với 03 sản phẩm chính cụ thể đó là: Cho vay trả góp xe gắn máy; Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử; Cho vay tiền mặt trả góp.

Bên cạnh đó thì thì Home Credit cũng đã kết nối hơn 3.000 điểm thanh toán Payoo, 4.000 điểm thanh toán MoMo, liên kết với hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam, hệ thống cửa hàng Viettel và cùng với nhiều các ngân hàng trên toàn quốc.

Tất cả đểu là để nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong việc thanh toán của các chủ thể là những người khách hàng.

Không những thế thì Home Credit trong giai đoạn hiện nay vẫn còn tiếp tục phát triển không ngừng, đa dạng hóa sản phẩm nhằm mục đích để có thể đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Như vậy, ta hiểu Home Credit là một trong những công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008. Home Credit Việt Nam có tên đầy đủ là Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, hiện nay địa chỉ hội sở tại 20 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Home Credit của ngân hàng nào?

Trước khi các chủ thể đưa ra quyết định nên vay tiền của Home Credit Việt Nam thì có rất nhiều người thường thắc mắc không biết công ty này thuộc sở hữu của ngân hàng nào. Và các chủ thể đều tin rằng các khoản vay được cung cấp bởi ngân hàng luôn là an toàn nhất bởi nguồn vốn giải ngân là chính thống và số lãi theo quy định cụ thể.

Tuy nhiên, các chủ thể cũng có thể yên tâm về những điều này khi đến với Home Credit Việt Nam. Công ty Home Credit Việt Nam này không thuộc sự quản lý của bất cứ ngân hàng nào nhưng lại có liên kết chặt chẽ với các ngân hàng trên toàn quốc bao gồm các ngân hàng lớn mạnh nhất. Và công ty Home Credit Việt Nam hoạt động theo quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra về một nơi kinh doanh dịch vụ tiền tệ.

Nếu đã một lần tham gia các dịch vụ tài chính tín dụng do Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cung cấp bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi trội hơn so với các gói vay vốn tại ngân hàng sau:

– Thủ tục vay của  Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đơn giản hơn khi bạn sẽ không mất nhiều loại giấy tờ liên quan, không cần thế chấp tài sản cũng như không cần chứng minh thu nhập cá nhân.

– Số tiền vay của  Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cũng sẽ nhiều hơn và thời gian vay linh động hơn. Mức lãi suất cạnh tranh sẽ được thông báo cụ thể trong các hợp đồng vay tín dụng.

– Thời gian giải ngân khi cho vay nhanh thường là trong ngày, không mất các loại phí làm hồ sơ và công ty cũng sẽ không quản lý mục đích sử dụng tiền vay của các chủ thể.

– Ngoài ra, với các chương trình vay mua hàng trả góp hàng tháng các chủ thể cũng có thể tham gia các gói cho vay lãi suất 0% áp dụng theo từng thời điểm trong năm…

3. Hình thức vay tiền Home Credit:

Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam với gần hơn 10 năm hoạt động thì Home Credit đã làm đúng như với cái tên của mình, Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đã mang đến cho các chủ thể là những người dùng nhiều sản phẩm có giá trị và được chia làm hai loại chính là tín dụng tiêu dùng và bảo hiểm.

– Vay tiền mặt:

Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đã tài trợ nhiều khoản vay trong đó có vay tiền mặt để các chủ thể là những người dùng có thể mua hàng hóa và dịch vụ mà ngay lúc họ không có khả năng tài chính để thực hiện.

+ Khách hàng hiện hữu:

Hạn mức vay dành cho nhóm khách hàng cũ (20 đến 60 tuổi) là từ 5 đến 200 triệu, lãi suất từ 1,66%/ tháng trong kỳ hạn từ 12 đến 60 tháng.

Thủ tục vay tiền mặt cũng rất nhanh gọn như sau: Thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái hoặc sổ hộ khẩu; Không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp; Thời gian vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng; Vay nhanh từ 5 triệu đến đến 200 triệu đồng; Nhận tiền nhanh trong vòng 2 giờ.

+ Khách hàng mới:

Khách hàng mới là khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 tới 60 tuổi và không phải là khách hàng hiện hữu của Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam .

Thời gian làm thủ tục nhanh chóng, đăng ký khoản vay chỉ trong 2 phút: Các chủ thể sẽ được vay tiền mặt tối đa lên đến 30 triệu đồng; Dành cho khách hàng từ 20 đến 60 tuổi; Thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hoặc hộ khẩu; Có thể nhận tiền ngay sau khi ký hợp đồng.

– Vay mua xe máy:

Khi các chủ thể vay tiền để mua xe máy tại Home Credit, gói sản phẩm này áp dụng cho tất cả các loại xe có trên thị trường Việt Nam như: Honda, SYM, Yamaha, Suzuki, Kymco và nhiều loại xe khác.

Khoản vay có thể lên đến khoảng 80 triệu đồng và khách hàng chỉ cần trả trước từ 10% giá trị xe. Thời hạn cho vay: từ 06 đến 36 tháng.

+ Điều kiện vay mua xe máy: Khách hàng từ 20 đến 60 tuổi; Khách có hộ khẩu tại những tỉnh thành có văn phòng của Home Credit; Khách không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

+ Thủ tục và hồ sơ: Chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Chứng minh thu nhập; Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bạn, đồng thời nhớ mang theo bản gốc để kiểm tra.

+ Lợi ích mà các chủ thể khách hàng nhận được khi vay mua xe tại Home Credit:

Lãi suất khi khách hàng vay mua xe máy tại Home Credit: Với mỗi gói vay và thời hạn vay khác nhau thì lãi suất cũng sẽ khác nhau.

Thậm chí khách hàng của Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam còn có thể vay với lãi suất 0%, áp dụng cho khách hàng khi vay mua xe máy thuộc một số dòng sản phẩm chọn lọc trong thời gian khuyến mãi.

4. Home Credit có lừa đảo khách hàng không?

Khi các chủ thể gõ cụm từ “công ty home credit lừa đảo“, “thẻ tín dụng home credit lừa đảo“, “nhân viên home credit lừa đảo” hoặc “home credit lừa đảo khách hàng“, “có nên vay tiền home credit không” thì các chủ thể sẽ có thể thấy đươc một số thông tin trái chiều về vấn đề này. Nhưng  hiện nay, vẫn chưa có một thông tin nào được xác thực.

Home Credit có lừa đảo khách hàng hay không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Nếu như Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam có yếu tố lừa đảo trong hoạt động cho vay của mình thì nguyên nhân tại sao Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam lại tăng trưởng đều cả về số lượng khách hàng và sản phẩm cho vay.

Chúng ta có thể nêu ra một số lý do dẫn đến việc có thông tin Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam lừa đảo khách hàng này như sau:

– Khách hàng khi thực hiện đăng ký vay vốn vì nhu cầu tài chính cấp bách mà không tham khảo kĩ thông tin mà Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam ban hành. Nhắm mắt thực hiện việc vay tiền để rồi khi không chịu nổi áp lực tài chính thì có những thông tin sai lệch.

– Khách hàng không có kế hoạch vay vốn rõ ràng, không cân đối giữa số tiền cần vay với thu nhập, chi phí mỗi tháng dẫn đến việc các chủ thể đó bị vỡ nợ, không thể trả, bị bộ phận thu hồi nợ nhắc nhở sau đó dẫn đến các thông tin sai lệch.

– Một số nhân viên của Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đã lợi dụng uy tín công ty để nhằm mục đích để trục lợi cá nhân như lấy tiền khách hàng… dẫn đến hiểu lầm không đáng có.

Như vậy, trước khi thực hiện các giao dịch đối với Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, các chủ thể nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam để nhằm mục đích có thể bảo đảm được quyền lợi của chính bản thân mình.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )