Giám đốc điều hành là gì? Công việc và kỹ năng cần thiết?

Giám đốc điều hành là gì? Giám đốc điều hành trong tiếng Anh gọi là Chief Operating Officer - COO.Công việc và kỹ năng cần thiết?

Một trong những vị trí khó nắm bắt và bị hiểu nhầm nhất trong một công ty. Với mức lương điển hình không hề nhỏ, đây cũng có thể là một trong những vị trí được tìm kiếm nhiều nhất trong kinh doanh. Tuy nhiên, một công ty sẽ chỉ có một giám đốc điều hành và nhiều công ty thậm chí sẽ không có. Điều này khiến cho vai diễn càng trở nên bí ẩn và khó hiểu hơn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu điều gì làm cho vai trò này trở nên quan trọng như vậy.

1. Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành (COO) là một giám đốc điều hành cấp cao có nhiệm vụ giám sát các chức năng hành chính và hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp. COO thường báo cáo trực tiếp cho giám đốc điều hành (CEO) và được coi là người đứng thứ hai trong chuỗi chỉ huy.

Ở một số tập đoàn, COO được biết đến với các thuật ngữ khác, chẳng hạn như "phó giám đốc điều hành hoạt động", "giám đốc hoạt động" hoặc "giám đốc hoạt động".

Giám đốc điều hành (COO) là một giám đốc điều hành cấp cao có nhiệm vụ giám sát các chức năng hành chính và hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp.

COO thường báo cáo trực tiếp cho giám đốc điều hành (CEO) và được coi là người đứng thứ hai trong chuỗi chỉ huy.

Tùy thuộc vào sở thích của Giám đốc điều hành, COO thường xử lý các công việc nội bộ của công ty, trong khi Giám đốc điều hành có chức năng như bộ mặt đại chúng của công ty và do đó xử lý tất cả các giao tiếp ra bên ngoài.

Các kỹ năng cần thiết để trở thành COO bao gồm kỹ năng phân tích, quản lý, giao tiếp và lãnh đạo mạnh mẽ.

Nhìn chung, có bảy loại COO khác nhau phù hợp nhất cho các tình huống khác nhau và các công ty khác nhau.

Vai trò của COO rất khác nhau giữa các ngành công nghiệp và thậm chí từ công ty này sang công ty khác, điều này gây khó khăn cho việc cung cấp một danh sách ngắn gọn các nhiệm vụ. Một hằng số là mối quan hệ chặt chẽ của COO với Giám đốc điều hành, người thường chịu trách nhiệm xác định vai trò. Các đồng tác giả của Second in Command: Vai trò sai lầm của Giám đốc điều hành ví vai trò COO giống như vai trò của một ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ: Người tốt nhất cho công việc phụ thuộc nhiều vào người bạn đang điều hành của anh ta.

Giám đốc điều hành trong tiếng Anh gọi là: "Chief Operating Officer - COO".

2. Công việc và kỹ năng cần thiết:

COO chủ yếu tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh của công ty, theo mô hình kinh doanh đã thiết lập, trong khi Giám đốc điều hành quan tâm nhiều hơn đến các mục tiêu dài hạn và triển vọng công ty rộng lớn hơn. Nói cách khác, Giám đốc điều hành đưa ra các kế hoạch, trong khi COO thực hiện chúng.

Ví dụ, khi một công ty bị sụt giảm thị phần, Giám đốc điều hành có thể yêu cầu tăng cường kiểm soát chất lượng để củng cố danh tiếng của công ty trong lòng khách hàng. Trong trường hợp này, COO có thể thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc điều hành bằng cách hướng dẫn bộ phận nhân sự thuê thêm nhân viên kiểm soát chất lượng. COO cũng có thể bắt đầu triển khai các dòng sản phẩm mới và cũng có thể chịu trách nhiệm sản xuất, nghiên cứu và phát triển và tiếp thị.

COO thường được coi là người thừa kế rõ ràng. Tim Cook, chẳng hạn, là COO tại Apple trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2011; Pamela Nicholson là COO tại Enterprise Holdings trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2013; và Steve Ballmer được bổ nhiệm làm chủ tịch của Microsoft và được coi là chỉ huy thứ hai trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2000. Chức danh chủ tịch thường được coi là một chức danh tương tự như COO. Thành công của COO phụ thuộc vào mối quan hệ của anh ta với Giám đốc điều hành, theo các đồng tác giả của Second in Command. Sự tin tưởng tuyệt đối giữa hai giám đốc điều hành là điều tối quan trọng; nếu không có sự tin tưởng và tôn trọng, mối quan hệ giữa hai giám đốc điều hành có thể trở nên rối loạn chức năng. Vai trò COO làm tăng thêm sự phức tạp cho cấu trúc báo cáo của công ty. Do đó, các COO có xu hướng được các tổ chức lớn nhất tuyển dụng, về cơ bản là giải phóng thời gian để CEO tập trung nỗ lực vào nơi khác. Các tổ chức và công ty khởi nghiệp nhỏ hơn đưa COO vào cấu trúc báo cáo thường tạo ra các cuộc tranh giành quyền lực và sự nhầm lẫn giữa các nhân viên.

Vai trò của Giám đốc điều hành (COO)

Tùy thuộc vào sở thích của Giám đốc điều hành, COO thường xử lý các công việc nội bộ của công ty, trong khi Giám đốc điều hành có chức năng như bộ mặt đại chúng của công ty và do đó xử lý tất cả các giao tiếp ra bên ngoài.

Thay vì có một hoặc hai bộ kỹ năng, hầu hết các COO thành công đều có tài năng đa diện, cho phép họ thích ứng với các nhiệm vụ khác nhau và giải quyết một loạt vấn đề.Trong nhiều trường hợp, một COO được chọn đặc biệt để bổ sung cho bộ kỹ năng của CEO đang ngồi. Trong tình huống kinh doanh, COO thường có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn CEO sáng lập, người có thể đưa ra một khái niệm xuất sắc, nhưng lại thiếu bí quyết khởi nghiệp để thành lập công ty và quản lý các giai đoạn phát triển ban đầu của công ty. Do đó, các COO thường thiết kế chiến lược hoạt động, truyền đạt chính sách cho nhân viên và giúp bộ phận nhân sự (HR) xây dựng đội ngũ cốt lõi.

Các loại Giám đốc Điều hành (COO)

Mỗi công ty đều khác nhau và đang trong một giai đoạn phát triển khác nhau. Một công ty mới sẽ có những nhu cầu rất khác so với một công ty đã có tuổi đời 100 năm và chiếm thị phần lớn trong ngành của mình. Tùy thuộc vào công ty, nhu cầu, giai đoạn của chu kỳ và đặc điểm của công ty cụ thể, nó sẽ yêu cầu một loại COO cụ thể để giúp nó thực hiện các mục tiêu của mình.

Nói chung có bảy loại COO:

- Người thực thi, người giám sát việc thực hiện các chiến lược của công ty do quản lý cấp cao tạo ra và có trách nhiệm "cung cấp kết quả hàng ngày, hàng quý"

- Tác nhân thay đổi, người dẫn đầu các sáng kiến ​​mới (COO này được đưa vào để "lãnh đạo một mệnh lệnh chiến lược cụ thể, chẳng hạn như sự thay đổi, một sự thay đổi tổ chức lớn hoặc một kế hoạch mở rộng nhanh chóng.")

- Người cố vấn, người được thuê để tư vấn cho các thành viên trẻ hơn hoặc mới hơn trong nhóm của công ty, chủ yếu là các CEO trẻ

- COO "MVP" được thăng chức trong nội bộ để đảm bảo rằng họ không đào tẩu sang công ty đối thủ.

- COO, người được đưa vào để bổ sung cho Giám đốc điều hành (Đây là một người có những đặc điểm và khả năng trái ngược với Giám đốc điều hành.)

- COO đối tác, người được đưa vào như một phiên bản khác của CEO

- Người thừa kế rõ ràng, người trở thành COO để học hỏi từ Giám đốc điều hành, để cuối cùng đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành

Công việc và kỹ năng của Giám đốc điều hành (COO)

Giám đốc điều hành là người có thứ hạng cao nhất tại một công ty chịu trách nhiệm về sức khỏe lâu dài và định hướng của công ty trong khi COO là cá nhân cao thứ hai trong công ty báo cáo với Giám đốc điều hành và chịu trách nhiệm trong ngày- hoạt động hàng ngày của công ty. COO không phổ biến trong chính phủ, mặc dù một số thống đốc có COO phục vụ cùng một chức năng trong một công ty: quản lý hoạt động hàng ngày của văn phòng thống đốc.

COO thường có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà một công ty nhất định hoạt động. COO thường làm việc ít nhất 15 năm, leo lên bậc thang của công ty. Việc xây dựng chậm rãi này giúp chuẩn bị cho các COO cho vai trò của họ, bằng cách cho phép họ trau dồi kinh nghiệm sâu rộng về thực tiễn, chính sách và thủ tục trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Ngoài ra, vì họ chịu trách nhiệm chỉ đạo nhiều bộ phận theo truyền thống, các COO phải là những người giải quyết vấn đề tháo vát và phải có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Về mặt giáo dục, COO thường ở mức tối thiểu phải có bằng cử nhân, trong khi thường có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và các chứng chỉ khác.

COO có nền tảng giáo dục vững vàng kết hợp với kinh nghiệm làm việc dày dặn. Một COO mạnh sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là trong một tổ chức cụ thể, để hiểu tất cả các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp và cách chúng làm việc cùng nhau. Điều này cho phép họ xác định các vấn đề và lỗ hổng cụ thể trong tổ chức. Có kinh nghiệm quản lý con người và đội ngũ cũng là điều bắt buộc để trở thành COO. Ngoài ra, COO phải giỏi giao tiếp, linh hoạt và là những nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

Mức lương của một COO sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm công ty mà họ làm việc, kinh nghiệm của họ và hợp đồng của họ. Theo PayScale, mức lương COO trung bình là $ 144.313. Mức lương cơ bản dao động từ $ 73,000 đến $ 246,000. Trên hết, COO được trả tiền thưởng và các kế hoạch chia sẻ lợi nhuận.

Như vậy, COO được nhận định là cánh tay phải của CEO và là người chỉ huy cao thứ hai tại một công ty. COO chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của một công ty và hỗ trợ Giám đốc điều hành trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Không phải tất cả các công ty đều yêu cầu COO; tuy nhiên, những điều đó thường được hưởng lợi từ bộ kỹ năng cụ thể mà COO mang lại cho công ty, chẳng hạn như kỹ năng phân tích, tổ chức và giao tiếp mạnh mẽ.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )