Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người

Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người hay và ý nghĩa nhất? Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người ngắn gọn và ấn tượng nhất? Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người 10 điểm?

Thiên nhiên bao la và đầy những điều đẹp đẽ an ủi các giác quan thể chất và cảm xúc của chúng ta. Dưới đây là bài viết tham khảo về Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người mời bạn đọc theo dõi.

1. Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người hay nhất: 

Con người thường đặt vị thế của mình để chống lại tự nhiên và đòi chinh phục tự nhiên. Họ ít biết rằng trước thiên nhiên, con người luôn chỉ là những đứa trẻ ngây thơ, chỉ là một phận đời thường của thiên nhiên, cũng như ngọn cỏ chỉ là một phận đời thường của mình. Nếu trí tuệ của thiên nhiên là biển cả thì trí tuệ của con người chỉ là một giọt nước nhỏ trong biển cả, giọt nước này tuy cũng có thể phản chiếu cả biển cả, nhưng xét cho cùng nó không phải là biển cả. Thiên nhiên và con người trên trái đất có mối quan hệ mật thiết với nhau. Con người không thể sống thiếu thiên nhiên, con người là một bộ phận của thiên nhiên, con người không thể tồn tại nếu thiếu mặt trời, bởi vì vạn vật đều phụ thuộc vào mặt trời để sinh trưởng, môi trường xung quanh không thể tách rời không khí, nước, đất và các sinh vật. .Và có hàng trăm triệu sinh vật sống trong tự nhiên, dù là vi sinh vật, động vật, thực vật, v.v., tất cả đều cùng tồn tại với con người. Con người chúng ta đang ở trong một môi trường như vậy, con người cũng vậy chúng sinh không tồn tại biệt lập, con người tồn tại trong thế giới tự nhiên này và có quan hệ mật thiết với tự nhiên.Trong quá trình tiến hóa tự nhiên của con người trên trái đất, thực vật có mối quan hệ rất mật thiết với con người, ngoài chức năng mang lại dưỡng khí và làm cảnh cho con người, thực vật còn cung cấp cho con người nguồn thức ăn để tồn tại. Bột, gạo, dầu thực vật và các loại thực phẩm khác mà chúng ta ăn trong cuộc sống hàng ngày đều có nguồn gốc từ thực vật. Ngoài việc cung cấp ba chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cơ thể con người là protein, carbohydrate và lipid, những thực phẩm thực vật này còn cung cấp hầu hết các vitamin, khoáng chất và chất xơ từ thực vật.

2. Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất:

Như người ta nói “Vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình”, trên thực tế, nó đúng và phù hợp với vẻ đẹp của tự nhiên. Thiên nhiên là người chịu trách nhiệm mang lại vẻ đẹp trong cuộc sống của chúng ta. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta và cũng có thể khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ. Cho dù đó là Bình minh buổi sáng hay Ánh trăng trên bầu trời đêm, mọi thứ đều xoay quanh thiên nhiên. Vẻ đẹp của thiên nhiên quả thực là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng. Nếu trời nắng tươi sáng, chúng ta vui vẻ, khi trời mưa và nhiều mây, chúng ta u ám trong khi đó là một đêm đầy sao, chúng ta trở nên lãng mạn. Vì vậy, tâm trạng của chúng ta phụ thuộc theo tự nhiên. Ngay cả khi thiên nhiên trở nên hung bạo với giông bão, ánh sáng, thiên tai,... thì chúng vẫn có sức hấp dẫn và mục đích của chúng. Vẻ đẹp huy hoàng của thiên nhiên luôn có một cái gì đó để cống hiến cho loài người. Cây xanh tươi đẹp, phong cảnh đẹp mê hồn, cảnh sắc lung linh... mà chúng ta luôn say mê. Ngoài việc mang lại lam thắng cảnh, với những vẻ đẹp của mình Thiên nhiên là liều thuốc tốt nhất. Mọi người có xu hướng gần gũi với thiên nhiên để thoát khỏi căng thẳng từ cuộc sống trần tục. Tất cả những bài học về đạo đức và cuộc sống đều có thể học được thông qua Thiên nhiên, điều này làm cho nó có lợi về mọi mặt, có thể là tận hưởng vẻ đẹp của nó hay thoát khỏi cuộc sống hỗn loạn. Đúng như Edvard Munch  từng nói “Thiên nhiên không chỉ là tất cả những gì có thể nhìn thấy bằng mắt… nó còn bao gồm những bức tranh bên trong của tâm hồn.”

3. Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người ngắn gọn:

Như nhà văn nổi tiếng Wilson từng nhận xét “Thiên nhiên nắm giữ chìa khóa cho sự hài lòng về thẩm mỹ, trí tuệ, nhận thức và thậm chí cả tinh thần của chúng ta.” Những địa điểm tự nhiên đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm của con người. Mỗi năm có nhiều người có xu hướng đi du lịch để cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên. Nó nhẹ nhàng và cung cấp những đức tính và bài học cuộc sống, đó là một trải nghiệm không thể thay đổi. Ngay cả sinh vật nhỏ bé nhất của tự nhiên cũng đẹp. Chính thiên nhiên đã khiến những kẻ lang thang lạc vào vẻ đẹp của nó. Người ta có xu hướng quên đi mọi suy nghĩ và muốn hòa mình với thiên nhiên một cách tốt nhất. Hoa nở, bờ sông, núi phủ tuyết, bình minh và ánh trăng, trời nhiều mây, chim hót líu lo... Đây là những trải nghiệm suốt đời, chỉ có thể cảm nhận chứ không thể diễn đạt hay thậm chí giải thích bằng lời. Người ta luôn kinh ngạc trước vẻ đẹp của thiên nhiên, và đây là lý do tại sao người ta nói rằng thiên nhiên, nguồn cảm hứng vô hạn bởi nó luôn có điều gì đó kỳ diệu để ban tặng. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta rất nhiều, vì vậy chúng ta có trách nhiệm tôn trọng nó, biết được tầm quan trọng của nó và không phá hủy nó vì sự ích kỷ của chúng ta. Để những đứa con của loài người cũng có thể thưởng thức và tận dụng vẻ đẹp của nó, nếu không sẽ có một ngày con người có thể nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên này trên chính chiếc máy tính.

4. Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người ấn tượng nhất:

Thiên nhiên đã cho chúng ta rất nhiều thứ mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được. Cuộc sống trên trái đất này là có thể chỉ vì tự nhiên. Có nhiều hành tinh khác trong vũ trụ nhưng nếu không có bản chất này thì không thể có sự sống ở đó. Vì vậy, thiên nhiên là cơ sở của cuộc sống của chúng tôi. Thiên nhiên không giống nhau ở mọi nơi trên trái đất. Theo nơi chốn, thiên nhiên thay đổi diện mạo và theo nơi đó cung cấp cho chúng ta tài nguyên, cũng như mang lại sự thoải mái cho tâm trí, đôi mắt của chúng ta. Từ tia nắng đầu tiên đến vầng trăng sáng, từ cánh đồng bát ngát, từ vườn tược đến núi rừng, từ khúc nhạc du dương của dòng sông đến tiếng sóng vỗ ngoài khơi, tiếng hót líu lo của chú chim đậu trên một cái cây, bất kể nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn xung quanh chúng ta là gì. Chúng ta nên trải nghiệm tất cả và tận hưởng nó. Cảm xúc của một họa sĩ, nhà thơ, nhà văn và nghệ sĩ chỉ được đánh thức khi anh ta tưởng tượng nó trong lòng thiên nhiên trong một khung cảnh yên tĩnh, chỉ sau đó anh ta đặt nó lên giấy. Không có nó thì không có màu sắc trong cuộc sống. Khi một người cảm thấy nhàm chán khi sống một cuộc sống máy móc, anh ta muốn hòa mình vào thiên nhiên và hít thở sự bình yên. Trong thời đại ngày nay, con người ngày càng bị thu hút bởi những thứ tự nhiên và ngay cả khi mua đồ, anh ấy vẫn coi trọng những thứ tự nhiên hoặc những thứ được làm từ các yếu tố tự nhiên. Khi chúng ta rất coi trọng các sản phẩm tự nhiên, tại sao không tự nhiên? Rốt cuộc, những thứ này chỉ có sẵn miễn là nó là tự nhiên. Cách chúng ta đối xử với thiên nhiên hiện nay khiến  thiên nhiên thực sự nổi dậy. Chúng ta nên chuẩn bị cho tất cả những hậu quả này của mưa trái mùa, lũ lụt, hạn hán, thay đổi thời tiết, sạt lở đất, rừng khô, đất đai cằn cỗi. Nếu điều này tiếp diễn, thì bản chất này sẽ dần dần biến mất, vì vậy chúng ta nên cố gắng tận dụng thiên nhiên mà không làm xáo trộn sự cân bằng của tự nhiên.

5. Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người 10 điểm:

Thiên nhiên là một khái niệm vô cùng phức tạp và nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều điều kì diệu tươi đẹp. Thiên nhiên bao la và đầy những điều đẹp đẽ an ủi các giác quan thể chất và cảm xúc của chúng ta. Vẻ đẹp của thiên nhiên một cách nào đó là bất tử, vô hạn và vĩnh cửu. Vẻ đẹp của thiên nhiên là sự phản ánh hoàn hảo nghệ thuật. Vẻ đẹp tự nhiên có thể mai một, nhưng “niềm vui của cái đẹp là hạnh phúc vĩnh cửu”, nên tác động của vẻ đẹp đó lên tâm hồn không bao giờ là vô ích. Một trong nhiều nét đẹp của thiên nhiên là bình minh và hoàng hôn. Một người có khiếu thẩm mỹ sẽ không bao giờ có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của ánh đỏ của mặt trời mọc và ánh sáng mờ dần của những vì sao. Tương tự như vậy, vẻ đẹp của hoàng hôn đã truyền cảm hứng cho nhiều người nhạy cảm và nghệ thuật sáng tác những câu thơ ca ngợi, viết văn xuôi và vẽ đẹp, ghi lại sự kiện bằng vải hoặc máy ảnh mãi mãi. Một khía cạnh khác của vẻ đẹp tự nhiên có thể được tìm thấy trên bầu trời đêm. Đến đích của bạn, những ngôi sao phát sáng và mặt trăng phát sáng không có gì chung. Dưới ảnh hưởng của ánh trăng, thế giới này cũng trở thành một thế giới tươi đẹp và một thế giới mộng mơ. Sự thay đổi của các mùa có vẻ đẹp của chúng đã mê hoặc tâm trí con người trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục gây ấn tượng cho đến tận cùng của vũ trụ. Mùa xuân là đẹp nhất trong các mùa và chắc chắn là nữ hoàng của các mùa. Trong thời kỳ này, trái đất tràn ngập cây cối tươi tốt, màu sắc và hương thơm. Mùa xuân là thời gian của vẻ đẹp và tình yêu, hy vọng và hạnh phúc, cuộc sống và hạnh phúc. Rừng, đồng bằng tươi tốt, cánh đồng và đồng cỏ lảng vảng thảm thực vật tươi tốt để thu hút sự chú ý. Mùa xuân có vô số và vô số sự quyến rũ và vẻ đẹp. Mùa thu có màu vàng, nâu và trưởng thành. Một cuộc sống bắt đầu vào mùa xuân trưởng thành vào mùa thu. Đây là thời điểm cho sự chín chắn và trưởng thành. Mùa hè là mùa giúp cho quá trình chín của quả. Nó có sức hấp dẫn và vẻ đẹp của nó ở dạng trái cây và rau quả ngon nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, cái đẹp tồn tại trong con người, trong môi trường, cánh đồng xanh, núi cao và đồi nhỏ, trong ánh trăng và các vì sao. Thiên nhiên chứa đầy vẻ đẹp tồn tại, hầu hết mọi thứ nằm rải rác xung quanh chúng ta. “Vẻ đẹp, sự thật, sự thật và Vẻ đẹp,” như câu nói đã nói.

 

    5 / 5 ( 1 bình chọn )