Dịch vụ đi kèm là gì? Quyết định marketing về dịch vụ kèm theo sản phẩm?

Dịch vụ đi kèm là dịch vụ được bên bán hàng cung cấp kèm với hàng hóa cho người mua hàng khi người mua hàng mua hàng của họ. Quyết định marketing về dịch vụ kèm theo sản phẩm?

Marketing về dịch vụ kèm theo sản phẩm là một trong những biện pháp để tăng hiệu quả trong việc bán hàng. Vậy quy định về dịch vụ đi kèm là gì, quyết định marketing về dịch vụ kèm theo sản phẩm được quy định như thế nào.

1. Dịch vụ đi kèm là gì?

Dịch vụ đi kèm là dịch vụ được bên bán hàng cung cấp kèm với hàng hóa cho người mua hàng khi người mua hàng mua hàng của họ.

Các dịch vụ đi kèm thường được sử dụng trong dịch vụ vận tải. Vận tải kết hợp đồng hành là hình thức vận tải đa phương thức, là việc luân chuyển hàng hóa trên một và cùng một đơn vị xếp hàng hoặc phương tiện đường bộ, sử dụng liên tiếp hai hoặc nhiều phương thức vận tải mà không phải tự xếp dỡ hàng hóa theo phương thức thay đổi. Cụ thể hơn, vận tải kết hợp đi kèm là một trong hai loại hình vận tải kết hợp, là vận tải liên phương thức trong đó phần chính của hành trình là đường sắt, đường thủy nội địa hoặc đường biển, bất kỳ chặng đầu và / hoặc chặng cuối được thực hiện bằng đường bộ là ngắn nhất có thể.

Vận tải bằng hạt ngô được cho là "đi kèm" khi người điều khiển phương tiện vận tải đường bộ chở hàng hoàn chỉnh đi cùng phương tiện đó, trong khi phương tiện này đang được vận chuyển bằng phương thức vận tải khác. Hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức này tương đối phổ biến ở Châu Âu.

2. Quyết định marketing về dịch vụ kèm theo sản phẩm:

Vận chuyển kết hợp đi kèm bằng đường sắt là loại dịch vụ kèm được sử dụng phổ biến. Có hai loại dịch vụ đường sắt cơ bản có thể liên quan đến vận tải kết hợp đi kèm:

+ Tàu đưa đón bằng ô tô (đừng nhầm với dịch vụ Motorail) là tàu dùng để vận chuyển các phương tiện giao thông đường bộ trong một quãng đường tương đối ngắn khi có người ngồi trên xe đi cùng. Xe lửa đưa đón bằng ô tô thường hoạt động qua một đường hầm nối hai nơi không dễ dàng tiếp cận với nhau bằng đường bộ. Loại hình dịch vụ đường sắt này thường vận chuyển hàng hóa đi kèm với các phương tiện đường bộ cũng như các phương tiện vận tải hành khách. Tuy nhiên, không phải lúc nào hoạt động vận tải của phương tiện vận tải đường bộ trên tàu ô tô cũng là vận tải kết hợp chặt chẽ, vì chuyến tàu ô tô đưa đón có thể chỉ là một phần nhỏ trong tổng hành trình của phương tiện vận tải đường bộ.

+ Đường cao tốc (có nguồn gốc từ tên gọi của Đức là Rollende Autobahn, còn được gọi là Rollende Landstrasse ("đường chính"), viết tắt là RoLa), là một hệ thống giao thông kết hợp được sử dụng để vận chuyển xe tải hoặc xe tải bằng đường sắt, có người lái xe của họ di chuyển trong toa chở khách đường sắt hoặc xe couchette có ghế ngồi hoặc giường nằm.

Ví dụ về dịch vụ vận chuyển kèm ở một số nước Châu Âu:

- Nước Áo: Böckstein (Salzburg) - Mallnitz-Obervellach (Carinthia): Autoschleuse Tauernbahn (ÖBB).

Tại Áo, các tuyến đường cao tốc chạy từ Bayern qua Tyrol đến Ý hoặc đến Đông Âu.

- Pháp - Vương quốc Anh: Các phương tiện đường bộ đi cùng được chở trong các toa xe lửa kín qua Hầm Kênh giữa Sangatte (Pas-de-Calais, Pháp) và Cheriton (Kent, Vương quốc Anh).

- Nước Đức: DB AutoZug SyltShuttle vận chuyển các phương tiện đường bộ trên các toa xe lửa qua Hindenburgdamm từ Niebüll đến Westerland ở Sylt (hoặc theo hướng ngược lại).

- Thụy sĩ: Các chuyến tàu đưa đón bằng ô tô sau (tiếng Đức của Thụy Sĩ: Autoverlad) hoạt động ở Thụy Sĩ (chủ yếu đi qua đường hầm):

Andermatt (UR) - Sedrun (GR): Oberalp (MGB) Brig (VS) - Iselle (Ý): Simplon (SBB) Kandersteg (BE) - Goppenstein (VS): Lötschberg (không có kết nối đường bộ) (BLS) Kandersteg (BE) - Iselle (Ý): Lötschberg und Simplon (BLS) Oberwald (VS) - Realp (UR): Furka (MGB) Klosters Selfranga (GR) - Sagliains (GR): Đường hầm Vereina (thay vì đường đi qua Flüelapass) (RhB) Sois (GR) - Samedan (GR): Albula (thay thế cho Julierpass) (RhB).

Cho đến khi khai trương Đường hầm Gotthard vào năm 1980, cũng có một đoàn tàu đưa đón bằng ô tô qua Đường hầm Gotthard giữa Göschenen und Airolo. Sau vụ hỏa hoạn thảm khốc trong hầm đường bộ vào ngày 24 tháng 10 năm 2001, đoàn tàu đưa đón bằng ô tô này đã hoạt động trở lại trong một vài tuần. MÁV 1047 với một đoàn tàu cao tốc đang lăn bánh ở Kecskemét, Hungary.

Đường cao tốc lăn bánh: Đường cao tốc lăn phần lớn được sử dụng cho các tuyến đường chuyển tuyến, ví dụ: qua dãy Alps hoặc giữa tây và đông Âu.

- Nước Hungary: Có một số tuyến đường cao tốc lăn bánh ở Hungary, bao gồm tuyến đường quốc tế nối Kiskundorozsma, gần Szeged ở Hungary, với Wels ở Áo.

- Nước Ấn Độ: Một đường cao tốc chạy giữa Kolad ở Maharashtra và Verna ở Goa, với phần mở rộng đến Surathkal ở Karnataka. Dịch vụ này thường được gọi là RORO (roll-on-roll-off) ở Đường sắt Konkan.

- Nước Thụy sĩ: Ở Thụy Sĩ, có những đường cao tốc băng qua dãy Alps trên cả hai tuyến đường Gotthard và Lötschberg - Simplon.

- Ngoài dịch vụ vận chuyển đường sắt, dịch vụ đồng hành và dịch thuật cũng được sử dụng phổ biến:

+ Phụ nữ nhập cư trong cuộc sống hàng ngày của họ phải đối mặt với nhiều loại phân biệt đối xử khác nhau (phân biệt đối xử trong việc làm, phân biệt đối xử khi săn nhà, phân biệt đối xử trong các cơ sở phúc lợi). Các nhân viên thường coi phụ nữ nhập cư như khách hàng hạng hai, họ không thông báo cho họ về quyền của họ và họ phân biệt đối xử trong các quyết định tùy ý. Do đó đồng hành cùng phụ nữ là một phần tất yếu trong công việc của chúng tôi. Trong công ty, họ cảm thấy được trao quyền và chúng tôi thường tạo ra trải nghiệm rằng các ứng dụng đã bị từ chối nay đã được cấp. Như vậy đi kèm có thể giảm bớt sự phân biệt đối xử trong các cơ quan chức năng. Đối với phụ nữ trong cơn khủng hoảng, điều này có thể có tác dụng tuyệt vời. Một tác dụng phụ nữa của việc làm quen có thể là sự thay đổi năng lực định hướng của phụ nữ và khả năng quản lý cuộc sống hàng ngày của họ.

Những phụ nữ nhập cư bị lạm dụng sống trong những hoàn cảnh cụ thể và đặc biệt có đặc điểm là kỹ năng tiếng Đức hạn chế, các vấn đề về giấy phép cư trú, không quen với nền văn hóa mới và thiếu sự hỗ trợ của xã hội. Do đó, họ cần được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu và cụ thể hơn. Thông thường các nhân viên của cơ sở dịch thuật là người đa văn hóa, họ thường xuyên phải nhờ thông dịch viên giúp đỡ. Cơ sở thực hiện dịch thuật hợp tác với một số thông dịch viên có trình độ; danh sách các đối tác của chúng tôi cho công việc dịch thuật liên tục được cập nhật. Các cơ sở dịch thuật khuyến khích khách hàng để các cơ sở dịch thuật đồng hành cùng những người mua tiềm năng khi họ muốn xem bất động sản. Tất nhiên, khách hàng có quyền lựa chọn - họ có thể thích tự mình xem hoặc muốn có mặt tại nơi nghỉ khi mọi người đến xem.

Các cơ sở dịch thuật cung cấp dịch vụ này vì nó hoạt động. Các cơ sở dịch thuật ước tính rằng nó mang lại cho các cơ sở dịch thuật cơ hội bán được tài sản cao hơn tới 50% nếu chúng tôi tham dự buổi xem. Một trong những giám đốc của chúng tôi là một Kế toán viên Công chứng. Nhiều Đại lý Bất động sản chỉ đơn giản là không có đủ nhân viên để có thể thực hiện các hoạt động ngắm cảnh kèm theo, và cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi trong một văn phòng ấm áp đẹp đẽ, và họ sẽ phải tìm một chỗ đậu xe ô tô khác khi họ quay lại gây phiền hà cho khách hàng. Nếu cơ sở cung cấp dịch vụ cung cấp được dịch vụ đậu xe thì sẽ hiệu quả thời gian cho cả nhân viên lẫn khách hàng.

Theo các nghiên cứu của cho thấy rằng mọi người xác định tốt hơn với một bất động sản mới nếu họ không liên kết nó với những người ở hiện tại. Họ muốn tưởng tượng họ sẽ sống ở đó như thế nào, sử dụng không gian, thay đổi. Thật khó nếu họ đang bị các đối thủ hiện tại thể hiện một cách tròn trịa. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi hỏi đại lý về khu nhà hơn là hỏi những người đang cư ngụ hiện tại. Họ thích nói chuyện riêng về việc sửa đổi chỗ nghỉ (ví dụ như thay đổi trang trí hoặc thay thế nhà bếp) trước mặt người đại diện.

Người bán thực hiện việc tích lũy kinh nghiệm và đưa ra các đề xuất hữu ích. Nhiều doanh số đã giành được ở thời điểm này. Nếu người bán có thể nói chuyện cởi mở với người mua thì những hiểu lầm tiềm ẩn có thể nhanh chóng được giải quyết.

Tham dự giúp phát triển mối quan hệ giữa chúng tôi và người mua, điều này có thể hữu ích trong quá trình này. Nếu chúng ta hiểu được nhu cầu của người mua và người bán thì chúng ta có thể đưa cả hai bên đi đến một thỏa thuận dễ dàng hơn nhiều.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )