Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải căn số cơ hành?

Cơ hành không phải là một hiện tượng lạ trong tâm linh. Đây là một điều rất khó hiểu và khó lí giải. Vậy cơ hành là gì ? Người mắc cơ hành có thể giải được không ? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc ấy

1. Cơ hành là gì?

Cơ Hành về bản chất chính là sự vận hành của luật Nhân quả đối với một số người. Cơ hành chính là trả nghiệp. Chúng ta đời trước,kiếp trước gieo nghiệp xấu, kiếp này vẫn tiếp tục tạo nghiệp sát sinh, lừa dối, trộm cắp, hại người,... 

Sự vân hành của luật nhân quả giống như một cái đồng hồ, đến thời điểm trả nghiệp thì chuông báo thức sẽ kêu lên. Đến khi cái nhân  đủ lớn, đến kì khai hoa nở nhuỵ thì sẽ phải trả quả. Nhân quả càng đến muộn thì quả càng lớn. Nhưng có những người trước khi khất thủ trình đồng đã làm lễ trả nghiệp rồi, tại sao vẫn bị cơ hành ? Đó là vì chúng ta làm lễ nhưng việc xét để chấp thuận cho trả nghiệp hay không là do bề trên xem xét phụ thuộc vào tâm và đức của cá nhân đó và quá trình tu đức của các nhân đó.

2. Cơ hành xảy ra với ai?

Cơ hành có thể xảy ra với những nhóm người cụ thể sau: nhóm có duyên và nhóm có nợ

- Một là nhóm những người có duyên với Tứ Phủ: Trong tiền kiếp của những người này có thể đã từng tu theo pháp Tứ Phủ hoặc linh hồn ấy đã từng phụng sự Tứ Phủ

- Hai là nhóm những người có nợ với Tứ Phủ:Trong tiền kiếp những cá nhân này đã từng mắc tội ví dụ báng bổ, xúc phạm, xâm phạm... tới chư Thánh Tứ Phủ hoặc mắc lỗi sai ví dụ như ăn cắp đồ thờ cúng, phá của chốn linh thiêng...với chốn thờ Tứ Phủ hay đã từng ngăn cản, cấm đoán người đi tu Tứ Phủ,có những hành động, lời nói kì thị, nhạo báng người đi lễ Tứ Phủ, miệt thị dân đồng bóng, đốt khăn áo của thanh đồng.

3. Các kiểu cơ hành:

Cơ tiền

Đây là loại cơ thường xuyên xảy ra nhất. Cơ tiền đánh vào kinh tế, tài chính của mỗi người

Cơ này xảy ra rất khác nhau ở mỗi người. Có người cuộc sống vốn dĩ đang rất yên ổn, có người đang yên đang lành thì gặp vấn đề trong công việc. Họ bị giáng chức, chuyển công tác hoặc chuyển vị trí xấu hơn, cắt lương, giảm lương, bị kẻ xấu vu oan giá hoạ, từ đó dẫn đến tình hình kinh tế bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng và một cách liên tiếp mà không rõ lí do ngọn ngành.

Người làm ăn buôn bán lâu năm quanh năm vốn dĩ ổn định thì bỗng bị trục trặc thua lỗ, càng xoay sở thì lại càng bế tắc, liên tiếp xảy ra chuyện với công việc kinh doanh của mình. Hoặc cũng có những người luôn muốn một cuộc sống bình bình, yên ổn không cao sang nhưng lận đận mãi cũng không đạt nổi hai chữ an yên, bình an. Tiền cứ đi vào rồi lại đi ra, không động được của, chỉ nhìn mà không giữ được lâu.

Bên cạnh đó nhắc đến cơ tiền thì không thể không nhắc đến trường hợp cơ giàu xổi. Cơ giàu xổi thường sẽ xuất hiện khi có người bỗng nhiên làm ăn gặp thời,gặp người,gặp của lên như diều gặp gió,phất lên một cách liên tục mà chính bản thân họ cũng không thể tưởng tượng được.Về bản chất, việc giàu xổi là cơ hội thứ hai cho người bị cơ hành

Cơ tình

Cơ tình xảy ra thường được ít người để ý đến cho đến khi sự việc thực sự nghiêm trọng thì mới nghĩ đến cơ tình. Cơ này biểu hiện cùng với những trục trặc trong đường tình duyên. Có những người ngoại hình tốt, công ăn việc làm ổn định, tính tình ổn, cách cư xử đúng mực nhưng mãi long đong lận đận trong việc tìm bạn đời rồi dẫn đến nhiều tuổi mà vẫn chưa kết hôn, cả đời lận đận chuyện tình duyên đôi lứa.

Có những người đã kết hôn, có chồng có con thì bỗng gia đình liên tục gặp xung đột, vợ chồng khắc khẩu, cãi vã, thậm chí là xảy ra bạo hành gia đình. Hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ. Thậm chí trong lúc bế tắc các bạn tìm đến những giải pháp tiêu cực để giải quyết chuyện gia đình.

Có một số người đi xem phải thầy bói dởm: do không hợp mệnh, không hợp tuổi, do nằm trong cung xung khắc, do cưới vào giờ xấu, do có vong âm theo chồng hoặc theo vợ quấy phá,...Từ đó làm đủ cách, cúng đủ thứ: di cung hoán số, làm bùa yêu,ngải,...dẫn đến tiền mất tật mang,vợ chồng vẫn chia li, không biết rằng do căn quả mà nên, âu cũng là do phúc mỏng, nghiệp dày, duyên vợ chồng không thể cùng nhau đi đến cuối đời.

Cơ sức khỏe

Một người đang khoẻ mạnh bỗng sức khoẻ giảm suy, suy nhược không rõ nguyên do, lăn đùng ra ốm, đó có thể là khi họ bị cơ sức khoẻ.Đến bệnh viện lớn bệnh viện bé đều không thấy bệnh hoặc không tìm ra nguyên nhân.Đi khám các nơi, chữa chạy đủ đường những vẫn không khỏi khiến lòng người bế tắc khôn nguôi.

Một điều chúng ta phải lưu ý là khi đoán đúng được nguyên nhân của mình là do căn quả nhưng nếu trình đồng mở phủ sai do đoán sai người cầm bản mệnh hay làm sai phép thì sẽ khiến bệnh không thể thuyên giảm mà thậm chí còn nặng thêm,khiến cuộc sống đã vất vả lại còn vất vả hơn trước bao giờ hết.

Cơ tâm

Cơ tâm có hai dạng. Một dạng là tự nhiên được ăn lộc nhà thánh. Những người có cơ tâm bỗng có khả năng soi bói, xem bói, nhìn âm, nghe âm tuy rằng họ chưa bao giờ mở phủ hay cầu Thánh. Những người này được gọi là đồng nổi.

Mặc dù tốt như vậy nhưng vẫn được gọi là cơ hành vì loại cơ này như con dao hai lưỡi thử thách tâm trí con người. Người có tâm thì sẽ ngay lập tức tìm đến con đường tu tập, nương nhờ cửa Thánh, tạ ơn Thánh đã ban lộc và từ đó mọi chuyện được an yên. Người không biết lại nghĩ mình chưa ra hầu mà được như vậy thì tâm sinh tự mãn, nghĩ rằng mình không cần cậy nhờ Tiên Thánh để được lộc. Dần dần, lộc cũng hết mà nghiệp thì chưa trả dẫn đến cơ hành lại càng dày thêm.

4. Thời gian bị cơ hành:

Trước khi xảy ra trình đồng mở phủ các bạn có căn thông thường phải trải qua một quảng thời gian cơ hành cực khổ để thử thách trả nghiệp biết được mình căn ai số ai hay như thế nào...Khi xong xuôi phải mở phủ trình xong cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Khi mở phủ trình đồng mà trước đấy các bạn chưa trải qua thời kì cơ hành có thể do nhiều nguyên nhân, cái này không ai có thể đoán và biết được rõ vì mỗi người một căn, một số,một thầy, không ai giống ai.

Người vừa phải lo cuộc sống gia đình vừa bị cơ hành. Đây là những người có số nặng căn cao, có thể hiểu thêm là số làm thầy. Họ đa phần là một thân một mình tự lực và và ít ai có thể hiểu, có thể thấu và có thể chung tần số với họ.

Mỗi người sẽ bị các kiểu cơ hành khác nhau,không ai giống ai.

5. Cách hóa giải cơ hành

- Hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, mỗi cá nhân hãy thường xuyên tụng kinh niệm Phật để tìm chỗ nương tựa vào sự bảo vệ của Đức Phật, tìm thấy góc bình yên trong tâm hồn, để từ đó thân tâm khẩu ý thanh tịnh, lời nói hay, thiện, việc làm tốt, không chỉ tích đức cho bản thân mà còn cho con cháu sau này.

- Khai hoả mở phủ,xuất thủ trình đồng: không phải ai cũng có cơ duyên may mắn khi gặp được đồng thầy tốt, đức độ dẫn đường chỉ lối đưa tân đồng đi đúng đường, đúng đạo,giúp đệ tử biến nghiệp,giảm cơ hành mà có một số người giả làm thầy để lừa gạt, chiếm đoạt tài sản của những người cả tin . Vậy nên cần phải hết sức thận trọng trong việc tìm thầy uy tín và trợ duyên chư thánh sắp xếp, không nên nóng vội mà quyết định sai lầm khiến bản thân tiền mất mà tật mang.

- Tu tập và hành trì thường xuyên theo giáo lí nhà Phật để tu tập, hành trì, có thể tu tập theo Đại Thừa, Tiểu Thừa hay Kim Cương Thừa đều tốt, bởi vì gốc rễ của Đạo Phật là Từ Bi - Hỷ Xả, nên không phân biệt theo dòng phái nào.

- Năng làm việc thiện hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện, cứu giúp người nghèo khổ, làm công quả tại các đền, chùa,  phóng sinh khi có thể.Thông qua những việc thiện như vậy để giảm nghiệp,biến nghiệp, tích đức,tích phúc cho bản thân và con cháu sau này.

- Tuyên truyền và vận động mọi người năng tụng kinh niệm Phật, học theo những tấm gương tốt, có những hành động, lời nói, suy nghĩa thiện lành. Tránh sát sinh,có lối sống hoà nhã,đúng mực, đối xử tốt với mọi người xung quanh không phân biệt tuổi tác, giới tính,giai cấp, tiếp thu và hấp thụ những năng lượng tốt thông qua đó thanh lọc bản thân,rèn luyện tâm tính, để bản thân thấy có ích, khi đó duyên lành sẽ tới, người tốt sẽ xuất hiện, mọi việc sẽ trở nên ổn hơn.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )