Boutique là gì? Đặc điểm nổi bật và ý nghĩa trong các lĩnh vực?

Các cửa hàng thời trang đã trở thành địa điểm phổ biến cho quần áo và phụ kiện hàng hiệu trong suốt những năm 1960. Các cửa hàng thời trang đặc biệt phổ biến với giới trẻ, Boutique đã tạo thành một không gian nổi bật hơn trong thế giới thời trang mà chúng vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

1. Boutique là gì?

Boutique được biết đến với tên tiếng việt đó chính là cửa hàng là một công ty tài chính nhỏ cung cấp các dịch vụ chuyên biệt cho một phân khúc thị trường cụ thể. Các công ty nhỏ phổ biến nhất trong ngành quản lý đầu tư hoặc ngân hàng đầu tư. Các công ty cửa hàng này có thể chuyên môn hóa theo ngành, quy mô tài sản của khách hàng, loại giao dịch ngân hàng hoặc các yếu tố khác để giải quyết một thị trường không được các công ty lớn hơn giải quyết tốt.

Bulge bracket là một thuật ngữ tiếng lóng ám chỉ các ngân hàng đầu tư lớn, đa quốc gia theo truyền thống tập trung vào nhu cầu của các tập đoàn lớn. Mặt khác, các công ty nhỏ có xu hướng chuyên đáp ứng nhu cầu đầu tư hoặc nhu cầu ngân hàng của các công ty nhỏ hơn, các công ty là ngành cụ thể hoặc cung cấp các dịch vụ thích hợp.

Công ty cửa hàng là một công ty tài chính nhỏ cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư, ngân hàng hoặc tài chính ngách chuyên biệt và được cá nhân hóa.

Các công ty ngân hàng nhỏ thường xử lý các giao dịch dưới 500 triệu đô la.

Một ngân hàng cửa hàng có thể cung cấp cho các chủ ngân hàng của mình quyền tự chủ hoạt động nhiều hơn so với việc họ có thể làm trong một công ty lớn hoặc “phình to”.

Các ngân hàng cửa hàng nhỏ phụ thuộc vào việc tạo ra các trái phiếu khách hàng và mạng lưới chặt chẽ để duy trì các kết nối quan trọng.

Làm việc tại một công ty cửa hàng cung cấp một giải pháp thay thế cho các chuyên gia tài chính, những người đang tìm kiếm điều gì đó khác biệt hơn là trải nghiệm ở công ty lớn.

Cửa hàng là một cửa hàng mua sắm nhỏ, đặc biệt là cửa hàng chuyên về các mặt hàng thời trang và cao cấp như quần áo và đồ trang sức. Từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng”, qua tiếng Latinh từ ἀποθήκη trong tiếng Hy Lạp, “nhà kho”. Thuật ngữ này được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày vào cuối những năm 1960 khi trong một thời gian ngắn, London là trung tâm của ngành thương mại thời trang. Carnaby Street và Kings Road là tâm điểm của nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì là nơi có những cửa hàng thời trang nhất thời đại. Giờ đây, phía Đông London đã được tái tạo và nhiều cửa hàng thời trang hơn mọc lên ở các khu vực thời trang, chẳng hạn như Đường Tower Bridge. Nó cũng có thể đề cập đến một công ty chuyên biệt, chẳng hạn như ngân hàng đầu tư cửa hàng hoặc công ty luật cửa hàng.

Từ này thường được sử dụng để mô tả một cơ sở kinh doanh thuộc khu vực độc lập của thị trường khách sạn nhằm phân biệt với các chuỗi khách sạn lớn hơn. Trong những trường hợp như vậy, các cơ sở nhằm truyền đạt ý tưởng rằng hoạt động là ưu tú và chuyên môn hóa cao. Theo nghĩa chặt chẽ nhất của từ này, các cửa hàng sẽ là độc nhất vô nhị nhưng nói một cách tổng quát hơn, một số chuỗi có thể được coi là cửa hàng nếu họ chuyên về các phong cách cụ thể. Gần đây, thuật ngữ “boutique” đã bắt đầu được áp dụng cho các mặt hàng bình thường trên thị trường đại chúng hoặc là thị trường ngách hoặc được sản xuất với số lượng nhỏ có chủ đích với giá rất cao. Điều này có thể được gọi là sản xuất cửa hàng. Ví dụ, trước khi phát hành Wii, một bài báo trên Tạp chí Time gợi ý rằng Nintendo có thể trở thành một “công ty trò chơi điện tử cửa hàng”, sản xuất trò chơi cho khán giả thích hợp, thay vì cố gắng cạnh tranh trực tiếp với Microsoft và Sony.

2. Đặc điểm nổi bật:

Những người chơi nhỏ hơn trong phân khúc tài chính có thể thịnh vượng bằng cách định vị mình để phục vụ một thị trường ngách cụ thể. Mặc dù họ có thể thiếu một số nguồn lực của các công ty lớn hơn, nhưng các công ty cửa hàng có mục tiêu cung cấp nhiều dịch vụ cá nhân hóa hơn và điều chỉnh các dịch vụ của họ cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Trên thực tế, khả năng cung cấp dịch vụ cá nhân hóa này thường là lợi thế cạnh tranh mà các công ty cửa hàng quảng cáo khi so sánh mình với các đối thủ lớn hơn của họ. Bởi vì các công ty cửa hàng thường làm việc và tìm kiếm khách hàng mới trong một thị trường có quy mô tương đối nhỏ, họ không phải cạnh tranh với các công ty lớn hơn với nhiều nguồn lực hơn. Các công ty nhỏ thường được thành lập bởi các nhân viên cũ của các công ty lớn hơn, những người muốn tự mình vươn lên.

Mặc dù thuật ngữ “cửa hàng” thường được thay thế cho “cửa hàng” – trên thực tế, “cửa hàng” là tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng” – chúng không giống nhau.

Các cửa hàng có một số đặc điểm tách biệt chúng với các cửa hàng khác. Đầu tiên là kích thước, và thứ hai là hàng tồn kho.

Hầu hết là các cửa hàng nhỏ thuộc sở hữu tư nhân cung cấp các sản phẩm cao cấp, chuyên biệt, chẳng hạn như quần áo, đồ trang sức và giày dép. Bởi vì chúng rất nhỏ, các cửa hàng phải thực sự suy nghĩ về những sản phẩm mà họ có thể cung cấp cho khách hàng trong không gian hạn chế của họ.

Thường xuyên hơn không, các cửa hàng bán những mặt hàng này với giá cao hơn vì chúng rất độc đáo và phù hợp với thị trường ngách. Bạn thường có thể tìm thấy nhiều cửa hàng tại các trung tâm thương mại.

Một điểm khác biệt quan trọng nữa là các cửa hàng nhỏ tồn tại để mang đến trải nghiệm cá nhân, quyến rũ hơn cho khách hàng. Khách hàng thường có thể nhận được hỗ trợ trực tiếp tại một cửa hàng.

Nếu có bất cứ điều gì, hãy nghĩ về cửa hàng là một loại cửa hàng bán lẻ chuyên biệt phù hợp với thị trường ngách với các sản phẩm chuyên biệt và dịch vụ khách hàng cá nhân hơn. Mặc dù ít đa dạng hơn tại một cửa hàng, nhưng các sản phẩm thường sẽ có chất lượng và giá cả cao hơn.

Mặt khác, một cửa hàng bình thường có thể đa dạng về quy mô, sản phẩm và vị trí. Các cửa hàng có thể thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn và họ có thể bán số lượng lớn sản phẩm của mình với giá rẻ hơn nhiều vì chúng thường được mua ở dạng sản xuất hàng loạt. Các cửa hàng cũng bình thường hơn rất nhiều và thường là cách nhanh chóng để mua sản phẩm của bạn và đi.

3. Hiệu suất cửa hàng Boutique:

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Affiliated Managers Group, Inc. (AMG), các nhà quản lý đầu tư cửa hàng đã hoạt động tốt hơn trong một số biện pháp quan trọng kể từ giữa những năm 1990, cung cấp cho các nhà đầu tư giá trị vượt trội trong dài hạn. Nghiên cứu của AMG bao gồm gần 5.000 chiến lược cổ phần thể chế từ ngày 31 tháng 3 năm 1998 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018.

Các cửa hàng có cửa hàng cao cấp hơn các cửa hàng không có cửa hàng ở chín trong số 11 loại sản phẩm công bằng hàng năm 62 điểm cơ bản (bps). Các nhà đầu tư đầu tư độc quyền vào các cửa hàng sẽ được hưởng lợi tức đầu tư (ROI) lớn hơn 16% so với các nhà đầu tư không sử dụng cửa hàng.

Các cửa hàng bán hàng đã có kết quả tốt hơn đáng kể so với các chỉ số điểm chuẩn. Chiến lược đầu tư cửa hàng điển hình đã làm tốt hơn chỉ số chuẩn của nó trong tất cả 11 loại sản phẩm công bằng hàng năm 135 bps.

Ví dụ về Ngân hàng Đầu tư Boutique

Vào năm 2019, các ngân hàng đầu tư boutique đã tư vấn về 5,3% các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) của Hoa Kỳ. Con số này giảm so với mức 5,66% của các thương vụ M&A mà các công ty cửa hàng đã đưa ra trong năm 2018, một sự sụt giảm có thể cho thấy sự cạnh tranh gia tăng của các cửa hàng kinh doanh từ các công ty lớn hơn. Dựa trên vốn hóa thị trường, bốn công ty ngân hàng boutique lớn nhất ở Mỹ tính đến tháng 1 năm 2020 là Lazard Ltd., Houlihan Lokey Inc., Evercore Inc. và PJT Partners Inc. Các ví dụ khác là Jefferies, một ngân hàng đầu tư boutique nổi tiếng về chăm sóc sức khỏe chuyên môn trong lĩnh vực và các đối tác FT, một trong những ngân hàng đầu tư tích cực nhất trong không gian Fintech.

4. Ý nghĩa của Boutique trong các lĩnh vực: 

Các chuyên gia tài chính bắt đầu kinh doanh cửa hàng có lợi ích đảm bảo công ty của họ thành công và sẵn sàng cam kết lượng lớn thời gian và vốn để tăng trưởng dài hạn; điều này phù hợp với lợi ích của các cửa hàng và nhà đầu tư.

Tinh thần kinh doanh đặc trưng cho văn hóa của nhiều công ty cửa hàng, thu hút các nhà đầu tư tài năng và các nhà quản lý danh mục đầu tư, những người thường được biết đến với khả năng đầu tư của họ. Các cửa hàng thường có cấu trúc hợp tác, cho phép nền văn hóa của họ nhanh nhẹn, khuyến khích sự đổi mới và khả năng phản hồi.

Thuật ngữ boutique và cả nhà thiết kế dùng để chỉ (với một số khác biệt) cho cả hàng hóa và dịch vụ, có chứa một số yếu tố được cho là biện minh cho một mức giá quá cao

Thuật ngữ “boutique” đã đi vào cách nói thông thường của người Anh vào cuối những năm 1960. Ở châu Âu, Đại lộ Montaigne và Phố Bond là tâm điểm của nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì có nhiều cửa hàng thời trang nhất thời đại.

Một số doanh nghiệp có nhiều cửa hàng (Chuỗi cửa hàng) có thể được gọi là cửa hàng nếu họ nhắm mục tiêu đến các thị trường ngách nhỏ, cao cấp. [6] Mặc dù một số cửa hàng chuyên về các mặt hàng làm bằng tay và các sản phẩm độc đáo khác, những cửa hàng khác chỉ đơn giản là sản xuất áo phông, nhãn dán và các phụ kiện thời trang khác với quy mô nhỏ giả tạo và bán chúng với giá cao.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )