Bán hàng trực tiếp là gì? Chiến lược bán hàng trực tiếp?

Bán hàng trực tiếp (Direct sales) là gì? Bán hàng trực tiếp tiếng Anh là Direct sales. Chiến lược bán hàng trực tiếp?

Bán hàng trực tiếp là bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trong một môi trường không bán lẻ. Thay vào đó, bán hàng diễn ra tại nhà riêng, cơ quan, trực tuyến hoặc các địa điểm khác ngoài cửa hàng. Tìm hiểu thêm về bán hàng trực tiếp để giúp bạn cân nhắc các luồng doanh thu khác nhau và tránh các trò gian lận tiềm năng. Vậy quy định về bán hàng trực tiếp là gì, chiến lược bán hàng trực tiếp được quy định như thế nào.

1. Bán hàng trực tiếp là gì?

- Khái niệm bán hàng trực tiếp:

Với hình thức bán hàng trực tiếp, nhà phân phối tránh được các khâu trung gian trong chuỗi cung ứng và bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Trong các cơ sở bán lẻ truyền thống, sản phẩm được bán trực tuyến hoặc tại một cửa hàng thực, nhưng việc bán hàng trực tiếp chủ yếu dựa vào việc nhân viên bán hàng tiếp cận khách hàng trong các cơ sở phi truyền thống.

- Cách bán hàng trực tiếp hoạt động:

Bán hàng trực tiếp loại bỏ một số trung gian liên quan đến phân phối sản phẩm, chẳng hạn như trung tâm phân phối khu vực và nhà bán buôn. Thay vào đó, sản phẩm đi từ nhà sản xuất đến công ty bán hàng trực tiếp, sau đó đến nhà phân phối hoặc đại diện, và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm được bán thông qua hình thức bán hàng trực tiếp thường không được tìm thấy ở các địa điểm bán lẻ điển hình, có nghĩa là tìm nhà phân phối hoặc đại diện là phương pháp duy nhất để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bán hàng trực tiếp thường được liên kết với các công ty tiếp thị theo mạng và kế hoạch bên. Mặc dù những công ty này sử dụng hình thức bán hàng trực tiếp, nhưng họ không phải là những công ty duy nhất; nhiều doanh nghiệp bán doanh nghiệp 2-doanh nghiệp (B2B) sử dụng hình thức bán hàng trực tiếp để nhắm mục tiêu và bán cho khách hàng cuối cùng của họ. Ví dụ, nhiều công ty bán quảng cáo hoặc đồ dùng văn phòng sẽ cử đại diện của họ trực tiếp đến các cửa hàng có thể sử dụng dịch vụ của họ.

Bán hàng trực tiếp tiếng Anh là: Direct sales.

2. Chiến lược bán hàng trực tiếp:

- Mô hình kinh doanh bán hàng trực tiếp:

Bán hàng trực tiếp là một kênh bán lẻ được sử dụng bởi các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và các công ty doanh nghiệp nhỏ hơn để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng. Các công ty tiếp thị tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ, bao gồm đồ trang sức, đồ nấu nướng, dinh dưỡng, mỹ phẩm, đồ gia dụng, năng lượng và bảo hiểm, v.v.

Kênh bán hàng trực tiếp khác với kênh bán lẻ rộng lớn hơn ở một điểm quan trọng. Nó không chỉ là đưa các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là một con đường nơi những người Mỹ có đầu óc kinh doanh có thể làm việc độc lập để xây dựng một doanh nghiệp với chi phí khởi động và chi phí đầu tư thấp.

Các nhà tư vấn bán hàng trực tiếp tự làm việc, nhưng liên kết với một công ty sử dụng kênh, giữ quyền tự do điều hành công việc kinh doanh theo các điều kiện của riêng họ. Các nhà tư vấn tạo dựng mối quan hệ cá nhân bền chặt với các khách hàng tiềm năng, chủ yếu thông qua các cuộc thảo luận và chứng minh trực tiếp. Trong thời đại mạng xã hội này, bán hàng trực tiếp là một chiến lược tiếp cận thị trường, đối với nhiều công ty và dòng sản phẩm, có thể hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống hoặc đảm bảo không gian kệ hàng cao cấp.

Hàng triệu người Mỹ từ mọi tiểu bang, quận quốc hội và cộng đồng ở Hoa Kỳ chọn tham gia vào hoạt động bán hàng trực tiếp vì họ thích các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và muốn mua chúng với giá chiết khấu. Một số quyết định tiếp thị những dịch vụ này cho bạn bè, gia đình và những người khác và kiếm tiền hoa hồng từ việc bán hàng của họ. Những nhà tư vấn thành công nhất có thể quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh của họ bằng cách xây dựng mạng lưới những người bán hàng trực tiếp.

Tám mươi chín phần trăm người bán hàng trực tiếp quyết định làm việc bán thời gian, cung cấp cho cha mẹ bận rộn, người chăm sóc, vợ / chồng quân nhân, cựu chiến binh và những người khác sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Khi những tiến bộ trong công nghệ tạo ra một nền kinh tế Mỹ mới với nền tảng được xây dựng dựa trên tinh thần kinh doanh và làm việc độc lập, điều quan trọng cần nhớ là bán hàng trực tiếp là một trong những cách lâu đời nhất mà hàng triệu người Mỹ đã chọn để làm việc độc lập - rất lâu trước khi Internet ra đời. Bán hàng trực tiếp có một lịch sử lâu dài về cả đóng góp đáng kể vào nền kinh tế và hỗ trợ hàng triệu người Mỹ tham gia.

- Lực lượng bán hàng độc lập:

Bán hàng trực tiếp là duy nhất giữa các kênh bán lẻ do cách thức tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Thay vì phụ thuộc vào các cửa hàng bán lẻ truyền thống hoặc thị trường trực tuyến, các công ty bán hàng trực tiếp duy trì lực lượng bán hàng gồm hàng triệu công nhân độc lập, đã tăng thêm 36 tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ vào năm 2015. Các công ty bất động sản, bảo hiểm, du lịch và công nghệ cũng như các thương hiệu nổi tiếng cũng dựa vào người lao động độc lập để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng. Công việc độc lập làm tăng thêm giá trị cho những người chọn theo đuổi nó, cho nền kinh tế và cho xã hội.

Các nhà tư vấn bán hàng trực tiếp độc lập được hưởng hoa hồng trên doanh số bán hàng nhưng làm việc cho chính họ. Họ tự đặt giờ làm việc, lập kế hoạch tiếp thị của riêng mình, xác định xem có nên xây dựng đội ngũ bán hàng hay không và cách cố vấn cho những người trong nhóm cũng như cách phục vụ khách hàng của họ.

Hàng triệu người bán hàng trực tiếp độc lập nhận thấy lợi thế khi làm việc cho chính họ. Rõ ràng nhất là cơ hội xây dựng và phát triển doanh nghiệp của riêng họ và điều hành nó theo cách họ thấy phù hợp. Quyền tự do và linh hoạt trong việc thiết lập giờ làm việc của riêng họ thu hút tất cả các loại người đến bán hàng trực tiếp, bao gồm cha mẹ có con nhỏ, sinh viên, người chăm sóc, người về hưu, vợ / chồng quân nhân và nhiều người khác.

Chi phí khởi nghiệp đối với hầu hết các công ty bán hàng trực tiếp là vài trăm đô la trở xuống bởi vì bán hàng trực tiếp không phụ thuộc vào chi phí đầu tư như bất động sản, cơ sở vật chất và thiết bị hoặc quảng cáo truyền thống có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn đô la.

- Các hình thức bán hàng trực tiếp: có nhiều cách khác nhau mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng bán hàng trực tiếp, bao gồm: Bán hàng trực tiếp một cấp; Bán hàng theo kế hoạch tổ chức hoặc tiệc tùng; Tiếp thị đa cấp. Bán hàng trực tiếp cấp một thường được thực hiện trực tiếp một đối một thông qua các bài thuyết trình trực tiếp hoặc trực tiếp, các cuộc họp trực tuyến hoặc catalog. Nói chung, thu nhập kiếm được từ hoa hồng bán hàng, có thể có tiền thưởng khi đạt được các mục tiêu. Bán hàng theo kế hoạch tổ chức hoặc tổ chức tiệc được thực hiện trong bối cảnh nhóm, thường liên quan đến nhà phân phối hoặc đại diện thực hiện một bài thuyết trình tại nhà của họ hoặc nhà của khách hàng tiềm năng.

Trong một số trường hợp, một công ty có thể bán cho các cá nhân trong một doanh nghiệp. Ví dụ: một đại diện bán hàng phần mềm bất động sản có thể thực hiện một bài thuyết trình về doanh số bán hàng theo nhóm với một nhóm Các môi giới viên bất động sản. Thu nhập có thể đến từ hoa hồng bán hàng, và đôi khi thông qua việc tuyển dụng các đại diện khác.

Bán hàng trong tiếp thị đa cấp (MLM) được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả những cách liên quan đến bán hàng theo kế hoạch bên và đơn cấp. Thu nhập kiếm được thông qua MLM là hoa hồng trên doanh số bán hàng, cũng như doanh số bán hàng của các đối tác kinh doanh khác mà nhà phân phối tuyển dụng vào công ty.

Bán hàng trực tiếp có thể bị gọi nhầm là MLM hoặc tiếp thị theo mạng, nhưng các thuật ngữ này không thể thay thế cho nhau. Trong khi MLM và tiếp thị theo mạng là một hình thức bán hàng trực tiếp, không phải tất cả các hệ thống bán hàng trực tiếp đều liên quan đến MLM. Ví dụ, trong tiếp thị cấp đơn, đại diện bán hàng chỉ được trả hoa hồng trên doanh số bán hàng mà họ thực hiện; không có việc tuyển dụng các thành viên nhóm bán hàng khác hoặc hoa hồng kiếm được từ việc bán hàng của họ.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )