Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu hay

 Thế nào là một bài văn miêu tả người? Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu hay siêu ý nghĩa? Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất ngắn gọn nhất? Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc 10 điểm?

Trong mỗi chúng ta, ai cũng trải qua quãng đời học sinh dưới mái trường thân thương có sự dẫn dắt và dạy dỗ của những người thầy, người cô. Mỗi người thầy, người cô đi qua để lại trong chúng ta biết bao nhiêu là ấn tượng và kỷ niệm đẹp. Bài viết dưới đây sẽ viết về người thầy giáo em yêu quý nhất dưới dạng một bài văn miêu tả. 

1. Dán ý bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu hay:

Mở bài: Giới thiệu về người thầy mà em dự định miêu tả. 

Thân bài:

Bài văn sẽ được triển khai theo những ý sau đây để đảm bảo tính chặt chẽ, logic và mạch lạc: 

- Miêu tả về ngoại hình của người thầy giáo đó như thế nào (dáng người cao hay gầy, làn da trắng hay ngăm đen, mái tóc như thế nào,...

- Miêu tả về cuộc sống hàng ngày của người đó ra sao: 

+ Ban ngày làm những công việc gì? (thầy chuẩn bị bài giảng, đến lớp điểm sĩ số,...) 

+ Buổi chiều là những công việc gì? (thầy tổ chức cho lớp chơi trò chơi, hoạt động ngoại khóa,...) 

- Ấn tượng của em về người thầy đó (Hiền lành, tốt bụng, chu đáo,...)

- Nêu tình cảm của em dành cho người thầy đó 

Chú ý: Sử dụng những tính từ miêu tả cho bài văn thêm sinh động hơn. Nên đan xen lẫn những tình cảm, cảm xúc của mình dành cho người thầy giáo đó. 

Kết bài: Nêu cảm nhận của em về người thầy giáo đó. 

2. Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu hay:

Thời gian trôi rất nhanh, mới đó mà em đã lên cấp 2, nhưng trong trí nhớ của em thì vẫn mãi không thể nào quên được người thầy dạy em năm lớp 4. Đó là thầy Ánh. 

Thầy Ánh có lẽ đã khá chạc tuổi đã ngoài 50 và có ngoại hình khá dễ nhớ. Dáng người của thầy nhỏ nhỏ, thấp nên học sinh chúng em rất quý và hay chêu thầy. Thầy đi rất nhanh, với đôi chân hay bị bọn học sinh chúng em chêu là "mét 8". Thầy có làn da ngăm đen cùng mái tóc chẻ ngôi rất ưu nhìn. Trên mái tóc ấy đã xuất hiện nhiều những sợi tóc bạc chắc hăn là do những năm tháng miệt mài giáo án để dạy học sinh. Thầy giáo đã có tuổi nghề rất lâu giảng dạy trên mái trường tiểu học nơi em sinh sống. Bởi vậy, nhiều thế hệ qua đi truyền tai nhau về sự tâm huyết của thầy. Nhiều phụ huynh học sinh cũng rất tin tưởng khi được thầy trực tiếp làm giáo viên chủ nhiệm của con em mình. 

Hàng ngày, công việc chính của thầy là đi giảng dạy tại trường. Thầy có phong cách dạy rất hay và đặc biệt khiến học sinh không thể không chú ý. Trên lớp, thầy rất nghiêm khắc và phê bình đúng người đúng tội, thầy sẽ không thiên vị bất kỳ một bạn học sinh nào. Trong các giờ ngoại khóa, thầy vô cùng gần gũi chỉ dẫn học sinh và nói chuyện nhiệt tình với chúng em. 

Với những kinh nghiệm đã có được, thầy luôn làm cho học sinh chúng em phải luôn kính trọng và biết ơn thầy. Trong công tác giảng dạy của mình, thầy đạt được rất nhiều thành công qua các năm và rèn luyện đội thi học sinh giỏi Toán. Nụ cười của thầy tỏa sáng như xua tan đi những vất vả, những nỗi lo âu trong cuộc sống. 

Ấn tượng lớn nhất của em với thầy là trong giờ họp phụ huynh thầy đã nhận xét trước mặt mọi người về những nhược điểm của em để em thấy mình cần sửa đổi rất nhiều thứ. Năm tháng đã qua đi, nhưng trong em luôn biết ơn thầy vì điều đó và mong rằng thầy có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho nghề. 

3. Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu ý nghĩa: 

Thầy Nam - một người thầy giáo nhiệt huyết, luôn nhiều năng lượng tích cực để lại ấn tượng sâu sắc trong em suốt những năm tháng cấp 1. 

Là một người giáo viên trẻ mới công tác trong nghề, thầy có ngoại hình điển trai với đôi kinh hình vuông nhỏ nhỏ, để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt trong em. Thầy khá chăm chút cho ngoại hình của mình, đúng với thế hệ gen Z, phong cách ăn mặc của thầy cũng khá mới nhưng lại chững chạc đúng với phong cách của nhà giáo. Mái tóc ngắn đen óng, làn da hơi trắng khiến thầy được rất nhiều cô để ý. 

Thầy năm nay gần 30 tuổi và có dáng người cao, hơi gầy. Thầy phụ trách công tác Đoàn trong trường đồng thời dạy môn Toán cho chúng em. Hàng ngày thì công việc chủ yếu của thầy là giảng dạy và thực hiện các công tác Đoàn của trường. 

Chúng em rất yêu quý thầy và mong thầy có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. 

4. Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc ngắn gọn nhất:

"Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy". Câu nói ấy khiến em nhớ tới thầy Nguyên - phó hiệu trưởng trường cấp 3 của em. Đây là người thầy em luôn kính trọng và biết ơn. 

Thầy có lẽ đã ngoài 40 tuổi. Dáng đi của thầy khoan thai, điều tĩnh. Thầy có khuôn mặt tròn phúc hậu với làn da ngăm đen và mái đóc có sự đan xen giữa hai màu đen và trắng. 

Vì là phó hiệu trưởng - đại diện cho trường nên phong cách ăn mặc của thầy rất lịch sự, đơn giản và không kém phần sang trọng. Thầy thường phối giữa quần âu và áo sơ mi, đi giày màu đen. Giọng nói của thầy vô cùng ấm áp cùng những cử chỉ, giọng điệu ân cần chỉ bảo cho học sinh. Nhưng khi đối mặt với những học sinh cá biệt, giọng của thầy vô cùng nghiêm khắc đồng thời thầy tỏ ra rất cứng rắn để răn đe học sinh làm sai. 

Thầy là phó hiệu trưởng nên công việc vô cùng bận rộn. Chuyên môn của thầy là môn Toán và thầy hay thỉnh thoảng dạy thay vài hôm cho thầy dạy Toán. Cách dạy của thầy rất khác, khiến em ấn tượng ngay từ những buổi đầu tiên và vô cùng thích học thầy. 

Ấn tượng của em đối với thầy là những lần em đi thi học sinh giỏi thì thầy vô cùng ấm áp xoa đầu động viên chúng em cố gắn học tập, đi thi may mắn và đem lại thành tích học tập cao. Những cái xoa đầu ấy khiến em càng quý mến thầy hơn đồng thời có thêm động lực để cố gắng hơn cho những kỳ thi. Khi nhận được kết quả thi, thầy nở nụ cười thật tươi, mãn nguyện và thông báo cho chúng em biết. Cảm giác lúc đó thầy trò chúng em thật hạnh phúc. 

Mặc dù chỉ dạy thay nhưng thầy đã để lại cho em nhiều ấn tượng và yêu thích môn toán hơn rất nhiều. Cho dù sau này, dù thời gian có trôi qua nhưng trong em chắc chắn vẫn nhớ tới thầy - người thầy đã truyền cho em rất nhiều cảm hứng tích cực. 

5.  Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc 10 điểm:

Cuối cấp là khoảng thời gian khiến chúng ta bận rộn học tập để có kết quả cao thi chuyển cấp. Có lẽ, em cũng vậy và quãng thời gian ấy em vô cùng biết ơn thầy Tuấn - người thầy em yêu quý nhất cũng là người lái đò đưa em cập bến bờ cấp 3. 

Thầy Tuấn là thầy giáo chủ nhiệm lớp 9 của em. Thầy có dáng người cao, đã gần 40 tuổi. Phong cách ăn mặc của thầy cũng rất bắt kịp xu hướng và phù hợp với chuẩn mực của người nhà giáo. Gia đình thầy vô cùng hạnh phúc bởi thế nên trong thầy luôn mang những nguồn năng lượng tích cực truyền đến cho học sinh. Giọng nói của thầy rất ấm, ở thầy có một sự đặc biệt là dù học sinh ngoan hay học sinh cá biệt thì thầy luôn cư xử rất nhẹ nhàng. Điều này khiến học sinh chúng em rất cảm phục thầy trong cách cư xử. Thầy rất khi khi to tiếng với ai kể cả khi trên trường hay khi ở nhà. 

Môn học thầy giảng dạy chính là môn Sinh học. Thầy luôn muốn truyền đạt cho chứng em những kiến thức bổ ích nhất, cho học sinh làm sao dễ hiểu. Thầy cũng hay đảm nhận đội thi học sinh giỏi của trường và đạt được nhiều thành tích cao. 

Điều em cực kỳ thích ở thầy là thầy luôn đối xử với tất cả các bạn trong lớp như nhau, không thiên vị bất kỳ ai cả. Trong những cuộc họp của lớp, thầy luôn lắng nghe ý kiến của các bạn, không nghe ý kiến một chiều để rồi từ đó đưa ra những biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề. Điều này em đã học hỏi ở thầy rất nhiều. 

Đồng thời vì chúng em đang ở giai đoạn cuối cấp, thầy đã không ngại tìm hiểu và đưa ra những lời khuyên hợp lý để các bạn chọn trường sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Năm ấy chính vì những lời khuyên đó giúp em tự tin hơn với bản thân và đăng ký vào ngôi trường cấp 3 có điểm số cao nhất. 

Cho đến bây giờ, nghĩ lại, em rất biết ơn thầy. Mong rằng thầy có thật nhiều sức khỏe để công tác trong ngành giáo dục và em hứa em không làm thầy thất vọng.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )