Bài văn kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân hay nhất

Bạn thân là người đồng hành cùng ta trong mọi chuyện, chia sẻ những buồn vui, hôm nay hãy cùng tìm hiểu những bài kể về trải nghiệm của em và bạn thân hay nhất qua bài viết dưới đây nhé

1. Dàn ý bài văn kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân hay nhất

Mở bài: dẫn dắt vấn đề, giới thiệu câu chuyện mà em định kể.

Thân bài:

Về trải nghiệm

- Tình huống: Khi nào? Ở đâu?

- Nhân vật liên quan: Bạn bè.

 Kể chuyện

- Các sự kiện đã qua: Mô tả các sự kiện xảy ra lần lượt theo một trình tự cụ thể.

- Bài học rút ra: Trân trọng cuộc sống, yêu thương bạn bè hơn.

- Suy nghĩ và cảm xúc sau trải nghiệm: Bản thân mình trưởng thành hơn, cần sống có trách nhiệm hơn...

Kết bài: Khẳng định lại giá trị của trải nghiệm đã mang lại cho bản thân em.

2. Những bài kể về trải nghiệm của em với bạn thân hay nhất:

2.1. Bài mẫu 1 - Kể về trải nghiệm của em với bạn thân hay nhất:

Mọi trải nghiệm đều đáng giá. Vì vậy, tôi luôn nâng niu và coi đó như một hành trang cho cuộc đời mình.

Kỳ nghỉ hè này, tôi về quê ngoại chơi. Trong ba tháng hè, tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị. Đó là những buổi sáng sớm thức dậy, anh đi dạo trên cánh đồng lúa bao la, cảm nhận mùi lúa chín. Đó là những bữa cơm ngon mẹ nấu, giản dị nhưng chứa chan tình yêu thương. Đó là những buổi chiều cùng lũ bạn trong xóm thả diều, bắt cá… trên cánh đồng.

Nhưng điều tôi nhớ nhất là trải nghiệm lần đầu tiên được bơi trên sông. Trở lại thành phố, tôi mới học bơi ở hồ bơi. Hôm đó, một nhóm bạn trong xóm rủ tôi ra sông tổ chức thi bơi. Tôi thực sự thích thú khi được đắm mình trong làn nước bao la, mát lạnh. Với năm năm kinh nghiệm dạy bơi, tôi đánh bại tất cả các đối thủ ngoại trừ Tú. Chúng tôi là những đối thủ bình đẳng.

Trận đấu cuối cùng sẽ quyết định người chiến thắng. Long được chọn làm trọng tài. Sau khi Long thổi còi, hiệp đấu bắt đầu. Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc đua. Tiếng hò reo, cổ vũ vang dậy cả một khúc sông. Cả hai không thua kém nhau và vẫn bơi song song với nhau. Tôi rất tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng. Đột nhiên, chân tôi bị chuột rút và tôi không thể di chuyển. Tôi bơi chầm chậm và từ từ tụt lại phía sau. Lúc này tôi chỉ biết vỗ tay và uống thật nhiều nước. Có người hốt hoảng la lên: “Hình như Hoàng bị chuột rút”. Sau đó, với tốc độ nhanh nhất có thể, Tú đã bơi ra cứu và đưa được vào bờ. Sau hôm đó, tôi và Tú thân nhau hơn.

Một trải nghiệm đáng nhớ, khiến tôi học được một bài học quý giá. Không những thế, tôi còn có một người bạn thân.

2.2. Bài mẫu 2 - Kể về trải nghiệm của em với bạn thân hay nhất:

Trải nghiệm sẽ cho ta nhiều bài học quý giá. Vì vậy, tôi luôn trân trọng những trải nghiệm mà mình có được. Đặc biệt là trải nghiệm với bạn bè.

Trong thời gian nghỉ hè, tôi và Minh Phương đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Phương là bạn cùng lớp mà tôi mới quen. Nhưng cả hai đã trở nên thân thiết như những người bạn tốt nhất. Chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị cùng nhau. Trong đó, tôi nhớ nhất là buổi gặp mặt đầu tiên của các thành viên trong CLB. Sáng hôm ấy, tôi dậy rất sớm. Chuẩn bị xong, tôi đi mời Minh Phương. Cả hai cùng đạp xe đến trường. Chúng tôi đỗ xe, sau đó đi đến phòng câu lạc bộ.

Đón chúng tôi là chị Thu - chủ nhiệm câu lạc bộ. Cô ấy cũng là giáo viên tiếng Anh của chúng tôi ở trường. Ngoài ra, một số người cao tuổi là thành viên của câu lạc bộ cũng có mặt. Tôi và Phương tìm một chỗ ngồi. Khoảng tám giờ, buổi sinh hoạt đầu tiên của câu lạc bộ bắt đầu. Đầu tiên, chị Thu giới thiệu đôi chút về bản thân và câu lạc bộ. Sau đó, các anh chị đã biểu diễn một tiết mục văn nghệ chào mừng chúng em – những thành viên mới. Bài hát được biểu diễn là “Trouble Is A Friend” – một bài hát tiếng Anh mà tôi rất thích.

Kết thúc phần chào hỏi, các thành viên CLB đã có thời gian làm quen với nhau. Mỗi thành viên sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Sau đó, cô Thu tổ chức nhiều trò chơi thú vị. Em và Minh Phương xung phong tham gia trò chơi “Ai nhanh hơn”. Mỗi đội sẽ bốc thăm để nhận một chủ đề, chúng mình sẽ phải tìm những từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề đó. Thời gian trò chơi sẽ là năm phút. Nhóm của tôi đã vẽ chủ đề trái cây. Minh Phương và tôi đã suy nghĩ và viết rất nhiều từ vựng. Cuối cùng, chúng tôi về nhì.

Cuộc họp kết thúc rất vui vẻ. Tôi và Minh Phương cũng có nhiều trải nghiệm thú vị. Cả hai đồng ý tiếp tục tham gia câu lạc bộ. Chúng tôi cũng trở nên thân thiết và hiểu nhau hơn.

Thật là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa. Nhờ đó, tôi biết thêm về bạn mình. Tôi cũng tự hứa với lòng mình sẽ trân trọng tình bạn này.

3. Những bài kể về trải nghiệm của em và bạn thân đạt điểm cao nhất:

3.1. Bài mẫu 1 - Bài kể về trải nghiệm của em và bạn thân đạt điểm cao nhất:

Chiều hôm qua là một buổi chiều cuối tuần, tôi đã có một trải nghiệm đáng nhớ với cô bạn thân của mình.

Theo lời hẹn, chúng tôi cùng nhau đạp xe đến hiệu sách ven đường, cùng nhau tô tượng. Sau khi bị lạc vài lần, cuối cùng chúng tôi cũng đến được hiệu sách. Lúc này, cả hai người đều ướt đẫm mồ hôi nhưng ai cũng tươi cười hết mức có thể. Vào trong, chúng tôi loay hoay mãi mới chọn được hai bức tượng ưng ý. Tôi chọn một con mèo béo đang nằm lười biếng trên ghế. Và người bạn thân nhất của tôi đã chọn một chú cá heo dễ thương. Trong khi tô màu, chúng tôi nói chuyện, cười đùa và vui vẻ. Đợi màu nước khô, chúng tôi trở về nhà.

Trên đường về, trời bất chợt đổ mưa, hai người chỉ có một chiếc áo mưa. Nói đi nói lại, không ai muốn làm bạn mình bị ướt. Sau đó chúng tôi quyết định che hai bức tượng bằng áo mưa. Về đến nhà thì người ướt sũng, tượng vẫn khô ráo. Chúng tôi vui vẻ trao đổi tượng cho nhau để làm kỷ niệm.

3.2. Bài mẫu 2 - Bài kể về trải nghiệm của em và bạn thân đạt điểm cao nhất:

Cuối tuần trước, tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời với người bạn thân nhất của mình, đó là đạp vịt ở Hồ Tây.

Trước đó, chúng tôi đã xem một video rất thú vị về những người bạn thân cùng nhau cưỡi vịt. Vì vậy, chúng tôi đã lên kế hoạch đi chơi cùng nhau. Sáng chủ nhật, sau khi ăn sáng, chúng tôi cùng nhau ra hồ với tâm trạng háo hức. Thời tiết nắng nhẹ, rất thuận lợi cho chuyến vui chơi của chúng tôi. Sau khi mua nước và thuê vịt, chúng tôi bắt đầu trải nghiệm.

Ban đầu, chúng tôi khá hào hứng nên đạp xe ra giữa hồ. Cảm giác lâng lâng rất vui, ngồi trong ổ vịt chúng tôi vui vẻ trò chuyện. Nhưng một lúc sau, trời trở gió, sắp mưa. Chúng tôi hốt hoảng hất vịt vào bờ. Nhưng một phần do lo lắng, một phần do gió mạnh, hồ đẩy sóng nên việc di chuyển nặng nề hơn. Khi gần đến bờ thì trời bắt đầu mưa to, may mắn là có các cô chú ở đó cổ vũ và kéo dây thả vịt nên chúng tôi đã vào bờ an toàn.

Đó là một trải nghiệm rất đặc biệt, và ngay cả khi về đến nhà, tôi vẫn rất vui mừng!

3.3. Bài mẫu 3 - Bài kể về trải nghiệm của em và bạn thân em đạt điểm cao nhất:

Có những lúc tưởng như hai vũ trụ cách xa nhau vạn dặm nhưng nhờ một biến cố nào đó mà chúng tôi hiểu nhau và yêu nhau. Tôi và My cũng đã có một tình bạn với biết bao kỉ niệm khó quên. Dù học với nhau từ lớp 1 nhưng số lần gặp gỡ, nói chuyện giữa tôi và My đếm trên đầu ngón tay vì trong suy nghĩ của tôi, chúng tôi không hợp nhau. Rồi đến giữa năm lớp 4, một nỗi đau rất lớn ập đến với My, nỗi đau đó nếu là tôi chắc chắn tôi sẽ gục ngã. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng khiến bố anh phải nhập viện và người trụ cột của gia đình bị lung lay. Ban đầu My không nói, tôi chỉ thấy mắt nó sưng húp và mặt lúc nào cũng rũ rượi cho đến khi Quân, bạn học gần nhà My nói với cả lớp tôi mới hiểu. Chúng tôi và thầy hẹn nhau đến thăm nhà thầy sau giờ học. Ngôi nhà nằm trong một con ngõ nhỏ, yên tĩnh và trong nhà có vẻ hơi tối. Căn nhà cũng khá đơn sơ, đồ đạc đã cũ và nhiều thứ hư hỏng nặng. Thấy các bạn đến, My khá bất ngờ và cũng có chút lo lắng. Đôi mắt cô vẫn nặng trĩu suy nghĩ và vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ vốn có của cô bé mười tuổi. Đang nói dở thì My xin phép ra sau vườn tưới nước. Không biết làm sao, một lúc sau vẫn không thấy My đâu, tôi quay lại vườn tìm. Cuối vườn xa xa có cây nhãn cao vút, tôi nhìn thấy dáng My nhỏ nhắn, đôi vai run run. Nhìn thấy My, anh vội lau nước mắt. Tôi lại ngồi xuống cạnh My, vòng tay qua vai cậu ấy và nhẹ nhàng ôm đầu My vào lòng. Và rồi, My bật khóc, khóc như trút hết những yêu thương đang có. Tôi lại ôm nó, và cứ thế cho đến khi tiếng khóc ngừng lại. My ngước đôi mắt đỏ hoe lên nhìn tôi giọng khản đặc:

Cảm ơn bạn! Mọi thứ sẽ ổn thôi!

Cậu rất mạnh mẽ, Cậu đang làm rất tốt.

Tôi vuốt mái tóc đẫm nước mắt của My và chúng tôi ôm nhau thật ấm áp và hạnh phúc. Vài ngày sau, My xin nghỉ và tôi bắt đầu lo lắng. Nhưng sau một tuần, cậu ấy trở lại với một năng lượng vui vẻ và lạc quan. Bây giờ chúng tôi đã gắn bó và hiểu nhau sâu sắc hơn. Họ cũng hứa sẽ vào một trường cấp hai chất lượng cao và nắm tay nhau thật lâu!

    5 / 5 ( 1 bình chọn )