Ai đã phát minh ra bài tập về nhà? Ai phát minh ra bài kiểm tra?

Ai đã phát minh ra bài tập về nhà? Mục đích đằng sau việc tạo bài tập về nhà là gì? Lợi ích của bài tập về nhà? Bài kiểm tra ở trường là gì? Ai phát minh ra bài kiểm tra?

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai là "người tốt bụng" đã phát minh ra bài tập về nhà hay bài kiểm tra cho học sinh trên toàn thế giới chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi Ai đã phát minh ra bài tập về nhà? Ai phát minh ra bài kiểm tra?

1. Ai đã phát minh ra bài tập về nhà?

Thật khó để xác định chính xác người chịu trách nhiệm phát minh ra bài tập về nhà.

Ví dụ, các nhà sư thời Trung cổ sẽ học thuộc lòng và tập hát. Các nhà triết học cổ đại sẽ đọc và phát triển những lời dạy của họ bên ngoài lớp học. Mặc dù điều này nghe có vẻ không giống bài tập về nhà theo hình thức truyền thống mà chúng ta biết ngày nay, nhưng người ta có thể lập luận rằng những phương pháp này đã giúp hình thành cấu trúc và định dạng cơ bản.

Vì vậy, hãy lật lại lịch sử đã được ghi lại để cố gắng xác định ai đã phát minh ra bài tập về nhà và khi nào bài tập về nhà được phát minh.

Chúng ta có thể truy nguyên thuật ngữ 'bài tập về nhà' từ thời La Mã cổ đại. Pliny the Younger (61—112 CN), một giáo viên hùng biện, thường bảo học sinh của mình luyện nói trước đám đông bên ngoài lớp học. Pliny tin rằng việc lặp lại và luyện nói sẽ giúp học sinh tự tin hơn vào khả năng nói của mình.

Trước khi ý tưởng về bài tập về nhà đến với Hoa Kỳ, quốc gia-dân tộc mới thành lập của Đức đã cho học sinh làm bài tập về nhà trong nhiều năm. Mãi cho đến khi Triết gia người Đức Johann Gottlieb Fichte (1762–1814) giúp phát triển Volksschulen (Trường học Nhân dân) thì bài tập về nhà mới trở thành bắt buộc. Fichte tin rằng nhà nước cần nắm quyền đối với các cá nhân để tạo ra một nước Đức thống nhất. Một cách để khẳng định quyền kiểm soát đối với mọi người có nghĩa là học sinh tham dự Volksshulen được yêu cầu hoàn thành bài tập ở nhà vào thời gian riêng của họ. Kết quả là, một số người cho rằng Fichte là người phát minh ra bài tập về nhà.

Sau đó ý tưởng về bài tập về nhà lan rộng khắp châu Âu trong suốt thế kỷ 19.

Vậy ai đã tạo ra bài tập về nhà ở Hoa Kỳ?

Horace Mann (1796—1859), một nhà cải cách giáo dục người Mỹ, đã sống một thời gian ở Phổ. Ở đó, anh đã học thêm về Volksshulen của Đức và các bài tập về nhà. Mann thích những gì anh ấy nhìn thấy và mang hệ thống này trở lại Mỹ. Kết quả là, bài tập về nhà nhanh chóng trở thành một yếu tố phổ biến trong cuộc sống của học sinh trên cả nước.

Nếu bạn từng cảm thấy tò mò về việc ai đã phát minh ra bài tập về nhà, thì một cuộc tìm kiếm nhanh trên mạng có thể đưa bạn đến một người đàn ông tên là Roberto Nevilis, một giáo viên ở Venice, Ý.

Chuyện kể rằng, Nevilis đã phát minh ra bài tập về nhà vào năm 1905 (hoặc 1095) để trừng phạt những học sinh thể hiện sự không hiểu biết tốt về các bài học được dạy trong lớp. Kỹ thuật giảng dạy này được cho là đã lan sang phần còn lại của Châu Âu trước khi đến Bắc Mỹ.

Thật không may, có rất ít cơ sở cho câu chuyện này. Năm 1905, Đế chế La Mã chuyển sự chú ý sang cuộc Thập tự chinh lần thứ nhất. Không ai có thời gian rảnh rỗi để chính thức hóa giáo dục, và các lớp học thậm chí còn không tồn tại. Vậy làm thế nào Nevilis có thể truyền bá ý tưởng về bài tập về?

Và năm 1901, bạn sẽ phát hiện ra rằng chính phủ California đã thông qua luật cấm trẻ em dưới mười lăm tuổi làm bài tập về nhà. Nevilis không thể phát minh ra bài tập về nhà vào năm 1905 nếu luật này đã đến Hoa Kỳ vào năm 1901.

Khi nói đến nguồn gốc của bài tập về nhà, nhìn lại quá khứ cho chúng ta thấy rằng không có ai tạo ra bài tập về nhà. Thay vào đó, xem xét các sự kiện cho chúng ta thấy rằng một số người đã giúp đưa ý tưởng về bài tập về nhà vào Châu Âu và sau đó là Hoa Kỳ.

2. Mục đích đằng sau việc tạo bài tập về nhà là gì?

Để trả lời điều này, một lần nữa chúng ta phải nhìn lại quá khứ. Vào cuối thế kỷ 19, có nhiều phong trào diễn ra ở nước Anh công nghiệp. Cùng với hệ thống giáo dục đã có nhiều cải cách. Mọi người từ các nhóm lớp khác nhau bắt đầu được giáo dục. Vì vậy, sự cạnh tranh cũng bắt đầu tăng cao. Giáo viên, để nâng cao các kỹ năng khác nhau của học sinh, bắt đầu cho bài tập về nhà.

Bài tập về nhà chẳng qua chỉ là một cách nâng cao kiến ​​thức cho học sinh ở nhà mà thôi. Nó giúp bằng cách cải thiện các kỹ năng học tập và giải quyết vấn đề của học sinh. Đó là lý do duy nhất mà nhiều trường học và cao đẳng vào thời kỳ đó bắt đầu cung cấp bài tập về nhà. Đây là mục đích chính của bài tập về nhà.

3. Lợi ích của bài tập về nhà:

Thứ nhất, Khuyến khích kỷ luật thực hành trong học sinh

Bài tập về nhà giúp khắc sâu tính kỷ luật trong học sinh. Bạn thường nhận được cùng một loại công việc cho bài tập về nhà mà bạn đã làm trong lớp. Thực hành cùng một công việc sẽ nâng cao kỹ năng của bạn trong lĩnh vực cụ thể đó. 

Thứ hai, Sự tham gia của cha mẹ trong cuộc sống của con cái

Phụ huynh hoang mang khi thấy bài tập về nhà của con. Điều đó là khá bình thường. Nhưng bài tập về nhà đã giúp tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa cha mẹ và con cái.

Thứ ba, Học sinh học kỹ năng quản lý thời gian và nghiên cứu

Học sinh thường có kỹ năng quản lý thời gian kém. Bài tập về nhà giúp bạn quản lý thời gian. Học sinh sẽ hiểu được giá trị của thời gian và từ bỏ thói quen trì hoãn. Khi bạn nhận được bài tập về nhà, hãy lập thời gian biểu và làm việc theo nó. Một lịch trình phù hợp sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn đi đúng hướng.

Thứ tư, Bài tập về nhà cung cấp một vùng thoải mái cho học tập

Mặc dù trường học và đại học là nơi để học tập, nhưng học sinh thường bị phân tâm. Bạn bè và các hoạt động khác tạo ra nhiều phiền nhiễu và làm giảm sự tập trung của họ. Nhà là nơi mà người ta có thể có được sự thoải mái hoàn toàn cũng như sự tập trung. 

4. Bài kiểm tra ở trường là gì?

Trước khi đi thẳng vào vấn đề ai đã phát minh ra các bài kiểm tra ở trường học, chúng ta hãy xem xét tất cả các bài kiểm tra ở trường học là gì.

Một bài kiểm tra từ góc độ giáo dục là một cách kiểm tra hoặc đánh giá một học sinh dựa trên những gì học sinh đó đã được dạy và kiến ​​thức mà thí sinh thu được trong giai đoạn học tập. Bài kiểm tra là một đánh giá giáo dục được thiết kế để đo lường kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng, thể lực hoặc xếp hạng của thí sinh trong nhiều môn học khác. Bài kiểm tra có thể được thực hiện bằng miệng, trên giấy, trên máy tính hoặc trong một khu vực được xác định trước, nơi thí sinh phải thể hiện hoặc thực hiện một loạt các kỹ năng.

Các bài kiểm tra khác nhau về phong cách, tính kỹ lưỡng và yêu cầu. Không có sự đồng thuận chung hoặc tiêu chuẩn cho các định dạng và độ khó của các bài kiểm tra. Thông thường, hình thức và độ khó của bài kiểm tra phụ thuộc vào triết lý giáo dục của giáo viên, môn học, quy mô lớp học, hướng dẫn của cơ sở giáo dục và các yêu cầu về chứng nhận hoặc chứng nhận. 

5. Ai phát minh ra bài kiểm tra?

Các bài kiểm tra đã được phát minh vào khoảng cuối thế kỷ 19 bởi một doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ tên là Henry Fischel. Tuy nhiên, một số nguồn cho rằng việc phát minh ra các bài kiểm tra tiêu chuẩn là do một người đàn ông khác cùng tên, đó là Henry Fischel. Sau này là Giáo sư Nghiên cứu Tôn giáo tại Đại học Indiana vào đầu thế kỷ 20.

Lịch sử của các kỳ thi là khác nhau trên khắp thế giới.

Kỳ thi đầu tiên được tiến hành ở Trung Quốc và đây là quốc gia đầu tiên áp dụng khái niệm kỳ thi. Kỳ thi đầu tiên do Trung Quốc tiến hành được gọi là Kỳ thi Hoàng gia. Kiểm tra có nghĩa là quan sát, đánh giá, kiểm tra hoặc nghiên cứu một chủ đề. Chúng được thực hiện bởi các học giả của một chủ đề cụ thể hoặc bởi các nhà khoa học hoặc nhà nghiên cứu. Trong thế giới ngày nay, chúng ta biết đến các kỳ thi như một bài kiểm tra để đánh giá sự hiểu biết của một người về một chủ đề cụ thể.

Kỳ thi công chức - Nước Anh tuân theo điều này và áp dụng hệ thống thi vào năm 1806. Kỳ thi này nhằm đánh giá các ứng viên tiềm năng để phục vụ trong Cơ quan dân sự của Nữ hoàng.

Đánh giá Cambridge- Vào cuối thế kỷ 19, các trường đại học như Oxford và Cambridge đã được Anh tiếp cận để biến các bài kiểm tra thành một quy trình chuẩn hóa cho nam giới trong nước. Vào ngày 14 tháng 12 năm 1958, Kỳ thi Cambridge đầu tiên được thực hiện bởi các học sinh trong trường học và nhà thờ.

    5 / 5 ( 1 bình chọn )